Vừa biết nghề nghiệp của người yêu em, mẹ đã tỏ thái độ cáu gắt rồi đuổi ngay anh ra khỏi nhà

Em không ngờ mẹ lại tỏ thái độ và có những hành động khó tin ấy với người yêu của con gái.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Em đã đắn đo rất nhiều mới viết thư gửi chị. Chị ơi, em bị mẹ cấm cản chuyện yêu đương một cách mãnh liệt. Mẹ còn tuyên bố nếu em cứ cố chấp, cứng đầu thì mẹ sẵn sàng từ mặt em chứ không chấp nhận một người con rể kém cỏi, bất tài.

Em làm ở công ty nước ngoài, lương rất cao. Trong khi em là nhân viên được sếp ưu ái, nâng đỡ thì anh chỉ là bảo vệ, dắt xe cho mọi người. Em và anh yêu nhau trong một hoàn cảnh khá đặc biệt. Hôm đó trời mưa to, anh đã nhường áo mưa cho em dù chính anh cũng mới tan ca. Nhìn anh đi về ướt sũng, tự dưng em lại thấy ấm áp. Sau đó, chúng em thường xuyên gặp gỡ, đi ăn uống rồi yêu nhau.

Vừa biết nghề nghiệp của người yêu em, mẹ đã tỏ thái độ cáu gắt rồi đuổi ngay anh ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Người yêu em chỉ học hết lớp 9 rồi nghỉ vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hiện tại, lương anh làm được chỉ 5 triệu một tháng nhưng anh cũng gửi về cho gia đình một nửa số tiền ấy rồi. Em cảm thông và thương anh lắm.

Nhưng em nào ngờ, ngay ngày dẫn anh về nhà chơi, mẹ lại phản đối gay gắt đến thế. Khi biết công việc của anh, mẹ em đã giận dữ, nói thẳng một câu: "Nhà tôi không chấp nhận người bất tài, không có khả năng làm trụ cột gia đình như cậu. Chúng tôi không muốn con gái có cuộc sống khổ sở sau này". Em và người yêu sững sờ.

Người yêu em sốc quá, đứng dậy xin lỗi rồi bỏ về ngay. Em cố giải thích, năn nỉ nhưng anh vẫn không quay lại. Giờ anh còn đòi chia tay vì không chấp nhận được bố mẹ em. Bố mẹ cũng không chấp nhận anh. Nhưng em không muốn buông tay, không muốn xa anh vì rất yêu anh. Mong chị Hướng Dương cho em lời khuyên để em níu giữ tình cảm của mình với. (hoahongden...@gmail.com)

Vừa biết nghề nghiệp của người yêu em, mẹ đã tỏ thái độ cáu gắt rồi đuổi khéo anh ra khỏi nhà trong sự ngỡ ngàng đến tột độ của em - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em,

Chuyện níu giữ tình yêu, Hướng Dương mong em sẽ có cái nhìn khác, những suy nghĩ khác để có thể đưa ra quyết định tốt hơn. Hướng Dương biết, trong tình yêu, con người dễ bị mù quáng, khó chấp nhận rời xa người mình muốn gắn bó. Em đưa bạn trai về ra mắt gia đình, có nghĩa trong thâm tâm, em mong muốn mối quan hệ này sẽ tiến xa hơn, được công nhận và có một kết thúc hạnh phúc. Nhưng tình yêu khác với hôn nhân. Tình yêu chỉ là một trong những điều kiện cần của hôn nhân. Vì thế, em cần cân nhắc và suy nghĩ thật kĩ.

Đầu tiên, việc làm của người yêu em không xấu. Anh ấy kiếm tiền bằng đôi tay của mình, đồng tiền chân chính nên chẳng có gì đáng chê trách cả. Nhưng vấn đề nằm ở tiền lương và sức lao động anh ấy bỏ ra. Anh ấy còn trẻ, có khả năng chịu được áp lực và tìm được công việc khác tốt hơn, dù khổ cực hơn nhưng lương sẽ khá hơn. Bởi tương lai anh ấy không sống một mình mà còn phải lo cho vợ con, cho gia đình. Là đàn ông, anh ấy buộc phải kiếm tiền nhiều hơn con số 5 triệu đồng thì mới có thể là chỗ dựa cho vợ con được. Em có thể khuyên anh ấy tìm việc khác, chấp nhận dấn thân vì tương lai cả hai. Nếu anh ấy chỉ dậm chân tại chỗ, không chịu phấn đấu, Hướng Dương cho rằng em nên cân nhắc lại chuyện tiếp tục.

Thứ hai, vấn đề gia đình của bạn trai em. Hiện tại em đang yêu nên chưa thấu hiểu những khó khổ, tủi nhục, vất vả khi bước chân vào hôn nhân. Hãy hỏi bạn trai mình, nếu cưới, liệu anh ấy sẽ đưa hết tiền lương cho em hay vẫn chia làm đôi, nửa cho gia đình nửa đưa vợ. Trong hôn nhân, nếu người chồng chỉ biết đến gia đình, người vợ sẽ chịu thiệt thòi. Nếu được, em hãy bàn với anh ấy, hàng tháng biếu bố mẹ chồng một khoản cố định nhưng không phải một nửa lương. Ngoài ra, em cũng cần xem xét tình hình gia đình bạn trai, tính tình bố mẹ anh ấy, mối quan hệ với anh chị em anh ấy rồi hãy quyết định nên đi tiếp hay dừng lại.

Mẹ em đúng là có ứng xử vội vàng, nóng nảy dẫn đến thiếu tế nhị với người yêu của con gái mình. Nhưng xét cho cùng, những hành động ấy cũng xuất phát từ tình yêu thương dành cho con gái. Nếu anh ấy thật lòng yêu em và muốn có kết thúc hạnh phúc, anh ấy sẽ tự hiểu mình cần làm gì để lấy lại tình cảm từ gia đình người yêu. Khi em thấy bạn trai mình có cố gắng, có dũng khí, em hãy sát cánh bên cạnh anh ấy rồi dùng tình yêu của cả hai để chứng minh cho gia đình em thấy và chấp nhận. Còn nếu anh ấy muốn chia tay, không chịu thay đổi để tốt hơn như Hướng Dương đã nói, Hướng Dương khuyên em nên suy nghĩ chu đáo, cẩn thận hơn.

Hy vọng những gì Hướng Dương tư vấn có thể giúp ích được cho em.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm