BÀI GỐC Vừa thông báo cho cả nhà chồng biết mình có bầu, họ liền xúi bẩy chồng em chờ đẻ xong thì đi xét nghiệm ADN phòng trường hợp "nuôi con tu hú"

Vừa thông báo cho cả nhà chồng biết mình có bầu, họ liền xúi bẩy chồng em chờ đẻ xong thì đi xét nghiệm ADN phòng trường hợp "nuôi con tu hú"

Em không muốn sống tiếp với những con người soi mói từng cọng tơ cọng tóc như thế nữa.

1 Chia sẻ

Vì một câu châm chọc vô duyên của cô nhân viên cửa hàng váy cưới mà em đau đớn phát hiện ra nhân sinh quan lệch lạc của chồng

Hướng Dương, Theo Helino

Anh bình thản đáp lại câu hỏi của em nhưng câu trả lời khiến em sửng sốt và phân vân quá.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Em chào chị Hướng Dương,

Em tên Hương, 27 tuổi, chuẩn bị có chồng chị ạ. Nếu không có gì thay đổi thì giữa tháng 4 này tụi em cưới. Nhưng hiện tại em đang chán lắm và chỉ muốn "nghỉ chơi" với chồng sắp cưới thôi.

Anh là người hiền tính, nói năng cũng tạm ổn, ngoại hình cũng ổn, công việc hành chính nên lương không cao, bù lại thời gian rảnh nhiều. Tụi em yêu nhau cũng hơn 2 năm nay, đã qua lại gia đình hai bên như con cháu trong nhà rồi.

Vì một câu châm chọc vô duyên của cô nhân viên cửa hàng váy cưới mà em đau đớn phát hiện ra nhân sinh quan lệch lạc của chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nói thật, chồng sắp cưới của em có nhiều quan điểm sống lạc thời lắm chị ạ. Kiểu như phụ nữ là phải chăm chồng, chăm con chu đáo, chăm cả nhà chồng không được phạm lỗi lầm nào. Hay đàn ông chỉ làm công to việc lớn bên ngoài, không phải việc bếp núc. Tụi em cứ cãi nhau hoài về những quan điểm này thôi.

Mới đây, khi đi lựa váy cưới, nhân viên thấy anh chăm em kĩ càng nên chọc: "Giờ chăm thế này, sau cưới về có bồ bịch không đây?". Ngay tức thì, anh đáp lại: "Đàn ông bồ bịch không sai. Vợ phải như thế nào họ mới bồ bịch. Cái đó là lỗi do vợ nhé".

Cô nhân viên im ngay. Còn em sửng sốt, phân vân khủng khiếp trước câu trả lời thật như nước cất của chồng sắp cưới. Nói như anh thì sau này anh có quyền bồ bịch và lỗi là do em, luôn do em à? Với quan điểm như thế, liệu tụi em có hạnh phúc được không? Em hoang mang quá. (Thanh Hương)

Vì một câu châm chọc vô duyên của cô nhân viên cửa hàng váy cưới mà em đau đớn phát hiện ra nhân sinh quan lệch lạc của chồng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Thanh Hương thân mến

Quả thật câu trả lời của chồng sắp cưới em gây ra rất nhiều hoang mang đấy. Ngay cả những quan điểm thường ngày của anh ấy, Hướng Dương cũng thấy rõ tư tưởng cổ hủ, trọng nam khinh nữ rồi. Với một người đàn ông như thế, em sẽ rất khó khăn để chung sống lâu dài.

Vì thế, em cần trao đổi thẳng thắn, đề ra những điểm không hài lòng ở chồng mình. Đồng thời em cũng cần nói rõ em muốn sống với một người đàn ông có tư tưởng hiện đại như thế nào và muốn chồng sắp cưới thay đổi ra sao?

Như câu nói của anh ấy ở tiệm thuê váy cưới, em có thể hỏi lại và bàn bạc kĩ hơn về vấn đề nhạy cảm trong câu nói đó. Đàn ông hay đàn bà, một khi đã ngoại tình đều là sai cả, không thể đổ lỗi cho bất cứ ai, đặc biệt cho chính người đầu ấp tay gối với mình. Một khi cả hai hiểu nhau hơn, đồng thuận quan điểm thì hôn nhân mới bền vững, hạnh phúc được.

Chúc em hạnh phúc.

Thân gửi.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm