BÀI GỐC Em chồng dẫn người yêu về ra mắt gia đình, tôi sốc không nói nên lời khi nhìn thấy người đàn ông đó

Em chồng dẫn người yêu về ra mắt gia đình, tôi sốc không nói nên lời khi nhìn thấy người đàn ông đó

Chúng tôi từng là người yêu cũ và đang phải đối diện với nguy cơ cùng làm dâu, rể trong một gia đình.

2 Chia sẻ

Em chồng chuyên mách lẻo, nói xấu sau lưng tôi, cuối cùng tôi cũng khiến cô ấy khóc lóc xin một con đường sống

Tôi hoàn toàn có thể hủy hoại cuộc đời cô ấy sau khi biết chuyện này, nhưng tôi đã không làm thế.

Người ta nói nếu không muốn mọi người biết mình làm điều xấu thì tốt nhất đừng làm. Giống cô em chồng của tôi, ngoài miệng thì lúc nào cũng đạo lý, vậy mà trong tâm cô ấy lại là người không ra gì.

Tôi với em chồng vốn chẳng ưa nhau. Ngay từ những ngày tôi chưa đặt chân vào căn nhà này, tôi đã biết em chồng là người chẳng vừa. Con gái lớn trong nhà nhưng em chồng tôi không hề biết việc. Ăn cơm xong là cô ấy ôm điện thoại lên phòng, để mặc mọi người dọn dẹp.

Tôi góp ý thì bị em chồng ghét. Thành ra cô ấy ghét tôi vì tôi thẳng tính, đụng chạm đến mình. Còn tôi cũng không thích một người đỏng đảnh, kiêu kỳ như thế. Cũng vì không được lòng em chồng nên nhờ cô ấy mà cuộc sống làm dâu của tôi có nhiều nước mắt hơn. Mỗi khi tôi làm gì sai, em chồng chính là người thêm mắm dặm muối để chồng và mẹ chồng chỉ trích tôi.

Em chồng chuyên mách lẻo, nói xấu sau lưng tôi, cuối cùng tôi cũng khiến cô ấy khóc lóc xin một con đường sống - Ảnh 1.

Thành ra cô ấy ghét tôi vì tôi thẳng tính, đụng chạm đến mình. (Ảnh minh họa)

Tôi còn nhớ có lần xe hỏng, tôi nhờ anh đồng nghiệp chở về nhà. Vài ngày sau, cả khu tôi ở bắt đầu râm ran tin đồn tôi cặp bồ. Chẳng phải nói, chính tôi cũng hoang mang với tin đồn thất thiệt như vậy. Thế mà khi hỏi ra, tôi mới biết người phao tin này chẳng phải ai khác mà chính là cô em chồng quý hóa của tôi.

Chuyện đợt ấy khiến hôn nhân của tôi lao đao. Sau đó, tôi và em chồng ghét nhau ra mặt. Tôi đã nghĩ bụng, người như em chồng tôi chắc chắn có điểm yếu. Tôi chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi thể nào cũng sẽ phát hiện ra.

Đúng như tôi đoán, có một dạo em chồng tôi về đến nhà là khoe của. Tôi thấy lạ quá, lương văn phòng chẳng có bao nhiêu mà nay sắm lắc vàng, mai đổi điện thoại. Điều tra ra mới biết, em chồng tôi đang ngoại tình với ông sếp ở công ty.

Tôi thu thập đủ bằng chứng họ lén lút quen nhau. Rồi một hôm, tôi hẹn em chồng ra quán cà phê nói chuyện. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, em chồng tôi đành phải thú nhận đúng là mình đang cặp bồ.

Lúc này, tôi nói em chồng hãy chấm dứt mối quan hệ kia. Nếu không để vợ của người đàn ông ấy phát hiện, em chồng tôi xem như mất tất cả. Cô ấy sợ tôi sẽ nói sự thật cho mọi người biết nên rối rít van xin tôi hãy cho cô ấy một con đường sống.

Em chồng chuyên mách lẻo, nói xấu sau lưng tôi, cuối cùng tôi cũng khiến cô ấy khóc lóc xin một con đường sống - Ảnh 2.

Đáng lẽ ra tôi phải nói chuyện này cho mẹ chồng và chồng tôi biết. (Ảnh minh họa)

Đáng lẽ ra tôi phải nói chuyện này cho mẹ chồng và chồng tôi biết. Để họ thấy cô ấy đổ đốn thế nào. Bấy lâu nay họ so sánh tôi không bằng con gái họ, giờ nếu biết chuyện này, không biết gia đình chồng tôi sẽ xáo trộn đến đâu.

Thế nhưng vì thương tình nên tôi giúp em chồng giấu nhẹm chuyện này. Vì vậy mà em chồng có thay đổi trong cách cư xử với tôi. Cô ấy biết việc hơn, đối với tôi cũng lễ phép, chuẩn mực. 

Tôi không biết đó là tốt bụng thật sự hay chỉ vì sợ tôi nói sự thật nên cô ấy mới làm vậy. Chỉ hy vọng mối quan hệ của chúng tôi sẽ khá lên. Nhưng tôi vẫn giữ bằng chứng để nếu sau em chồng có gây khó dễ cho tôi nữa, tôi sẽ lật tẩy em ấy. Như vậy tôi cũng không phải người tệ bạc lắm đúng không mọi người?

Chia sẻ
Đọc thêm