BÀI GỐC Định xin cưới thì nghe tin mẹ người yêu qua đời, em khăn gói về quê anh thì thấy bác vẫn khỏe mạnh bình thường

Định xin cưới thì nghe tin mẹ người yêu qua đời, em khăn gói về quê anh thì thấy bác vẫn khỏe mạnh bình thường

Em không ngờ mình lại bị qua mặt một cách dễ dàng như vậy. Ngay lúc này đây, em là một người đáng thương nhưng cũng vô cùng đáng trách.

1 Chia sẻ

Để tiết kiệm tiền chụp ảnh cưới, người yêu tự biên tự diễn để rồi khi nhìn thành quả, tôi lặng cả người

Tôi rất mong chờ đến ngày chụp hình cưới, thế nhưng lại vấp phải sự ngăn cản của bố mẹ người yêu để rồi phải làm theo yêu cầu của họ.

Đám cưới là ngày trọng đại của đời người nên tôi muốn được mặc lên người những bộ váy thật đẹp để chụp những bức hình ấn tượng nhất.

Chính vì thế trong lúc ngồi nói chuyện với bố mẹ người yêu, tôi đã buột miệng khoe cả hai sẽ dành ra 30 triệu đồng cho chụp ảnh cưới. Không ngờ vừa nghe xong bác gái phản đối ngay lập tức, bác bảo: "Vợ chồng anh cả tốn gần 50 triệu đồng tiền chụp ảnh, nhìn xem bây giờ mạng nhện giăng đầy, còn những tấm ảnh nhỏ để cho con cầm làm đồ chơi. Còn em gái út chụp liền 4 tấm ảnh lớn, giờ đang để trong kho đó, có lần nhắc mang về mà treo thì bảo chật nhà. Đấy là hai tấm gương trước mắt nên đừng có lãng phí tiền vô ích".

Không đồng ý với quan điểm của bác gái, tôi phản đối ngay là mình sẽ trân trọng những tấm ảnh cưới và bảo quản cẩn thận để sau này cho con cháu chiêm ngưỡng. Thế nhưng người yêu lại bảo bố mẹ anh ấy nói đúng và sẽ tự chụp ảnh cưới cho đỡ tốn kém chi phí.

Những ngày sau đó anh mượn được một cái máy ảnh nhỏ của người đồng nghiệp, rồi mượn luôn cậu bạn thân làm nhiếp ảnh gia. Còn váy cưới thì thuê hai bộ và chọn rất nhiều cảnh đẹp của thành phố để làm nền.

Để tiết kiệm tiền chụp ảnh cưới, người yêu tự biên tự diễn để rồi khi nhìn thấy thành quả tôi không biết phải nói từ nào cho đúng nữa - Ảnh 1.

Tôi bàn với người yêu là sẽ đầu tư tiền để chụp ảnh cho chỉn chu. (Ảnh minh họa)

Sau 3 ngày làm việc miệt mài, quên ăn uống cuối cùng chụp hình cũng xong, chỉ còn đợi in ảnh nữa thôi. Khi nhìn thấy những tấm ảnh, tôi thực sự sốc, ngoài đời mặt mũi tôi đâu đến nỗi nào mà sao vào ảnh lại xấu xí đến thế. 

Chọn cả 200 tấm ảnh nhưng chẳng ưng được cái nào khiến tôi mệt mỏi yêu cầu thuê thợ chụp ảnh chuyên nghiệp. Người yêu không đồng ý còn ném mạnh tập ảnh xuống, nói là tôi quá cầu toàn, có nhiều tấm ảnh nhìn cũng được chứ đâu đến nỗi nào.

Rồi anh trách tôi là đã không biết cảm ơn cậu bạn mệt nhọc đi theo để chụp ảnh, thế mà cứ càu nhàu cả buổi khiến cậu ấy buồn. Nói xong người yêu kéo bạn đi nhậu để mặc tôi tức điên mà không biết tìm ai để trút giận.

Còn một tháng nữa mới đến ngày cưới, tôi bàn với người yêu là sẽ đầu tư tiền để chụp ảnh cho chỉn chu chứ cưới mà không có bức hình để treo thì kỳ quặc. Nhưng anh ấy cau mày bảo tôi đừng bày vẽ nữa.

Theo mọi người ảnh cưới có quan trọng không? Làm sao tôi có thể thuyết phục người yêu thuê thợ hình chuyên nghiệp đây?

(vanhong...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm