"Siêu trí tuệ Việt Nam": Trấn Thành bái phục trước "thần đồng toán học" 12 tuổi khai căn dãy 63 con số chỉ mất 11 giây

Phần thi của cậu bé Gia Hưng, 12 tuổi, trong chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam" khiến MC Trấn Thành phải dành nhiều lời khen ngợi.

Tập 3 Siêu trí tuệ Việt Nam lên sóng tối 9/11 tiếp tục khiến người xem không khỏi trầm trồ khi xuất hiện 3 tài năng đầy nổi bật. 

Trong đó, cậu bé Gia Hưng, 12 tuổi đã làm MC Trấn Thành phải bái phục bởi sự thông minh của em khi chỉ mất 11 giây để có thể khai căn dãy 63 con số.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Trấn Thành bái phục trước "thần đồng toán học" 12 tuổi khai căn dãy 63 con số chỉ mất 11 giây - Ảnh 1.

Gia Hưng.

Hàng loạt phép tính dài ngoằng được chương trình đưa ra, khiến người xem phải choáng ngợp. Trong khi khán giả và ban giám khảo còn chưa đọc xong bộ đề thì Gia Hưng đã đưa ra đáp án chính xác khiến mọi người không thể tin đó là sự thật. Cụ thể, Gia Hưng đã cộng 20 số có 3 chữ số trong vòng 15 giây, cộng trừ 20 số có 4 chữ số trong vòng 20 giây. Thậm chí, với 1 phút 16 giây, Gia Hưng đã đưa ra kết quả 25,866,736 cho phép tính 4816 x 5371.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Trấn Thành bái phục trước "thần đồng toán học" 12 tuổi khai căn dãy 63 con số chỉ mất 11 giây - Ảnh 2.

Tiếp đến, Gia Hưng thực hiện phép chia 1 con số có 18 chữ số cho 1 con số có 15 chữ số và khi đưa ra đáp án đúng chỉ sau 11 giây. Tận mắt chứng kiến điều này, MC Trấn Thành ngỡ ngàng thốt lên: "Cái gì vậy?" vì chưa hình dung được chuyện gì đang xảy ra, còn NSND Hồng Vân phải ôm tim đòi đi về.

Chưa dừng lại ở đó, đề toán khai căn có kết quả là số nguyên tiếp tục được đưa ra cho thử thách 1 dãy số có 63 con số. Trong khi các vị ban giám khảo còn ngỡ ngàng bởi độ khó thì Gia Hưng đã đưa ra kết quả chính xác cho phép tính khai căn dãy số trên chỉ trong 11 giây.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Trấn Thành bái phục trước "thần đồng toán học" 12 tuổi khai căn dãy 63 con số chỉ mất 11 giây - Ảnh 3.

Gia Hưng gây sốc khi khai căn dãy 63 con số chỉ mất 11 giây.

Với phần thể hiện không thể xuất sắc hơn, Gia Hưng nhận được tổng điểm là 135 và bước tiếp vào vòng trong.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Trấn Thành bái phục trước "thần đồng toán học" 12 tuổi khai căn dãy 63 con số chỉ mất 11 giây - Ảnh 4.

"Thần đồng toán học" Gia Hưng bước tiếp vào vòng trong nhờ phần thi xuất sắc.

Không thua kém Gia Hưng, chàng sinh viên Sơn Tùng, 22 tuổi cũng khiến nhiều người trầm trồ khi chỉ mất 50 phút để ghi nhớ 80 bức tranh được cắt thành 5040 mảnh vỡ.

Với thử thách ghi nhớ, giám khảo Tóc Tiên và Lại Văn Sâm đã quyết định cho điểm 4. Trong khi đó, NSND Hồng Vân cho đây là 1 thử thách quá khó nên đã dành điểm 5 tuyệt đối cho Sơn Tùng.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Trấn Thành bái phục trước "thần đồng toán học" 12 tuổi khai căn dãy 63 con số chỉ mất 11 giây - Ảnh 5.

Sơn Tùng.

Trải qua 50 phút để ghi nhớ 80 bức tranh, Sơn Tùng vô cùng tự tin đối mặt thử thách. Giám khảo Tóc Tiên cũng muốn thử thách thêm một bậc nữa nên đã chọn mảnh được cắt ở phần trán nhân vật trong tranh vì theo cô khoảng không ở trán đa phần là màu trắng và có những nét khó xác định được trán đó là của nhân vật nào.

Lúc đầu khi nhìn thấy mảnh ghép 3x3cm được giám khảo chọn, chàng sinh viên 22 tuổi cảm thấy vô cùng bối rối, nhưng sau đó nhanh chóng lấy lại phong độ để đưa ra con số chính xác cho vị trí của mảnh cắt đầu tiên. Tuy nhiên đến mảnh cắt thứ 2 do giám khảo NSND Hồng Vân chọn, dù biết đó là mảnh thuộc bức tranh con chó nhưng do nhớ nhầm vị trí tranh nên Sơn Tùng đã đưa ra đáp án sai.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Trấn Thành bái phục trước "thần đồng toán học" 12 tuổi khai căn dãy 63 con số chỉ mất 11 giây - Ảnh 6.

Không khí càng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết, khi chàng sinh viên này chỉ còn 1 cơ hội duy nhất để có thể chạm tay vào chiếc cúp danh giá của chương trình. Như 1 kỳ tích, chính mảnh 3x3cm được giám khảo Lại Văn Sâm chọn đã giúp Sơn Tùng vượt qua thử thách thành công và nhận về số điểm 9 từ giám khảo khoa học PGS - TS Trần Thành Nam. Điều này giúp cậu sở hữu 117 điểm và trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Trấn Thành bái phục trước "thần đồng toán học" 12 tuổi khai căn dãy 63 con số chỉ mất 11 giây - Ảnh 7.

Tiếp bước Gia Hưng, Sơn Tùng là thành viên thứ 2 xuất hiện trong tập 4 Siêu trí tuệ Việt Nam đi tiếp vào vòng trong.

Cuối cùng là thử thách ghi nhớ của cô bé Hồng Anh, giám khảo Tóc Tiên và Lại Văn Sâm đã chấm điểm độ khó là 3 còn NSND Hồng Vân cho thử thách này điểm 4.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Trấn Thành bái phục trước "thần đồng toán học" 12 tuổi khai căn dãy 63 con số chỉ mất 11 giây - Ảnh 8.

Hồng Anh.

Cụ thể, Hồng Anh phải phân biệt 4 chi tiết ngẫu nhiên trên tổng thể bộ trang phục của 10 người mẫu trong môi trường bị tác động bởi âm nhạc, bước catwalk của người mẫu và sự reo hò cổ vũ của khán giả. Tuy nhiên ngay sau đó, Hồng Anh cũng đã hoàn thành thử thách thành công.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Trấn Thành bái phục trước "thần đồng toán học" 12 tuổi khai căn dãy 63 con số chỉ mất 11 giây - Ảnh 9.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Trấn Thành bái phục trước "thần đồng toán học" 12 tuổi khai căn dãy 63 con số chỉ mất 11 giây - Ảnh 10.

Với phần thể hiện của Hồng Anh, giám khảo khoa học PGS – TS Trần Thành Nam chỉ cho 6 điểm độ khó, cộng với tổng điểm từ các giám khảo khác đã không giúp cô bé vượt qua 80 điểm để tiến vào vòng trong. Đưa ra lý giải về số điểm của mình, giám khảo Trần Thành Nam cho biết: "Mặc dù bạn ấy hoàn thành được cả 3 thử thách nhưng với tư cách là 1 giám khảo khoa học, tôi phải đánh giá độ khó dựa trên những gì bạn ấy thể hiện trên sân khấu nữa".

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Trấn Thành bái phục trước "thần đồng toán học" 12 tuổi khai căn dãy 63 con số chỉ mất 11 giây - Ảnh 11.

Với điểm khó mà giám khảo cho, Hồng Anh chưa thể bước tiếp vào vòng trong.

Đón xem, tập 4 Siêu trí tuệ Việt Nam phát sóng vào 20g00, thứ Bảy, ngày 16/11/2019 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm