BÀI GỐC Bữa cơm đầu tiên ở nhà chồng mà uất nghẹn không ăn nổi vì câu chuyện của em chồng

Bữa cơm đầu tiên ở nhà chồng mà uất nghẹn không ăn nổi vì câu chuyện của em chồng

Có lẽ em ấy không thích tôi nên mới tìm cách khiến tôi khó chịu như thế.

1 Chia sẻ

Suýt nôn vì "vật thể" em chồng để lại trong nhà tắm, tôi khuyên bảo còn nhận lại thái độ lồi lõm khó tin

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi chỉ muốn tìm cách tống em chồng ra khỏi nhà mình thôi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi mới cất được căn nhà cũng được xem là rộng rãi, thoải mái. Để có căn nhà này, vợ chồng tôi phải chắt chiu dành dụm mấy năm. Khi cất, bên nhà chồng chẳng cho chúng tôi được một viên gạch, một bao xi-măng nào. Nhưng nhà vừa xong, bố mẹ chồng đã bảo cho em chồng xuống ở nhờ.

Họ lấy lí do là em chồng đi làm xa, ở nhà tôi sẽ tiện hơn, khỏi ảnh hưởng đến sức khỏe em ấy mà bố mẹ chồng tôi cũng bớt lo. Thôi thì ông bà đã ngỏ lời như thế, tôi cũng không tiện từ chối.

Nhưng phải chi em chồng tôi biết điều thì tôi đâu đã bực mình thế này. Không chỉ lười, em ấy còn ở bẩn kinh hồn. Cùng đi làm mà về nhà là em ấy chui tọt lên phòng chốt cửa. Đợi tôi nấu nướng xong xuôi còn phải bảo chồng lên gọi em ấy xuống ăn cơm.

Ăn xong rồi, em ấy còn sai con trai tôi mới 4 tuổi đi lấy nước cho uống. Hỏi có ai mà lười khủng khiếp đến thế không? Còn chuyện bẩn, tôi dám cá nếu em chồng tôi đứng thứ 2 thì chẳng ai dám đứng thứ nhất.

1-1550643226630363819553

Ảnh minh họa

Phòng em ấy lúc nào cũng bừa bộn, tan hoang như bãi chiến trường. Mỗi khi tôi vào dọn phải mất cả tiếng mới dọn xong. Chưa kể giày dép, quần áo bẩn, em ấy cứ để lộn tung với đồ sạch. Mà quần áo cũng toàn tôi giặt. Tôi cứ dồn hết sạch dơ bỏ vào máy. Em ấy kêu ca vài lần, tôi bảo tự đi mà giặt thì lại im.

Nhà tắm, em ấy bày hàng loạt kem dưỡng da, sữa rửa mặt gì đó vân vân và mây mây. Nhưng cứ đầu này một tuýt, góc kia một lọ... Tôi dọn xong đúng một hôm lại đâu vào đó.

Mới chiều qua, tôi còn suýt nôn tại chỗ khi vừa vào nhà tắm đã thấy "vật thể lạ" phơi bày trước mắt. Đó là cái băng vệ sinh còn đỏ tươi vứt chỏng chơ ngay chỗ tôi để kem đánh răng. Gớm quá, tôi phải vứt hết cả mấy cái bàn chải đánh răng mới mua. Tôi vào nói với em ấy còn nhận lại thái độ lồi lõm và mấy câu nói kiểu như: chị không có kinh nguyệt à mà nói tôi, chắc gì cái đó của tôi, chị có bắt tận tay tôi bỏ cái đó trong nhà tắm chưa...

Tôi tức sôi máu, chỉ muốn tìm cớ gì tống em chồng ra khỏi nhà mình thôi. Có cách gì để cải thiện tình hình không hả Hướng Dương?

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn.

Hướng Dương đọc tâm sự của bạn thôi nhưng đã cảm nhận được sự bực bội của bạn rồi. Quả thật trong trường hợp của bạn, ai cũng khó mà kiềm được tức giận. Em chồng - chị dâu là mối quan hệ khó dung hòa từ xưa đến nay. Nếu may mắn gặp được cô em chồng tốt thì chị dâu thoải mái tinh thần. Nhưng nếu chẳng may gặp em chồng đúng kiểu "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" thì chị dâu xác định khổ cả đời.

Em chồng bạn vừa lười vừa bẩn thế, sao bạn không nói với chồng bạn để anh ấy khuyên bảo lại em gái mình. Nếu em ấy bảo bạn không bắt tận tay day tận mặt thì bạn cứ theo dõi, đến khi bắt được tại trận em chồng ở bẩn, vứt đồ bẩn lung tung, bạn hãy nói thẳng với em ấy lẫn chồng bạn.

Có thể chồng bạn vì thương em nên không nói được thì bạn cần đưa ra một loạt bằng chứng. Bằng chứng ấy bạn có thể chụp lại bằng điện thoại hoặc chỉ tận nơi để chồng bạn không bênh vực được nữa và em chồng bạn cũng không cãi được nữa.

Bạn ra điều kiện thẳng thắn nếu như em chồng không thay đổi thì bạn sẽ nói với bố mẹ chồng và để em ấy về nhà chồng bạn ở. Bạn làm mạnh tay như thế chắc chắn sẽ gặp phải sự ghét bỏ từ nhà chồng nhưng rõ ràng người sai ở đây là em chồng, đây lại là nhà bạn thì bạn không có gì phải sợ cả. 

Hơn nữa, bạn cũng không sống chung với bố mẹ chồng nên cũng không phải sợ cảnh ra đụng vào chạm mà mặt mày ai cũng nhăn nhó. Hãy kiên quyết một lần để em chồng nhận thức được vấn đề và hiểu biết hơn.

Thân gửi bạn. Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm