BÀI GỐC Sự thật lạnh người trong cái chết ngang trái của bạn gái tôi

Sự thật lạnh người trong cái chết ngang trái của bạn gái tôi

Từ khi em mất, tôi co mình sống đơn độc cũng được 3 năm. Chưa một lần đến nhà thắp hương cho em vì không dám đối mặt với di ảnh của em.

10 Chia sẻ

Tâm thư sám hối của con dâu gửi mẹ chồng sắp mất

Vì bác sĩ kết luận chồng con bị vô sinh nên mẹ và chồng con đã bàn với nhau đóng kịch rất tròn vai để con chán cái gia đình này mà ngủ với người khác. Để vợ chồng con không ly hôn thì cũng có 1 mụn con cho đỡ tủi.

Tôi biết khi viết ra những dòng tâm thư này gửi tới mẹ chồng, gửi tới người chồng tốt nhất chỉ có 1 trên đời của tôi, tôi không xứng đáng với những gì họ chịu đựng. Song dù bà hay chồng có tha thứ cho tôi không thì tôi vẫn muốn bộc bạch nó. 

Ngày mai, tôi sẽ mang bức thư này đến viện để đọc cho mẹ chồng mình nghe. Sau đây là nội dung bức thư tôi muốn công khai gửi đến mẹ chồng và người chồng tốt nhất của mình.

“Con gửi mẹ!

Khi con ngồi viết những dòng này, mẹ đã không còn nhận ra chúng con nữa. Nhưng mẹ hãy tin rằng chúng con sẽ sống hạnh phúc bên nhau trọn đời, mẹ nhé! 

27 tuổi con được về làm dâu của mẹ, ở cái tuổi không còn trẻ khi bước vào cuộc sống hôn nhân nhưng con vẫn vô cùng bỡ ngỡ. Chính mẹ đã là người giúp con tự tin vững bước hơn trên con đường mới này. Cả khu phố ai cũng khen mối quan hệ của mẹ con mình chẳng ai có được. Nhiều người con ghen tị cho tình cảm của 2 mẹ con ta. Con vô cùng hãnh diện và hạnh phúc mẹ ạ! 

Những ngày đầu, một đứa con gái tỉnh lẻ ra Hà Nội học và lập nghiệp như con còn nhiều lạ lẫm. Con vẫn nhớ mẹ hướng dẫn con từng công thức món ăn cầu kỳ của người Hà Nội. Mẹ dẫn con đi chợ, hướng dẫn con tỉ mỉ cách để chọn được đồ ngon. Rồi mẹ còn dẫn con đi tới nhà cô dì chú bác để mối quan hệ của con với nhà chồng được gần gũi hơn. Con thực sự trân trọng những ngày tháng đó mẹ ạ.

mẹ chồng
Con đã từng tủi hờn, đã từng buồn chán đến mức nhiều đêm không thể ngủ nổi (Ảnh minh họa)

Con hạnh phúc lắm khi được làm dâu của mẹ và làm vợ của một người đàn ông hiền lành, tâm lý và hết mực thương yêu con. Cuộc đời con tưởng như tìm được bến đỗ bình yên nhất. 

27 tuổi, con rất muốn sau khi kết hôn là có ngay cho bà một đứa cháu bụ bẫm đáng yêu. Nhưng chờ đợi mãi vợ chồng con vẫn chưa thể có con. Con biết mẹ cũng sốt ruột chẳng kém gì vợ chồng con khi chúng con cưới nhau đã gần 2 năm mà chưa có tin vui. 

Rồi con chẳng biết mẹ biết chuyện chồng con bị vô sinh từ khi nào. Con chỉ biết chuyện này chắc chắn mẹ biết trước con. Thế nên con mới trở thành một đứa con dâu bất hiếu và một người vợ hư đến thế. 

Tròn 2 năm con về nhà mẹ, tròn 2 năm con được mãn nguyện với cuộc sống nhà chồng. Nhưng thời gian thoải mái đó đã hết, con bắt đầu phải đối mặt với những khó khăn và ngột ngạt. Chẳng hiểu vì sao, thái độ của mẹ thời kỳ này lại thay đổi kinh khủng đến thế. 

Dần dần, mẹ không còn yêu thương con như trước nữa. Nhiều lúc mẹ thờ ơ, lạnh nhạt với con làm con khó hiểu. Con sợ cái cảm giác đó mẹ ạ. Có những lần bị mẹ giận, con thật lòng không biết mình đã làm sai ở đâu để mẹ phải “thái độ” với con như thế. Nhưng lúc đó con nào biết, mãi sau này con mới biết được câu trả lời đó. 

Chính mẹ đã dần biến cuộc sống của con thành địa ngục với sự hỗ trợ đắc lực của chồng con. Có thể nói thời gian đó, con thấy mình đang bị đi đày đúng hơn là sống mẹ ạ. Con xin lỗi vì đã nghĩ mẹ ghê gớm, săm soi con từng tí. Thậm chí mẹ chửi rủa con không tiếc lời. Con đã từng trách mẹ, hận mẹ thế nào, chắc mẹ cũng chẳng thể biết. 

Mẹ thì đột ngột thay đổi đối xử với con như thế. Chồng con cũng chẳng vỗ về yêu thương vợ như xưa. Anh cũng biến thành một con người khác hẳn với anh - người con đã từng yêu và chọn làm chỗ dựa của đời mình. Đến giờ con mới biết, chồng con đã phải tập uống rượu đến say mềm mỗi tối và trở về để mạnh miệng chửi mắng con, bắt bẻ con… 

Con đã từng tủi hờn, đã từng buồn chán đến mức nhiều đêm không thể ngủ nổi. Con khóc ướt gối mỗi đêm vì không thể tin vào sự thay đổi ấy của chồng. Con nào đâu biết, tất cả sự thay đổi của mẹ và cả của chồng khi ấy chỉ là một vai diễn mà mẹ và anh đã diễn rất tròn vai. Mục đích chỉ để con thấy chán nản mà rời xa chồng, xa nhà chồng.

Chính trong thời gian này, không biết đó là vở kịch của mẹ và chồng con tạo nên nên con đã thấy thực sự mệt mỏi và dần xa khỏi vòng tay chồng. Trong thời gian đó, con đã gặp lại mối tình đầu. Và một ngày nọ, con đã sớm ngã vào vòng tay người ấy với vài lần qua đêm bên nhau khi cuộc sống của con như vực thẳm, tăm tối. Và con đã thành kẻ phản bội con trai mẹ.

Rồi con đã mang thai nhưng không phải cháu nội của mẹ như cả nhà vẫn mong đợi. Với con đó là bí mật khủng khiếp nhất nhưng với mẹ và chồng con thì tin vui ấy lại như ngọn lửa thổi bùng lên yêu thương đã tắt bấy lâu. Mẹ và chồng con bỗng nhiên lại không hắt hủi con nữa. Ngược lại, mẹ và anh ấy lại yêu thương con như ngày qua vẫn thế, như không hề có những tủi hờn, khổ tâm trước đó. Còn con, mỗi khi đưa tay sờ lên bụng, con không khỏi ân hận và day dứt khi đã lừa dối mẹ và chồng. Con thật là một người đàn bà lăng loàn, vô liêm sỉ nhất phải không mẹ?

Mới đây, khi con mang bầu 7 tháng thì một ngày mẹ nhập viện vì sức khỏe suy kiệt. Rồi hung tin đã đến với gia đình mình để bây giờ con sắp mất mẹ. Bác sĩ nói mẹ bị ung thư xương giai đoạn cuối chứ không phải bệnh đau nhức xương khớp đơn thuần như nhà vẫn tưởng bấy lâu.

mẹ chồng

Chính những ngày con ngồi chăm mẹ cả đêm, mẹ đã tiết lộ cho con 1 bí mật động trời (Ảnh minh họa)

Rồi như biết mình không thể gắng gượng được, chính những ngày con ngồi chăm mẹ cả đêm, mẹ đã tiết lộ cho con 1 bí mật động trời. Mẹ bảo: "Con ơi! mẹ xin lỗi vì đã đối xử tệ với con. Chồng con nó cũng khổ tâm lắm khi phải hành hạ con như thế. Nhưng vì bác sĩ đã kết luận nó bị vô sinh con ạ nên mẹ và nó đã bàn nhau đóng kịch để con chán cái gia đình này mà đi với người khác. Vợ chồng không ly hôn thì cũng đi kiếm một đứa con về cho đỡ tủi. Và giờ mẹ biết, kế hoạch của mẹ đã thành công. Giờ mẹ đã yên tâm phần nào".

Nghe những lời mẹ nói mà trái tim con như muốn tan vỡ ra. Giờ con biết phải làm sao đây mẹ ơi? Con thấy hối hận vô cùng với hành động của mình cho dù là đi đúng dự kiến của mẹ và chồng con. Mẹ thương con như thế vậy mà con đã nghĩ xấu mẹ thậm chí hận mẹ nữa. Còn chồng con, con hận bản thân vì đã không nhận ra những khổ tâm mà anh phải chịu để sẻ chia và tìm lối thoát. 

Con đã một mình thoát thân một cách hèn hạ nhất. Giờ con đang trong mình giọt máu của người đàn ông khác. Con xin phép mẹ cho con được giữ lại cháu. Con nguyện được ở bên con trai mẹ đến trọn đời nếu như anh ấy tha thứ cho con và vẫn chấp nhận con. Mẹ cứ yên tâm điều trị mẹ nhé - mẹ chồng nhất mực yêu kính và chỉ có 1 trên đời của con!”. 

Chia sẻ
Đọc thêm