Trong lúc đang thai nghén, cô em chồng lười biếng lại trở về sống cùng nhà khiến tôi một phen khốn đốn

Hướng Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Mệt mỏi quá mà không biết làm cách nào để tống cổ cô em chồng lười biếng này đi được.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào chị Hướng Dương!

Em đang bức xúc quá chị ạ, thật sự em vốn không phải là đứa quá khỏe mạnh. Khi lấy chồng em luôn phải cố gắng hết sức để có thể làm được mọi việc, nhưng thật ra em luôn rất mệt. 

Đặc biệt là từ khi em mang thai, em bị nghén rất nặng, ăn bao nhiêu là nôn hết ra, thậm chí có khi cả ngày em không ăn được gì. Nhưng nhiều lúc sợ mẹ chồng nói là suốt ngày nằm nên em cứ phải cố gắng xuống nấu cơm rồi mới dám lên nằm.

Trong lúc đang thai nghén, cô em chồng lười biếng lại trở về sống cùng nhà khiến tôi một phen khốn đốn - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Trong lúc em đang vật vã với cơn nghén thì em gái chồng em đi học ở nước ngoài về, cô ấy tốt nghiệp thạc sĩ xong và giờ hiện chưa đi làm ở đâu cả. Mẹ chồng em bảo cô ấy ở nhà nghỉ ngơi một thời gian rồi xin việc sau. Nhưng vấn đề là mẹ chồng em rất xót thương cho con gái học hành vất vả bên nước ngoài trong khi em chỉ thấy thời gian đó em chồng em up toàn ảnh đi chơi khắp nơi, đầy sự sung sướng. 

Về đến nhà mẹ chồng em cưng con gái như trứng mỏng, làm gì cũng thôi để mẹ làm cho, nhưng thực tế là sẽ gọi em xuống làm hoặc đợi em đi làm về rồi bảo em làm. Thật sự em tủi thân phát khóc bởi em thì quá mệt mỏi còn em chồng em thì khỏe mạnh đâu có làm gì ngoài việc lướt web. 

Chồng em thì nói: thôi cố làm đi, có gì anh giúp chứ không lại tạo mâu thuẫn, mà thật ra anh nói vậy chứ anh có giúp gì được em đâu. Em cứ có cảm giác em được lấy về để làm người giúp việc vậy. Mẹ em thì rất khéo, nói em làm cái gì cũng rất khéo, nếu không làm được thì mặt mẹ tự dưng sa sầm khó chịu chứ không nói gì. Em không biết làm sao đây chị ơi.

Trong lúc đang thai nghén, cô em chồng lười biếng lại trở về sống cùng nhà khiến tôi một phen khốn đốn - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.


Chào bạn!

Trước hết, Hướng Dương xin chúc mừng bạn vì đã có tin vui và xin chia sẻ với những điều bạn đang gặp.

Như bạn đã nói, sức khỏe của bạn vốn không tốt cộng với việc thai nghén nên khiến bạn mệt mỏi kiệt sức, điều này có thể hiểu được. Tuy vậy bạn sống trong gia đình mà mọi người dường như lại có vẻ ít chia sẻ với bạn điều này và coi việc bạn làm các công việc nhà cũng như chăm sóc gia đình là điều đương nhiên.

Mẹ chồng bạn có thể nghĩ rằng, việc con gái bà có ở nhà hay không không liên quan gì đến các công việc bạn vẫn sẽ làm hàng ngày, còn bạn thì nghĩ rằng em chồng bạn ở nhà có sức khỏe và có thời gian nên cần chia sẻ các công việc nhà. 

Tuy vậy, suy nghĩ con dâu trong gia đình cần phải lo lắng các công việc nội trợ ăn uống trong gia đình vẫn diễn ra như một điều đương nhiên, mẹ chồng bạn cũng có suy nghĩ như số đông mà thôi, việc thay đổi bà không phải là một việc dễ.

Như bạn có nói là chồng bạn có xu hướng dĩ hòa vi quý, anh ấy không muốn xảy ra mâu thuẫn trong gia đình, nhưng tuy nhiên người mà bạn có thể tác động tốt nhất chính là anh ấy. 

Bạn nên cương quyết yêu cầu anh ấy tham gia hỗ trợ bạn, nếu anh ấy vẫn không làm thì trực tiếp nhắc nhở, tránh việc nhắc không làm rồi bạn sẽ cảm thấy tủi thân vì không được chia sẻ. Còn với em chồng bạn, bạn có thể rủ cô ấy cùng làm với bạn các công việc khi bạn nấu nướng dọn dẹp, cả hai vừa làm vừa trò chuyện sẽ tăng thêm sự vui vẻ và hiểu nhau hơn.

Hãy nhìn nhận mọi việc bằng ánh mắt tích cực thì sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn dễ dàng, còn mọi việc vẫn không thể thay đổi, nếu có thể sắp xếp được thì bạn có thể trở về ngoại ít hôm để nghỉ ngơi để giữ sức khỏe nhé.

Thân mến, Hướng Dương

Chia sẻ
Đọc thêm