Sợ quan hệ tình dục đến mức phải giả vờ là người đồng tính, 8 năm sau cô gái trẻ mới có câu trả lời cho chính mình

Phan Hằng, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

"Tôi bỗng nhiên cảm thấy sợ hãi người khác giới, vì biết rằng mình không thể tận hưởng những gì thân mật nhất trong một mối quan hệ. Thậm chí tôi còn giả vờ mình là người đồng tính ở trường đại học để ngăn bớt những câu hỏi vô duyên từ bạn bè..."

Emma Allitt (24 tuổi) là một nhà tư vấn tuyển dụng ở London, Anh. Vào năm 16 tuổi, cô quan hệ tình dục lần đầu tiên và cảm thấy đau rát. Tuy nhiên, cô nghĩ điều này là bình thường và không nhận ra có gì bất thường cho tới khi bước vào tuổi đôi mươi.

Những cơn đau ngày càng nghiêm trọng đến mức khiến Emma sợ hãi mỗi khi gần gũi với bạn trai. Cô đã tìm đến một bác sĩ đa khoa nhưng được chẩn đoán là mắc hội chứng dyspareunia (giao hợp tình dục đau đớn). Nhưng chỉ khi nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia về phụ khoa thì tình trạng của cô mới được xác định là chứng co thắt âm đạo. Cô cho biết căn bệnh này đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc đời cô, tình dục trở thành vấn đề lớn cả về thể chất lẫn tâm lý.

Người phụ nữ cứ nghĩ tới chuyện quan hệ tình dục là run lẩy bẩy, sợ đến mức bịa ra chuyện mình bị đồng tính - Ảnh 1.

Mỗi khi quan hệ tình dục, cô cảm thấy rất đau đớn và sợ hãi.

"Tôi bỗng nhiên cảm thấy sợ hãi người khác giới, vì biết rằng mình không thể tận hưởng những gì thân mật nhất trong một mối quan hệ. Tôi sợ các chàng trai mỗi khi họ trò chuyện với mình. Thậm chí tôi còn giả vờ mình là người đồng tính ở trường đại học để ngăn bớt những câu hỏi vô duyên từ bạn bè. Điều này khiến tôi bị xa lánh, không chỉ trong mối quan hệ với các bạn nam mà còn cả với bạn nữ", Emma buồn bã nhớ lại.

Emma kể lại rằng trong những lần thân mật với bạn trai trước đây, cô cũng đã từng thử gel bôi trơn, thậm chí là cả liệu pháp thôi miên với hy vọng có thể cải thiện được tình trạng của mình.

"Tôi đã rất xấu hổ và uống rất nhiều rượu chỉ để quên đi nỗi đau này. Đôi lúc khi quan hệ, tôi nghĩ mình có thể cố gắng chịu đựng được, nhưng như vậy tôi thấy việc làm tình chẳng thú vị gì cả", Emma kể thêm.

Người phụ nữ cứ nghĩ tới chuyện quan hệ tình dục là run lẩy bẩy, sợ đến mức bịa ra chuyện mình bị đồng tính - Ảnh 2.

Nhờ tìm được người bạn đời thấu hiểu và thuốc bôi trơn phù hợp, cô đã thoát khỏi căn bệnh đầy ám ảnh kia.

Thế nhưng, những tháng ngày sợ hãi quan hệ tình dục cuối cùng đã có thể chấm dứt với Emma. Sau khi cô gặp được người bạn đời hiện tại, cô đã học cách tin tưởng chồng mình và dần cảm thấy có thể gần gũi thể xác trở lại.

Sau khi nghiên cứu kỹ về các loại gel bôi trơn, cô và chồng đã chọn gel bôi trơn có chứa tinh dầu CBD (chiết xuất từ cây gai dầu), vì nó có những đặc tính thư giãn lại giúp giảm đau. Lần đầu tiên sau 8 năm, Emma không cảm thấy đau khi ân ái và có thể thoải mái tận hưởng những phút giây thư giãn cùng chồng.

"Lần đầu tiên tôi quan hệ tình dục và nhận ra mình không đau đớn, lúc đó tôi đã bật khóc. Điều này khiến tôi không còn cảm giác sợ hãi khi làm tình, mà còn tác động tích cực đến lòng tự trọng và hình ảnh của bản thân. Thật khó để có thể tận hưởng sự ngọt ngào trong 'chuyện ấy' khi bạn luôn nghĩ đến những cơn đau có thể đến bất cứ lúc nào", Emma nói.

"Tôi không muốn dùng thuốc giảm đau mạnh. Tôi chỉ muốn sử dụng một loại gel có nguồn gốc tự nhiên, nó có thể giúp tôi thực sự tận hưởng sự thăng hoa trong tình dục. Lần đầu tiên trong đời, tôi đã cảm nhận được điều đó. Tôi đã sử dụng dầu bôi trơn Haven, nó giống như một loại dầu massage hơn", Emma nói thêm.

Hội chứng co thắt âm đạo khi quan hệ tình dục là gì?

Đây là hội chứng xảy ra khi âm đạo đột nhiên bị thắt chặt mỗi khi cố gắng thâm nhập. Những phụ nữ không kiểm soát được sẽ cảm thấy rất đau đớn. Căn bệnh này ảnh hưởng từ 0.5 đến 1% phụ nữ trên toàn thế giới.

Ngoài việc gây đau đớn khi quan hệ tình dục qua âm đạo, chứng co thắt âm đạo cũng khiến cho phụ nữ cảm thấy khó khăn khi sử dụng tampon. Nếu cố gắng thâm nhập, phụ nữ sẽ có cảm giác nóng rát hoặc như kim chích. Tuy nhiên, căn bệnh này không ảnh hưởng đến phụ nữ tận hưởng khoái cảm tình dục khi quan hệ bằng đường khác.

Người phụ nữ cứ nghĩ tới chuyện quan hệ tình dục là run lẩy bẩy, sợ đến mức bịa ra chuyện mình bị đồng tính - Ảnh 4.

Co thắt âm đạo thường không có nguyên nhân cụ thể, nhưng nó có thể xuất hiện trong một số trường hợp ở phụ nữ như:

- Những người có lỗ âm đạo quá nhỏ.

- Những người bị ám ảnh về lần quan hệ tình dục đầu tiên.

- Những người tin rằng việc quan hệ tình dục là đáng xấu hổ hoặc sai lầm.

- Những người đang bị viêm nhiễm âm đạo.

Nếu có những vấn đề bất thường khi quan hệ tình dục ở vùng kín, phụ nữ cần sớm gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân thực sự. Việc tư vấn thường bao gồm các câu hỏi về triệu chứng, hiếm khi yêu cầu kiểm tra cụ thể.

Sợ quan hệ tình dục đến mức phải giả vờ là người đồng tính, 8 năm sau cô gái trẻ mới có câu trả lời cho chính mình - Ảnh 5.

Việc điều trị thông thường đối với những người mắc bệnh này là giúp họ hiểu đúng về tình dục và cơ thể của chính mình. Các kỹ thuật thư giãn như yoga cũng có thể giúp ích. Tập thể dục cơ chậu cũng giúp phụ nữ kiểm soát các cơ âm đạo.

Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, máy tập âm đạo, có hình dạng giống như băng vệ sinh, có kích cỡ khác nhau, có thể giúp phụ nữ quen với việc đưa thứ gì đó vào âm đạo.

Theo Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm