"Siêu trí tuệ Việt Nam": Nhóc tì 9 tuổi gây sốc khi tính nhẩm 73 quân cờ domino trong thời gian siêu ngắn

Mặc dù bị Lại Văn Sâm làm khó khi cho rằng thử thách quá dễ, cậu bé Minh Hiếu vẫn khiến nhiều người không khỏi trầm trồ với màn dự thi của mình.

Tập 4 Siêu trí tuệ Việt Nam lên sóng tối 16/11 tiếp tục khiến người xem không khỏi trầm trồ khi xuất hiện 3 tài năng đầy nổi bật.

Trong đó, cậu bé Minh Hiếu, 9 tuổi với ước mơ làm Chủ tịch nước đã khiến nhiều người không khỏi trầm trồ với màn tính toán siêu nhanh.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Nhóc tì với ước mơ làm Chủ tịch nước gây sốc khi tính nhẩm 73 quân cờ domino trong thời gian siêu ngắn - Ảnh 1.

Minh Hiếu.

Với thử thách tính nhẩm, giám khảo khách mời NSƯT Trần Ly Ly đã quyết định dành điểm 3 cho Minh Hiếu. Trong khi đó, Lại Văn Sâm và Tóc Tiên dành cho cậu bé 9 tuổi điểm 4.

Đứng trước thử thách Domino siêu tốc, Minh Hiếu có nhiệm vụ phải ghi nhớ lại tất cả hình ảnh của 73 quân cờ domino, đồng thời phải dùng đến trí nhớ để thực hiện phép tính cộng liên tục.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Nhóc tì với ước mơ làm Chủ tịch nước gây sốc khi tính nhẩm 73 quân cờ domino trong thời gian siêu ngắn - Ảnh 2.

Thử thách của Minh Hiếu là phải tính tổng các chấm tròn có trên 73 quân cờ domino.

Vì lực đổ domino nhanh nên chương trình đã dành cho Minh Hiếu một nửa đường rồi Trấn Thành mới xô đổ các quân cờ. Tuy nhiên sau đó, giám khảo Lại Văn Sâm đã yêu cầu tạm dừng thử thách vì cho rằng domino đuổi theo Minh Hiếu chứ không phải cậu bé đang đuổi theo domino.

Để phần thử thách thuyết phục, ban giám khảo quyết định lựa chọn lại 10 quân cờ khác và MC Trấn Thành sẽ cho đổ quân cờ sớm hơn. Áp lực càng tăng cao cho Minh Hiếu khi chương trình chỉ dành cho cậu bé 1/3 quãng đường và sau đó domino sẽ được xô đổ.

Mặc dù bị giám khảo làm khó nhưng cuối cùng, Minh Hiếu vẫn đưa ra đáp án là 554 trùng khớp hoàn toàn với kết quả của chương trình và tổng thời gian hoàn thành thử thách là 41 giây cho 73 con số trên domino.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Nhóc tì với ước mơ làm Chủ tịch nước gây sốc khi tính nhẩm 73 quân cờ domino trong thời gian siêu ngắn - Ảnh 3.

Minh Hiếu vượt qua thử thách thành công khi đưa ra kết quả chính xác trong thời gian siêu ngắn.

Khẳng định đây là thử thách không hề đơn giản khi Minh Hiếu phải mất thêm 1 thao tác để mã hóa từ những chấm này thành số, tuy nhiên điểm độ khó cậu bé có được từ giám khảo khoa học Trần Thành Nam là 7 vì toàn là phép tính cộng, nên Minh Hiếu không thể bước tiếp vào vòng trong.

Khi được Trấn Thành hỏi có buồn khi không được bước tiếp, Minh Hiếu thành thật trả lời: "Con không buồn ạ. Vì mỗi cuộc thi, con lại học hỏi được nhiều điều hơn khi con thi trượt hay là con đạt giải ạ!". Ngoài ra, Minh Hiếu cũng chia sẻ ước mơ sau này của mình là trở thành Chủ tịch nước.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Nhóc tì với ước mơ làm Chủ tịch nước gây sốc khi tính nhẩm 73 quân cờ domino trong thời gian siêu ngắn - Ảnh 4.

Ngay sau chương trình lên sóng, không ít khán giả dành tặng cho Minh Hiếu nhiều lời khen ngợi bởi sự thông minh cũng như bản lĩnh của em.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Nhóc tì với ước mơ làm Chủ tịch nước gây sốc khi tính nhẩm 73 quân cờ domino trong thời gian siêu ngắn - Ảnh 5.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Nhóc tì với ước mơ làm Chủ tịch nước gây sốc khi tính nhẩm 73 quân cờ domino trong thời gian siêu ngắn - Ảnh 6.

Cư dân mạng dành nhiều lời khen cho Minh Hiếu.

Bên cạnh màn thể hiện của Minh Hiếu, chương trình cũng chào đón thêm tài năng của chị Hồng Ngọc.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Nhóc tì với ước mơ làm Chủ tịch nước gây sốc khi tính nhẩm 73 quân cờ domino trong thời gian siêu ngắn - Ảnh 7.

Hồng Ngọc.

Với thử thách Lưu ảnh xuyên tường, 3 giám khảo Tóc Tiên, Trần Ly Ly và Lại Văn Sâm đều đưa ra điểm 3 cho độ khó của tiết mục.

Vẫn bình tâm trước số điểm mà ban giám khảo đưa ra, chị Hồng Ngọc lần lượt chinh phục 4 tư thế uốn dẻo cực khó. Tuy nhiên trong tư thế cuối cùng, chị lại không may thất bại.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Nhóc tì với ước mơ làm Chủ tịch nước gây sốc khi tính nhẩm 73 quân cờ domino trong thời gian siêu ngắn - Ảnh 8.

Có mặt trên sân khấu cùng vợ và chia sẻ với mọi người, chồng chị Hồng Ngọc khiến nhiều người không khỏi xúc động khi nói về những khó khăn, gian khổ trong quá trình luyện tập yoga của vợ.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Nhóc tì với ước mơ làm Chủ tịch nước gây sốc khi tính nhẩm 73 quân cờ domino trong thời gian siêu ngắn - Ảnh 9.

Hồng Ngọc và gia đình xuất hiện trong chương trình.

Tập 4 Siêu trí tuệ Việt Nam cũng chào đón anh Thắng Ngô với thử thách truy tìm cá Koi. Với thử thách này, giám khảo Lại Văn Sâm, Trần Ly Ly và Tóc Tiên đưa ra điểm độ khó 4.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Nhóc tì với ước mơ làm Chủ tịch nước gây sốc khi tính nhẩm 73 quân cờ domino trong thời gian siêu ngắn - Ảnh 10.

Thắng Ngô.

Trong thử thách này, anh Thắng Ngô sử dụng 15 phút để cảm nhận và ghi nhớ 25 chú cá Koi ở hồ A chỉ bằng xúc giác. Sau khi bỏ 3 chú cá Koi từ hồ B do ban giám khảo lựa chọn vào hồ A, anh Thắng Ngô đã tìm ra được một chú cá ban giám khảo chọn.

Việc chỉ dùng tay để cảm nhận mọi thứ, kèm với việc ngâm tay trong nước quá lâu khiến anh Thắng Ngô chỉ nhận được 6 điểm độ khó từ giám khảo Trần Thành Nam nên đã không giúp anh đi tiếp.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Nhóc tì với ước mơ làm Chủ tịch nước gây sốc khi tính nhẩm 73 quân cờ domino trong thời gian siêu ngắn - Ảnh 11.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Nhóc tì với ước mơ làm Chủ tịch nước gây sốc khi tính nhẩm 73 quân cờ domino trong thời gian siêu ngắn - Ảnh 12.

Anh Thắng Ngô không vượt qua thử thách của chương trinh và ra về trong tiếc nuối.

Đón xem tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam phát sóng vào lúc 20g00, thứ Bảy, ngày 23/11 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm