BÀI GỐC Lo sợ con sinh ra không có bố, tôi quyết định đến nhà người yêu ăn vạ nhưng mới sống được một tuần đã phải vác bụng bầu "chạy làng"

Lo sợ con sinh ra không có bố, tôi quyết định đến nhà người yêu ăn vạ nhưng mới sống được một tuần đã phải vác bụng bầu "chạy làng"

Từ khi biết có thai, tôi vô cùng lo sợ khi bị người yêu chối bỏ, không còn cách nào nữa tôi quyết định đến nhà anh ấy ở với mong muốn hai mẹ con có chỗ nương tựa.

1 Chia sẻ

Thấy người yêu cư xử không phải với chị dâu nên tôi đã hẹn chị ấy ra quán cà phê để nói chuyện và nhận ra mình đã phạm sai lầm lớn

P.P.L.I, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đến nhà người yêu chơi lần đầu, tôi rất sốc khi bắt gặp thái độ cư xử của em ấy đối với chính chị dâu, lo sợ cho tương lai nên tôi đã hẹn chị ấy ra quán nói chuyện.

Trong thời gian yêu nhau tôi thấy tính tình của Nguyệt cũng dễ thương, nói chuyện nhỏ nhẹ và biết cách ứng xử. Vì vậy tôi muốn đến nhà em ấy chơi một lần để biết hoàn cảnh gia đình.

Đến nhà người yêu chơi, được mọi người đón tiếp nhiệt tình như con cháu trong nhà khiến tôi rất vui. Trong khi những người đàn ông ngồi nói chuyện với nhau thì phụ nữ đi nấu nướng chuẩn bị ăn bữa tối.

Cho đến khi tôi định xuống bếp phụ Nguyệt làm việc thì nghe thấy em ấy cáu gắt với chị dâu: "Tôi chưa thấy ai vụng về như chị, xào thịt bò gì mà dai như đỉa thế này, chỉ có ăn bám chồng là nhanh, oan lắm đâu mà còn khóc".

Nghe những lời đó tôi thật sự sốc, không ngờ người yêu lại ăn nói hỗn hào với chị dâu đến thế. Mẹ em ấy ở ngay bên cạnh cũng chẳng nói một câu trái phải mà cứ tỉnh bơ, còn chị dâu thì sụt sịt khóc không thành lời.

Tôi bước vào giải tỏa không khí căng thẳng, còn Nguyệt thì cười tươi như chưa có chuyện gì xảy ra. Ngay sau đó em ấy ngon ngọt với chị dâu khiến tôi có cảm giác như là con người sống hai mặt vậy.

Thấy người yêu cư xử không phải với chị dâu nên tôi đã hẹn chị ấy ra quán cà phê để nói chuyện nhưng cái kết không như mong đợi - Ảnh 1.

Hẹn gặp chị dâu của người yêu ra quán cà phê để nói chuyện. (Ảnh minh họa)

Sau khi ăn cơm xong thì con gái của chị dâu đòi bú nên chị ấy phải vào phòng. Khi tôi bê mâm bát ngang qua phòng chị ấy thì cửa khép hờ. Ghé mắt nhìn thấy Nguyệt chỉ thẳng vào mặt chị dâu nói là người đâu mà lười thế, cứ ăn xong cơm lại chui vào trong phòng cho con bú, không mau ra rửa bát đi để đấy ai ngửi được.

Dù em chồng mắng những từ rất khó nghe nhưng tôi hoàn toàn không nghe thấy một lời phản kháng của chị dâu. Nhà có khách mà Nguyệt cư xử quá đáng với chị dâu, vậy ngày thường còn tệ hại đến mức nào.

Từ sau ngày đến nhà người yêu chơi, tôi luôn băn khoăn về tính cách của Nguyệt nên đã quyết định hẹn gặp chị dâu của người yêu ra quán cà phê để nói chuyện.

Tôi hỏi rất nhiều về tính cách Nguyệt cũng như mọi người trong gia đình đó đối xử với chị ấy như thế nào. Nhưng từ đầu đến cuối chị dâu đều luôn ra sức bênh vực nhà chồng và luôn nhận bản thân kém cỏi.

Chị ấy đúng là một người phụ nữ tốt đáng được tôn trọng, bị em chồng đối xử tệ thế mà vẫn ra sức bảo vệ.

Mẹ tôi đã hơn 70 tuổi rồi, sau này lấy vợ, tôi sẽ sống cùng với bà nhưng không biết người con gái như Nguyệt liệu có thể đối xử tốt với mẹ chồng không đây? Tôi cảm giác mình đã phạm sai lầm lớn khi tin yêu Nguyệt. Theo mọi người tôi có nên tiếp tục tìm hiểu em ấy không?

(thanhson...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm