“Tăng cường quan hệ tình dục để miễn dịch với virus corona”: Bác sĩ chuyên khoa vạch trần lời đồn đại vô căn cứ

Bác sĩ CKII Nguyễn Khắc Lợi (Giám đốc BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) khẳng định "tăng cường quan hệ tình dục để miễn dịch với corona" hoàn toàn chỉ là lời đồn thôi, không hề dựa trên một căn cứ khoa học nào.

Những ngày này, có lẽ thông tin được nhiều người quan tâm nhất là làm sao có thể bảo vệ được người thân và chính mình thoát khỏi virus corona. Cũng từ đó, rất nhiều lời đồn thổi về việc xông tinh dầu, uống nhiều vitamin C, thậm chí là quan hệ tình dục nhiều... sẽ giúp chúng ra ngừa corona hiệu quả. Trong đó, phương pháp tăng cường quan hệ tình dục để miễn dịch với corona đang được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi.

Cụ thể, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau link một bài báo, đăng tải nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Wilkes của Mỹ cho thấy việc quan hệ tình dục giúp hệ miễn dịch phòng ngừa cúm tốt hơn. Cũng vì thế, không ít người tin tưởng rằng hành động này sẽ có giúp các cặp đôi "miễn nhiễm" với virus corona.

Trả lời về phương pháp chống corona "đặc biệt" này, bác sĩ CKII Nguyễn Khắc Lợi (Giám đốc BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) khẳng định đây hoàn toàn chỉ là lời đồn thôi, không hề dựa trên một căn cứ khoa học nào.

Sự thật về lời đồn quan hệ tình dục nhiều sẽ giúp chúng ta phòng chống được virus corona - Ảnh 1.

Bác sĩ CKII Nguyễn Khắc Lợi (Giám đốc BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội).

Theo bác sĩ phân tích, virus corona là loại virus lây từ người này qua người kia qua tiếp xúc với đường dịch, mũi, họng. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào mức độc lây lan của chủng virus mà ngay cả việc ho, việc hắt hơi, bắt tay cũng có thể khiến chúng ta bị phơi nhiễm khi tiếp xúc với nguồn bệnh.

Còn về việc "tăng cường quan hệ tình dục để phòng ngừa corona" thì hiện nay chưa hề có lý thuyết hay căn cứ khoa học nào để có thể khẳng định điều này. Bên cạnh đó, tần suất quan hệ của các cặp đôi còn phải dựa vào tuổi tác, sức khỏe của mỗi người...

Sự thật về lời đồn quan hệ tình dục nhiều sẽ giúp chúng ta phòng chống được virus corona - Ảnh 3.

Theo bác sĩ, việc "tăng cường quan hệ tình dục để phòng ngừa corona" chưa hề có lý thuyết hay căn cứ khoa học nào để có thể khẳng định điều này.

Bác sĩ khuyến cáo: "Đôi khi việc quan hệ quá nhiều sẽ gây ra sự suy giảm nội tiết tố, gây suy sinh dục. Có thể gây mãn dục đối với những người cao tuổi. Chính vì vậy, không thể nói việc quan hệ tình dục nhiều sẽ gây tăng cường hệ miễn dịch được".

Chính vì vậy, tính đến nay cách phòng ngừa chủng virus corona hiệu quả nhất vẫn là tuân theo hướng dẫn của WHO, Bộ Y tế. Cụ thể như sau:

Sự thật về lời đồn quan hệ tình dục nhiều sẽ giúp chúng ta phòng chống được virus corona - Ảnh 4.

Tính đến sáng ngày 4/2, Tại Trung Quốc đã có 425 người tử vong, tổng số trường hợp nhiễm bệnh trên toàn cầu được xác nhận đã đạt 20.438.

Đến chiều cùng ngày, tại Việt Nam đã có 10 trường hợp được phát hiện dương tính với virus corona.

#ICT_anti_nCoV

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm