"Siêu trí tuệ Việt Nam": Cậu bé 7 tuổi khiến Trấn Thành, Tóc Tiên "bất lực" khi ghi nhớ hơn 200 quốc gia trên thế giới

Trong tập 5 "Siêu trí tuệ Việt Nam", cậu bé 7 tuổi Thế Anh đã khiến các giám khảo kinh ngạc khi ghi nhớ chính xác bản đồ của hơn 200 quốc gia.

Tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam tuần này tiếp tục chào đón 3 thí sinh tài năng gồm Việt Hoàng, Ngọc Bình và đặc biệt là cậu bé 7 tuổi Thế Anh.

Với thử thách Địa cầu siêu không gian, cậu bé Thế Anh, 7 tuổi được cả 3 ban giám khảo Lại Văn Sâm, Tóc Tiên, Vũ Cát Tường đồng cho điểm 4 độ khó.

Giám khảo khách mời Vũ Cát Tường là người đầu tiên lựa chọn quốc gia để thách đố Thế Anh. Đầy ẩn ý, nữ ca sĩ đã chọn bức ảnh thảm thực vật của Cộng hòa Zimbabwe với lý do: “Thứ nhất vì cái nước này quá lạ. Thứ 2 nữa là Tường nghĩ Tường sẽ làm khó em bé này một chút bởi vì chọn cái mảng xanh là cây nó không có 1 cái hình thù cụ thể và không giáp một cái gì hết”.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Cậu bé 7 tuổi khiến Trấn Thành, Tóc Tiên "bất lực" khi ghi nhớ hơn 200 quốc gia trên thế giới   - Ảnh 2.

Thế Anh.

Tuy nhiên, chỉ trong nháy mắt cậu bé đã xác định chính xác vị trí của quốc gia này, và còn bonus thêm thông tin thủ đô, châu lục.

Ban giám khảo tiếp tục nâng cấp mức độ khó nhằm khám phá giới hạn trí tuệ của cậu bé 7 tuổi. Tóc Tiên lựa chọn French Polynesia thuộc Pháp với hình ảnh những chấm nhỏ gần nhau. Nhanh như chớp, cậu bé tìm ra ngay vị trí chính xác trước sự trầm trồ của ban giám khảo.

Tiếp đến, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đưa ra thử thách nâng cấp, chuyển đổi bản đồ thảm thực vật của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ thành bản đồ tối giản, chỉ còn đường biên giới và không có bất cứ thông tin nào. Lúc này, Vũ Cát Tường còn muốn khám phá khả năng phản xạ của Thế Anh khi lựa chọn hình ảnh của quốc gia nào đó để cậu bé quan sát trong 2 giây. Tuy nhiên mọi nỗ lực thử thách đều không làm khó được Thế Anh.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Cậu bé 7 tuổi khiến Trấn Thành, Tóc Tiên "bất lực" khi ghi nhớ hơn 200 quốc gia trên thế giới   - Ảnh 3.

Thế Anh nâng cấp độ khó nhìn đường biên giới đoán tên quốc gia.

Đứng trước phần thể hiện không thể ấn tượng hơn của Thế Anh, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã đưa ra con điểm 8 và giúp cậu bé trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất của biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam với điểm tổng là 98.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Cậu bé 7 tuổi khiến Trấn Thành, Tóc Tiên "bất lực" khi ghi nhớ hơn 200 quốc gia trên thế giới   - Ảnh 4.

Thế Anh đi tiếp vào vòng trong bởi màn thể hiện khả năng ghi nhớ xuất sắc.

Từng là thí sinh của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Việt Hoàng tiếp tục thử sức ở Siêu trí tuệ Việt Nam. Với thử thách Bách khoa siêu ô chữ, giám khảo Vũ Cát Tường, Lại Văn Sâm Tóc Tiên dành ngay điểm 5 tuyệt đối cho độ khó của thử thách.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Cậu bé 7 tuổi khiến Trấn Thành, Tóc Tiên "bất lực" khi ghi nhớ hơn 200 quốc gia trên thế giới   - Ảnh 5.

Việt Hoàng.

Trong thử thách này, Việt Hoàng sẽ có 4 phút để ghi nhớ 50 dữ kiện thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Đứng trước thử thách, chàng sinh viên 19 tuổi mất 20 đến 30 giây để ổn định tinh thần trước khi bước vào quá trình ghi nhớ.

Mặc dù thử thách hiển thị trên màn hình lớn và các dữ kiện chương trình đưa ra không xếp theo danh sách nhưng Việt Hoàng đã nhanh chóng ghi nhớ hết với thời lượng chỉ 3 phút 42 giây.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Cậu bé 7 tuổi khiến Trấn Thành, Tóc Tiên "bất lực" khi ghi nhớ hơn 200 quốc gia trên thế giới   - Ảnh 6.

Việt Hoàng ghi nhớ tất cả các dữ liệu chỉ với 3 phút 42 giây.

Tiếp đến, chàng trai 19 tuổi lựa chọn chiến thuật là sẽ không tưởng tượng sẵn trong đầu mọi thứ, mà thay vào đó chỉ tưởng tượng đến đâu làm đến đó. Nghẹt thở, gay cấn khi Việt Hoàng lần lượt điền từng cụm từ vào ô trống. Bằng năng lực tư duy và phương pháp ghi nhớ mạng nhện, tất cả cụm từ đã được Việt Hoàng chinh phục trước sự hoang mang tột độ của người xem và ban giám khảo.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Cậu bé 7 tuổi khiến Trấn Thành, Tóc Tiên "bất lực" khi ghi nhớ hơn 200 quốc gia trên thế giới   - Ảnh 7.

Với màn thể hiện xuất sắc, giám khảo Trần Thành Nam đã cho Việt Hoàng điểm độ khó là 10, nâng tổng điểm lên 140 điểm, giúp chàng sinh viên đi tiếp vào vòng trong.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Cậu bé 7 tuổi khiến Trấn Thành, Tóc Tiên "bất lực" khi ghi nhớ hơn 200 quốc gia trên thế giới   - Ảnh 8.

Việt Hoàng đi tiếp vào vòng trong của Siêu trí tuệ Việt Nam.

Ngọc Bình là thí sinh thứ 3 tham gia chương trình với thử thách Phá khóa điện thoại. Với thử thách này, Lại Văn Sâm, Vũ Cát Tường, Tóc Tiên đã cho điểm 3 cho độ khó.

Để đảm bảo độ khó, chương trình mời 100 khán giả ở trường quay để thiết lập mật khẩu bằng hình vẽ. Tuy với khối lượng thông tin lớn và dễ bị nhiễu nhưng trong 2 - 3 phút đầu Ngọc Bình đã ghi nhớ rất nhanh và tự tin chạy đua cùng thời gian. Thế nhưng, trái ngược với mục tiêu thời gian đặt ra ban đầu, Ngọc Bình hoàn thành việc ghi nhớ 100 mật khẩu tới hơn 42 phút.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Cậu bé 7 tuổi khiến Trấn Thành, Tóc Tiên "bất lực" khi ghi nhớ hơn 200 quốc gia trên thế giới   - Ảnh 9.

Ngọc Bình.

Giám khảo Tóc Tiên là người lựa chọn chiếc điện thoại đầu tiên cho thử thách. Khi đối mặt cùng chiếc điện thoại này, Ngọc Bình đã không mở khóa được. Lo sợ trong quá trình cài đặt mật khẩu từ mô hình sang điện thoại có sai sót, MC Trấn Thành đề nghị chương trình đưa bảng mô hình mã khóa cho Ngọc Bình vẽ, nhưng mật khẩu mà Ngọc Bình vẽ cũng không trùng khớp.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Cậu bé 7 tuổi khiến Trấn Thành, Tóc Tiên "bất lực" khi ghi nhớ hơn 200 quốc gia trên thế giới   - Ảnh 10.

Đúng như lời khẳng định mình là người may mắn, chiếc điện thoại mà giám khảo Lại Văn Sâm chọn đã được Ngọc Bình nhanh chóng mở khóa thành công. Sau đó, chàng giảng viên cũng chinh phục được chiếc điện thoại mà MC Trấn Thành chọn.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Cậu bé 7 tuổi khiến Trấn Thành, Tóc Tiên "bất lực" khi ghi nhớ hơn 200 quốc gia trên thế giới   - Ảnh 11.

Với phần thể hiện của Ngọc Bình, điểm số giám khảo khoa học Trần Thành Nam đưa ra là 7, nhân với tổng điểm độ khó là 9 từ ban giám khảo, đã không giúp Ngọc Bình đi tiếp.

Đón xem, tập 6 Siêu Trí Tuệ Việt Nam phát sóng vào lúc 20g00, thứ Bảy, ngày 30/11/2019, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm