Đến nhà người yêu chơi chưa được nửa tiếng, tôi đã vội vã bỏ về và muốn hủy hôn ngay

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cứ nghĩ đến việc sống cả đời với một người như anh, da gà tôi lại nổi hết cả lên.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Em và người yêu bên nhau đã hơn một năm. Trong mắt em, anh là người đàn ông chu đáo, cẩn thận, sẵn sàng làm những việc "điên rồ" cùng với em. Chúng em rất hợp ý nhau. 3 tháng trước, anh mua được nhà riêng và nói rằng đó sẽ là nơi chúng em sống sau này. Em sẽ không phải làm dâu vì anh sợ phải đứng giữa mẹ và vợ. Em hạnh phúc lắm. Khi anh chuyển nhà, em có đến dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc.

Rồi từ đó đến nay, em không đến nữa. Mãi đến sáng nay, người yêu gọi em đến nhà, phụ anh dọn dẹp phía trước cổng để chuẩn bị đám cưới, em mới đến. Anh đã cầu hôn em vào tuần trước, chúng em đã đeo nhẫn cưới, cũng định tuần sau sẽ đi đăng kí kết hôn.

Nhưng rồi đến nhà anh chỉ hơn nửa tiếng, em đã sốc và lấy cớ đi về. Không chỉ thế, em còn có suy nghĩ trả nhẫn cho anh. Hướng Dương ạ, căn nhà anh ở chẳng khác nào bãi rác. Từ ly mì tôm, lon bia, bã cà phê, sách vở, giấy tờ, quần áo... Mọi thứ lộn tung lên ngay từ khi mở cửa nhà.

Dưới nhà bếp, tường gạch men đã chuyển sang màu vàng ố. Thùng rác chất đầy và có mùi cực kì khó chịu. Nhà tắm, nhà vệ sinh cũng bẩn đến mức khiến em buồn nôn. Chưa kể, quần áo của anh dắt khắp nơi, có cái mùi chua lòm do mồ hôi để lâu ngày không giặt. Đỉnh điểm là khi em thấy thức ăn thừa trong tủ lạnh nổi mốc meo.

Còn khắp nơi quanh nhà toàn rác và cỏ dại. Cứ như là mấy tháng rồi anh không hề đụng vào việc dọn dẹp. Cứ nghĩ đến việc sống với một người đàn ông ở bẩn, lười biếng như thế, em lại rùng mình. Nhưng chẳng lẽ lại nói thẳng lý do rồi chia tay. Hướng Dương ơi, có cách nào để người yêu em sống "sạch" hơn không? (thuyvi...@gmail.com)

Đến nhà người yêu chơi chưa được nửa tiếng, tôi đã vội vã bỏ về và muốn hủy hôn ngay - Ảnh 3.

Chào em,

Để người yêu sạch sẽ hơn, em cần sự kiên trì và thấu hiểu, chia sẻ cùng anh ấy. Cả hai yêu nhau đã lâu, cũng đã bàn tính đến chuyện lâu dài, không nên chỉ vì thất vọng tức thời mà đánh mất tình cảm. Trước khi trách móc người yêu lười biếng, em nên xem xét công việc và thói quen của anh ấy, xem anh ấy có quá bận bịu không, hay do bản tính không thích dọn dẹp nhà cửa. Từ đó, em sẽ biết mình nên làm gì để giúp đỡ người yêu.

Nếu đó là thói quen, em hãy dùng tình yêu để cảm hóa và thay đổi người yêu mình.

Em nên thường xuyên đến nhà người yêu, cùng anh dọn dẹp, trau chuốt, trang trí nhà cửa. Đây sẽ là tổ ấm của hai người trong tương lai. Hãy kéo anh vào công cuộc dọn dẹp và dùng lời lẽ ngọt ngào, nhẹ nhàng khuyên anh ấy thay đổi cách sống.

Để thay đổi bản tính và thói quen của một người cần rất nhiều thời gian và cả sự kiên trì. Vì thế, Hướng Dương hi vọng em sẽ kiên nhẫn với người yêu mình. Nếu anh ấy yêu em đủ sâu đậm và có định hướng tương lai rõ ràng, anh ấy sẽ thay đổi theo hướng tích cực mà thôi.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm