Súp bắp cải: phương pháp giúp bạn giảm được 6 kí trong một tuần, theo lời các chuyên gia
Món súp giàu chất xơ nhưng hầu như không chứa chất béo và rất ít năng lượng sẽ giúp cho bạn no lâu hơn…
Giảm cân bằng súp có lẽ là một trong những trào lưu giảm cân được nhiều người ưa chuộng và mang lại được kết quả khả quan. Cách giảm cân này dựa vào việc detox cơ thể bằng súp, giảm lượng calo hấp thụ mỗi ngày và thanh lọc độc tố trong cơ thể, do đó nó không chỉ giúp bạn giảm mỡ, giảm cân mà còn giúp cho làn da đẹp hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn. Đây cũng là một phương pháp được nhiều sao Hollywood đã và đang áp dụng. Theo lời của các chuyên gia thì chế độ ăn này còn khá an toàn với những người mắc bệnh tim mạch, nhưng bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ của mình để có thể áp dụng đúng nhất.
Ảnh: Internet
Chuyên gia dinh dưỡng người Úc, Julie Gilbert, tiết lộ với kênh 9News rằng, nếu nghiêm túc làm theo chế độ giảm cân bằng súp trong vòng một tuần, cơ thể có thể giảm được đến 6 kí. Theo đó, 3 ngày đầu bắt buộc bạn chỉ được ăn súp, sau đó mới dần thêm vào một số thực phẩm khác như thịt ức gà, gạo nâu và bổ sung trái cây trong ngày.
Thành phần chính của súp là bắp cải, hành tây, cần tây, cà chua, có thể thêm một số loại rau thơm và ớt để thay đổi khẩu vị cho đỡ ngán. Chính vì trong súp chủ yếu là rau củ giàu chất xơ, ít béo và ít calo nên chế độ ăn kiêng với súp được xem là rất hiệu quả vì một bữa ăn có thể giữ cho bụng bạn no được lâu hơn.
Ảnh: Internet
Cách nấu món súp này không hề khó chút nào. Nguyên liệu đơn giản bạn có thể tìm thấy ngoài chợ dễ dàng, gồm có: 1 củ hành tây, 2 quả cà chua, 1/2 cây bắp cải, 2 quả ớt chuông, 2-3 nhánh cần tây, 1 muỗng tỏi băm, rau gia vị tùy ý, muối, hạt tiêu.
Hãy rửa sạch và thái nhỏ các loại rau củ, rồi cho vào nồi, đổ nước ngập rau, có thể dùng nước hầm xương để nấu sẽ thơm ngon hơn. Bật lửa lớn, đun sôi trong 10 phút, sau đó hạ lửa nhỏ và nấu tiếp đến khi rau củ thật mềm thì nêm gia vị vừa ăn. Lưu ý không nêm đường và không nên nêm quá mặn mới có hiệu quả giảm cân nhé! Rau thơm và những loại bột gia vị bạn nhớ khi nào ăn mới bỏ vào để giữ độ tươi ngon cho món súp.
Ảnh: Internet
Tốt nhất bạn nên nấu hẳn một nồi súp to, chia nhỏ thành từng bữa và trữ trong tủ lạnh dùng dần trong 7 ngày, sẽ tiện lợi hơn là mỗi lần ăn lại phải nấu và hầm rau củ. Một món ăn liền tù tì trong vòng 1 tuần có lẽ nghe vô cùng đáng sợ, nhưng bạn hãy nghĩ đến một viễn cảnh có thật, đó là bạn có thể sẽ giảm hẳn được 6 kí, bạn sẽ thấy đó là một động lực to lớn vô cùng!
Chế độ ăn kiêng với súp không có giới hạn bạn nên ăn bao nhiêu bữa hoặc mỗi bữa ăn bao nhiêu súp. Bạn hãy tự điều chỉnh theo cơ thể mình nhưng lưu ý đừng nên ăn quá 4 bữa mỗi ngày. Nếu thấy đói, có thể tăng lượng súp mỗi bữa, ăn thêm hạt bí hoặc dưa chuột tươi.
Bạn có thể ăn thịt ức gà hoặc thịt bò bắt đầu từ ngày thứ 4 trong chế độ, giới hạn khoảng 100g mỗi ngày và nên chế biến theo kiểu hấp, luộc để hạn chế dầu mỡ.
Trong 1 tuần giảm cân với súp rau củ, bạn nên tránh xa các loại đồ uống có cồn, nước ngọt có ga, không ăn các loại bánh mì, không ăn mỡ động vật và tuyệt đối nên kiêng ăn đường. Theo thực đơn, bạn vẫn được ăn trái cây tươi, nên đừng lo rằng những cơn thèm đồ ngọt sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng nhé.
Ảnh: Internet
Uống ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo cơ thể hoạt động bình thường, hỗ trợ thêm khả năng đào thải độc tố. Bạn cũng có thể uống 1-2 li trà xanh để giúp cho đầu óc tỉnh táo hơn, hỗ trợ việc trao đổi chất và thúc đẩy quá trình đốt mỡ thừa diễn ra nhanh, mạnh hơn.
Nghiêm túc thực hiện theo chế độ ăn kiêng với súp, kèm thêm một vài bài vận động thể dục vừa phải mỗi ngày, có thể bạn sẽ rất hài lòng với kết quả giảm cân sau một tuần của mình đấy!
(Tổng hợp)