Vừa mới ly hôn, chồng cũ tìm đến nhà, đưa tôi 200 triệu nhưng lời nhắn nhủ mới khiến tôi mất ăn mất ngủ

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mời chồng cũ vào nhà, tôi đã mừng thầm vì nghĩ rằng anh vẫn còn yêu tôi. Nào ngờ...

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương ơi,

Tôi mới ly hôn được hai tháng thôi chị ạ. Cuộc sống của tôi vẫn đang rất chông chênh và đau khổ. Tôi rất yêu chồng cũ nhưng giữa chúng tôi có quá nhiều hiểu lầm, mâu thuẫn. Chúng tôi không hợp nhau từ cách suy nghĩ đến lối sống. Trước đây, tôi luôn cho rằng chỉ có ly hôn mới là con đường đúng đắn để chúng tôi làm lại cuộc đời. Và chính tôi là người đưa đơn ly hôn.

Nhưng trong quá trình ly thân, rồi chính thức ly hôn, tôi mới nhận ra mình vẫn còn yêu anh rất nhiều. Tôi luôn nuôi hy vọng tái hợp với chồng cũ. Một phần vì tôi muốn cùng anh sinh con (chúng tôi chưa có con chung). Một phần vì tôi không muốn thấy cảnh anh chung sống với một người đàn bà khác ngoài tôi.

Vừa mới ly hôn, chồng cũ tìm đến nhà, đưa tôi cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu nhưng lời nhắn nhủ mới khiến tôi mất ăn mất ngủ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mấy ngày trước, chồng cũ tìm đến nhà tôi. Tôi đã rất mừng vì nghĩ rằng anh còn tình cảm với mình. Nhưng rồi anh chỉ đưa tôi 200 triệu và nhắn nhủ tôi hãy tìm người khác thích hợp hơn, làm lại từ đầu. Anh mong tôi sống thật hạnh phúc. Anh cũng nói đợi tình hình ổn định hơn, anh sẽ chuyển tới thành phố khác sống và tìm hạnh phúc ở đó.

Tôi bật khóc ngay lúc đó. Mấy hôm nay, tôi luôn suy nghĩ, tìm cách quay lại với anh. Hướng Dương ơi, phải làm sao để anh quay về bên cạnh tôi đây? (Xin giấu tên)

Vừa mới ly hôn, chồng cũ tìm đến nhà, đưa tôi cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu nhưng lời nhắn nhủ mới khiến tôi mất ăn mất ngủ - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu cho tâm trạng và sự hụt hẫng của bạn. Ly hôn là điều không ai muốn nhưng một khi đã quyết định, bạn nên tập làm quen với cuộc sống mới. Chính bạn cũng từng nhận ra, ly hôn là con đường duy nhất để cả hai sống tốt hơn vì giữa hai người có quá nhiều mâu thuẫn, hiểu lầm. Vì thế, bạn càng cố chấp níu kéo chỉ càng khiến cả hai khó xử, khiến bản thân bị tổn thương nhiều hơn.

Quá khứ là chuyện đã trôi qua. Chồng cũ của bạn là một người đàn ông lịch thiệp và có suy nghĩ chững chạc. Anh ấy đưa tiền cho bạn, nhắn nhủ bạn sống thật hạnh phúc tức là đã cương quyết từ bỏ quá khứ. Anh ấy cũng đã có định hướng cho tương lai. Bạn nên tôn trọng quyết định của anh ấy.

Nếu đau, bạn hãy khóc thật thỏa thích một lần. Sau đó, hãy mở rộng tâm hồn. Rồi bạn sẽ thích nghi được với cuộc sống mới mà thôi.

Thân chào.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm