Thất thểu về nhà với nỗi đau bị thất nghiệp, tôi càng đắng lòng khi nghe câu nói của chồng

H.Dương,
Chia sẻ

Tôi đã mong chờ một hành động an ủi hay đơn giản chỉ là một lời nói động viên. Nhưng không, tất cả những gì tôi nhận lại chỉ là sự tổn thương.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi sống với nhau 3 năm rồi chị ạ. Tình cảm vợ chồng khi thì mặn nồng, khi thì lạnh lẽo. Tôi luôn muốn vun đắp cho gia đình nhưng chồng tôi là người sĩ diện, hay nói những câu chì chiết khiến tôi bị tổn thương. Đặc biệt khi giận nhau, anh không bao giờ chủ động làm lành. Thay vào đó sẽ trưng ra bộ mặt bực tức, làm việc gì cũng mạnh bạo, gây tiếng vang. Thậm chí có khi anh còn đập đồ, vứt chén bát. Tôi bất mãn nhưng vì quá thương con nên không muốn chia tay.

Tuần trước, tôi bị công ty sa thải vì sai sót nghiêm trọng ở mảng mình phụ trách. Nhận tin, tôi bàng hoàng, đứng không vững nữa. Trong nhà, tôi là trụ cột về kinh tế, lương tôi gấp 3 lần lương chồng. Nghĩ đến những ngày tháng tiếp theo, tôi chỉ thấy một màu đen tối.

Mang tâm trạng nặng trĩu về nhà, tôi kể cho chồng nghe với hy vọng anh sẽ an ủi mình. Không ngờ, anh lại buông một câu đắng đót: "Làm việc không cẩn thận thì trách ai? Do cô dại quá thôi". Trong giọng nói, anh thể hiện rõ sự bực tức và cau có.

Tôi ngồi lặng, cảm giác uất ức khiến nước mắt tôi trào ra Hướng Dương ơi. Từ hôm đó đến nay, dù chồng vẫn ứng xử bình thường nhưng trong tôi có sự vỡ vụn. Tôi bắt đầu chán nản và không tha thiết với cuộc hôn nhân này nữa. Có phải tôi đang suy nghĩ quá tiêu cực không? Phải làm sao để thoát khỏi cảnh sống buồn tẻ hiện tại đây Hướng Dương? (Xin giấu tên)

Thất thểu về nhà với nỗi đau bị thất nghiệp, tôi càng đắng lòng khi nghe câu chì chiết của chồng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Thất nghiệp là chuyện không ai mong muốn sẽ xảy đến với mình vì sẽ khiến cuộc sống đang yên bình bị đảo lộn. Tâm trạng, những suy nghĩ có phần tiêu cực của bạn hiện giờ là điều dễ hiểu và rất đáng cảm thông. Để thoát khỏi cuộc sống tẻ nhạt hiện tại, bạn nên tập suy nghĩ tích cực, lạc quan đối diện vấn đề và tìm hướng giải quyết thay vì ủ ê, tự trách cứ bản thân và thất vọng về chồng. Nếu bạn không tự mình thay đổi, bạn sẽ thấy cuộc sống mãi mãi đen tối mà thôi.

Đầu tiên, bạn nên mở lòng, tâm sự với chồng. Hãy nhìn vào những điểm tốt của anh ấy để bỏ qua những điểm còn thiếu sót. Hãy nói với chồng về tâm trạng tổn thương của bạn khi không nhận được sự an ủi, động viên từ anh ấy. Khi hai người cùng chia sẻ, lắng nghe, chắc chắn sẽ thấu hiểu và thương yêu, tôn trọng nhau hơn.

Sau đó, bạn và chồng nên có định hướng cho tương lai. Về vấn đề tiền bạc trong vài tháng tới (ít nhất 3 tháng), về vấn đề việc làm của bạn và cả thái độ, cách ứng xử của hai người với đối phương. Khi bị đặt trong hoàn cảnh thay đổi đột ngột nguồn thu nhập, việc nên làm là tiết kiệm và hạn chế mua sắm những thứ chưa cần thiết. Hãy tập trung vào những khoản "tiền cứng" cần chi tiêu như tiền sữa, tiền học phí của con, tiền ăn uống của gia đình...

Bạn cũng nên tập cách suy nghĩ tích cực và lạc quan tìm kiếm việc làm mới thay vì ngồi trong nhà mãi. Đừng vì một lần thất bại mà dập tắt hi vọng của chính mình và gục ngã tại một điểm. Thất bại lớn nhất của mỗi người là thất bại trước chính mình.

Thân chúc bạn sớm giải quyết mọi chuyện theo chiều hướng tốt đẹp hơn từng ngày. Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ