Dùng nồi chiên làm thịt bò khô cực đơn giản mà đảm bảo ngon hơn ngoài quán!
Thịt bò khô tự làm không chỉ ngon mà còn rẻ hơn nhiều nữa đó chị em ơi.
- 1. Thịt nạc thăn bò500gr
- 2. Rau củ4 nhánh sả, 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 2-4 quả ớt sừng
- 3. Gia vịĐường kính, dầu hào, muối, bột ngũ vị hương, bột nghệ, bột ớt
Cuối tuần ở nhà mà có đĩa thịt bò khô để nhâm nhi lúc xem phim thì đúng là tuyệt vời ông mặt trời luôn. Nếu chị em đang sở hữu 1 chiếc nồi chiên không dầu thì đừng chần chừ nữa, lao ra siêu thị mua nguyên liệu để làm ngay thôi!
Thịt bò khô tự làm bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, vừa ngon không kém gì đi mua đâu nha.
Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch thịt nạc thăn bò với nước. Nếu có rượu trắng, chị em có thể ngâm thịt trong hỗn hợp rượu trắng khoảng 5-7 phút để loại bỏ hết mùi tanh. Sau đó rửa lại thịt với nước 1 lần nữa rồi thái thịt thành những miếng to bản, mỗi miếng dày khoảng 0.3-0.5cm.
Tỏi, sả, ớt và gừng bạn rửa sạch và cắt lát mỏng. Cho vào máy xay sinh tố và xay nát.
Ướp thịt bò
Bạn cho phần thịt bò đã thái vào bát cùng: Phần gừng - tỏi - sả - ớt đã xay, 1.5 muỗng canh bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột nghệ, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột ớt, 4 muỗng cà phê dầu hào. Trộn thật đều để các mặt của từng miếng thịt bò thấm đều gia vị. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại miệng bát và ướp thịt ít nhất 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Sấy thịt bằng nồi chiên không dầu
Chị em làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó, cho những miếng thịt đã ướp vào nồi và sấy ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 40 phút.
Lưu ý: Chị em không nên để các miếng thịt bò chồng lên nhau nha. Nếu lượng thịt nhiều, bạn hãy chia thịt thành nhiều mẻ để sấy nhé!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt bò khô rồi đó. Chỉ với 2 thao tác cực đơn giản là đã có ngay đĩa thịt bò khô thơm ngon để thưởng thức. Tùy vào khẩu vị và sở thích mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng ớt và bột ớt nhé!
Làm thế này, thịt bò sau khi sấy xong sẽ có màu đẹp mắt nhờ bột nghệ, vị cay cay của ớt và sả gừng, đảm bảo ngon không kém gì thịt bò mua sẵn.
Sấy xong, bạn đợi thịt bò nguội bớt rồi cho vào hộp kín hoặc túi hút chân không và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn thì lấy ra, xé miếng thịt bò khô thành sợi nhỏ rồi vắt chanh lên. Tưởng tượng thôi đã thấy sung sướng mãn nguyện rồi.