Thấy em trai dẫn bạn gái về ra mắt, tôi hớn hở chạy lên xem, ngờ đâu vừa thấy mặt em dâu tương lai thì sốc nặng

Vân Anh, Theo Helino
Chia sẻ

Vừa mở cửa đi vào, nghe tiếng chào của em dâu tương lai nụ cười trên miệng tôi liền tắt ngấm.

Nhà tôi chỉ có hai chị em, tôi đã lập gia đình cách đây 4 năm, hiện cuộc sống hôn nhân khá ổn. Em trai tôi thì ngược lại, cậu ấy khá lận đận trong chuyện tình cảm.

Em trai tôi sinh năm 1982, năm nay cũng ngót 40 tuổi mà chưa lập gia đình. Cậu ấy làm kỹ sư xây dựng, thông minh, đẹp trai có điều hơi nhát gái thành thử ngần ấy tuổi mà vẫn chưa có người yêu. Nhà lại chỉ có mình cậu ấy là con trai nên bố mẹ sốt ruột lắm, suốt ngày nhờ người mai mối tìm vợ cho cậu ấy mà mãi chẳng được ai.

Đến đợt vừa rồi, sau chuyến đi công tác dài ngày ở tuyến tỉnh về, tôi được bố mẹ kể lại rằng cậu ấy đã có người yêu. Thấy bảo hai đứa làm cùng nhau, cô bé xinh xắn nhanh nhẹn nên tôi cũng mừng. Sau khi biết chuyện, tôi liên tục giục em trai dẫn bạn gái về nhà ra mắt, có gì còn tổ chức cưới hỏi luôn, chứ cậu ấy cứng tuổi rồi, càng để lâu càng không tốt cho chuyện con cái về sau.

Thấy em trai dẫn bạn gái về ra mắt, tôi hớn hở chạy sang, ngờ đâu vừa thấy mặt em dâu tương lai thì sốc nặng - Ảnh 1.

Bố mẹ tôi suốt ngày nhờ người mai mối tìm vợ cho cậu ấy mà mãi chẳng được ai.(Ảnh minh họa)

Nói mãi, tới tận cuối tuần vừa rồi em trai tôi mới chịu đưa bạn gái về nhà ăn cơm. Khỏi phải nói, bố mẹ tôi nghe xong phấn khởi rơi nước mắt. Bản thân tôi hôm ấy cũng gác hết mọi việc để sang nhà cùng mẹ đi chợ nấu cơm đón em dâu tương lai.

Đúng giờ hẹn, em trai dẫn người yêu về. Mẹ tôi rối rít chạy ra hỏi han, dắt cô gái đó đi rửa mặt mũi chân tay để vào ăn trưa. Tôi mải lúi húi dưới bếp một lúc sau mới lên. Vậy nhưng vừa tới cửa phòng khách, nhìn thấy gương mặt cô gái ấy, cả người tôi bủn rủn, hai chân hóa đá tại chỗ.

Mất vài giây định thần trở lại, chớp mắt không biết bao nhiêu lần xem mình có hoa mắt nhìn nhầm hay không. Thật tiếc, gương mặt ấy tôi làm sao có thể quên được, cách đây hơn tháng cô ấy đã tới phòng khám phụ khoa của tôi khóc lóc xin giúp bỏ cái thai vừa tròn 8 tuần tuổi. Tôi còn mất gần nửa giờ đồng hồ để ngồi tư vấn giữ thai lại mà không được. Không ngờ, đó lại chính là bạn gái của em trai tôi.

Thấy em trai dẫn bạn gái về ra mắt, tôi hớn hở chạy sang, ngờ đâu vừa thấy mặt em dâu tương lai thì sốc nặng - Ảnh 2.

Không ngờ, đó lại chính là bạn gái của em trai tôi (Ảnh minh họa)

Tất nhiên, thấy tôi cô gái đó cũng sốc lắm, mặt tái xám, cả bữa ngồi im không dám nói năng thêm lời nào. Thi thoảng lại lén nhìn trộm tôi ngồi đối diện phía bên kia bàn.

Xong bữa, biết tôi rửa bát dưới nhà, cô ấy viện lý do muốn xuống đỡ tôi một chân 1 tay rồi mon men nói chuyện. Cô ấy giải thích rằng cái thai kia là kết quả của một lần nhẹ dạ với bạn trai cũ. Chia tay người kia rồi, cô mới biết có thai. Vì không muốn mất em trai tôi nên cô ấy mới giấu chuyện đó. Vừa kể, cô bé vừa khóc xin tôi hãy giữ bí mật chuyện này, cô ấy muốn được tự nói với em trai tôi. Có điều sẽ chọn thời gian thích hợp.

Từ hôm đó tới giờ, đầu óc tôi lúc nào cũng vẩn vơ nghĩ tới em mình. Liệu tôi có nên nói mọi chuyện cho em trai biết để cậu ấy tự quyết định, hay để cho cô gái kia tự nói. Tôi sợ rằng, nếu không vượt qua được chuyện này, em tôi sẽ mất niềm tin vào tình yêu đôi lứa, như vậy sẽ rất đáng ngại. Theo mọi người, với hoàn cảnh hiện tại của mình, tôi nên làm sao cho đúng?

Chia sẻ
Đọc thêm