Tần suất quan hệ tình dục dày đặc sẽ gây ra 5 tác hại lớn đối với sức khỏe phụ nữ

Hà Vũ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhắc đến quan hệ tình dục nhiều phụ nữ còn cảm thấy e ngại, nhưng thực sự đây là một hành vi bình thường trong cuộc sống vợ chồng, hơn nữa còn tăng thêm tình cảm giữa mối quan hệ của hai bên. Đặc biệt, quan hệ tình dục đều đặn rất tốt cho sức khỏe của cả nam và nữ.

Tuy nhiên, tần suất "yêu" quá dày cũng không phải là chuyện tốt, đối với phụ nữ nó có thể mang lại một loạt những tác dụng phụ. Tất nhiên, đối với cả nam và nữ đều có tác hại, do đó, cần phải kiềm chế ham muốn tình dục quá mức.

Dưới đây là 5 mối nguy hiểm đe dọa sức khỏe phụ nữ khi quan hệ với tần suất cao:

1. Gây ra các bệnh phụ khoa

Có rất nhiều trường hợp, phụ nữ mắc bệnh phụ khoa có liên quan lớn đến quan hệ tình dục, một trong những thủ phạm chính là quan hệ tình dục quá độ. Bởi âm đạo của phụ nữ thường xuyên bị kích thích, cọ xát không những dễ bị nhiễm trùng mà còn tổn thương về cơ học. Sau khi lớp biểu bì bị ô nhiễm, là cơ hội để vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo và gây ra các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, nấm… nếu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí gây vô sinh.

Tần suất quan hệ tình dục dày đặc sẽ gây ra 5 tác hại lớn đối với sức khỏe phụ nữ - Ảnh 1.

2. Làm giãn nở âm đạo

Quan hệ tình dục thường xuyên có ảnh hưởng nhất định đến độ đàn hồi âm đạo của phụ nữ, làm cho âm đạo của phụ nữ trở nên lỏng lẻo, không co giãn, điều này sẽ làm giảm chất lượng đời sống tình dục của phụ nữ. Do đó, phụ nữ cần kiểm soát tần suất "yêu". Tất nhiên, nếu cần thiết, phụ nữ có thể sử dụng các sản phẩm se khít âm đạo để nuôi dưỡng vùng kín theo hướng dẫn của bác sĩ, điều này cũng có thể làm tăng độ đàn hồi của âm đạo.

3. Âm đạo trở nên khô

Ham muốn tình dục quá mức ở phụ nữ làm giảm độ nhạy cảm của âm đạo, từ đó dẫn đến giảm hệ thống bài tiết estrogen và chất lỏng trong khi quan hệ. Nếu dịch tiết âm đạo giảm trong quá trình "yêu" sẽ khiến âm đạo bị khô và ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục. 

Khi quan hệ có dấu hiệu đau rát, cảnh báo cơ thể bạn cần phải dừng lại, mặc dù có thể cải thiện bằng dầu bôi trơn, nhưng nếu cảm thấy quá đau thì tốt nhất hãy dừng quan hệ và nghỉ ngơi. Do đó, phụ nữ không nên quan hệ với tần suất quá dày.

Tần suất quan hệ tình dục dày đặc sẽ gây ra 5 tác hại lớn đối với sức khỏe phụ nữ - Ảnh 3.

Ham muốn tình dục quá mức ở phụ nữ làm giảm độ nhạy cảm của âm đạo, từ đó dẫn đến giảm hệ thống bài tiết estrogen và chất lỏng trong khi quan hệ.

4. Cơ thể ngày càng xấu đi

Quan hệ tình dục quá mức sẽ khiến cơ thể phụ nữ gặp tổn thương, sức khỏe ngày càng suy yếu. Bởi vì quan hệ tình dục cần rất nhiều năng lượng để hoạt động, một lần quan hệ sẽ gây mất nước và tiêu tốn năng lượng bằng 30 phút chạy bộ, do đó quan hệ quá nhiều lần sẽ khiến cơ thể bị tiêu hao năng lượng, mất nước quá nhiều gây rối loạn điện giải toan chuyển hóa, làm tiêu cơ vân, sốc giảm thể tích, đặc biệt là gây suy thận.

Đồng thời "yêu" quá mức sẽ khiến phụ nữ giảm tinh thần và cơ thể họ sẽ ngày càng tồi tệ hơn. Do đó, nếu phụ nữ muốn có một cơ thể khỏe mạnh, cần phải phát triển thói quen tình dục tốt và kiểm soát tần suất quan hệ, đặc biệt là khi bị bệnh tuyệt đối không được quan hệ tình dục.

5. Làm tổn thương vùng eo lưng

Ham muốn tình dục quá mức ở phụ nữ và cơ quan tình dục sẽ ở trạng thái sung huyết, điều này dẫn đến tắc nghẽn máu ở vùng chậu, gây khó chịu ở vùng thân dưới, đặc biệt là tổn thương vùng eo lưng.

Tần suất quan hệ tình dục dày đặc sẽ gây ra 5 tác hại lớn đối với sức khỏe phụ nữ - Ảnh 4.

Ham muốn tình dục quá mức ở phụ nữ và cơ quan tình dục sẽ ở trạng thái sung huyết, điều này dẫn đến tắc nghẽn máu ở vùng chậu, gây khó chịu ở vùng thân dưới, đặc biệt là tổn thương vùng eo lưng.

Tần suất quan hệ phù hợp theo độ tuổi?

Để biết về tần suất quan hệ chuẩn theo từng độ tuổi, bạn có thể căn cứ theo quy luật con số 9:

– Tuổi 20: 2 x 9 = 18 (tức là 1 tuần quan hệ 8 lần là vừa phải).

– Tuổi 30: 3 x 9 = 27 (tức là 2 tuần quan hệ 7 lần).

– Tuổi 40: 4 x 9 = 36 (tức là 3 tuần quan hệ 6 lần).

– Tuổi 50: 5 x 9=45 (tức 4 tuần quan hệ 5 lần).

– Tuổi 60: 6 x 9 = 54 (tức 5 tuần quan hệ 4 lần).

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm