"Siêu Trí Tuệ Việt Nam": Trấn Thành, Tóc Tiên gật gù nể phục trước cô gái sở hữu năng lực ghi nhớ đẳng cấp quốc tế

Mai Tường Vân - nữ tuyển thủ từng tham gia giải vô địch trí nhớ thế giới đã khiến Trấn Thành, Tóc Tiên không khỏi trầm trồ trong tập 2 "Siêu Trí Tuệ Việt Nam".

Tập 2 Siêu Trí Tuệ Việt Nam lên sóng tối 2/11 khiến người xem được dịp trầm trồ trước trí tuệ và tài năng siêu đẳng của người chơi. Trong số đó, cô gái 28 tuổi - Mai Tường Vân với profile đẳng cấp quốc tế về năng lực ghi nhớ có lẽ gây ấn tượng nhiều nhất khiến Trấn Thành, Tóc Tiên không khỏi gật gù nể phục.

Là thí sinh cuối cùng xuất hiện trong tập 2, Mai Tường Vân hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines khiến các giám khảo vô cùng nể phục khi cho biết mình chỉ rèn luyện trí nhớ trong 3 tháng để phục vụ cho cuộc thi trí nhớ thế giới năm 2016, và từ đó đến nay không luyện tập thêm vì gia đình xảy ra biến cố.

"Siêu Trí Tuệ Việt Nam" tập 2: Trấn Thành, Tóc Tiên gật gù nể phục trước cô gái sở hữu năng lực ghi nhớ đẳng cấp quốc tế - Ảnh 1.

Mai Tường Vân.

Tham gia chương trình với thử thách Bưu kiện thần tốc, Mai Tường Vân có nhiệm vụ phải ghi nhớ chi tiết từng con số trong chuỗi dữ liệu gồm 1 dãy số kết hợp với ký tự và chia thành 3 dữ kiện: mã vạch, số điện thoại, tên viết tắt của người nhận, với tổng con số cần ghi nhớ là 2.200.

Trước áp lực phải bắt đầu lại từ xuất phát điểm sau thời gian dài ngưng luyện tập, khi được Trấn Thành hỏi thử thách lần này khó hay dễ hơn so với thử thách mà bản thân từng thi ở quốc tế, Mai Tường Vân tự đánh giá: "Trong khoảng thời gian 2 tiếng phải tập trung hoàn toàn và phải nhớ với 1 khối lượng rất lớn thì nó rất căng thẳng. Em nghĩ là nó sẽ khó hơn". 

Việc ngồi trước hàng trăm khán giả và ban giám khảo để phải ghi nhớ sẽ là 1 thử thách không dễ dàng với Mai Tường Vân. Cô cho biết mình phải sử dụng đến 3 phương pháp ghi nhớ: mã hóa, tưởng tượng liên kết và cung điện ghi nhớ. Sau 1 giờ 46 phút 02 giây, Mai Tường Vân đã hoàn thành việc ghi nhớ và tự tin vì lúc này hàng ngàn con số kia đã hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của mình.

"Siêu Trí Tuệ Việt Nam" tập 2: Trấn Thành, Tóc Tiên gật gù nể phục trước cô gái sở hữu năng lực ghi nhớ đẳng cấp quốc tế - Ảnh 2.

Đầy căng thẳng và áp lực sau khi bưu kiện đầu tiên do giám khảo khách mời Công Trí lựa chọn được đưa ra, Mai Tường Vân đã mất khá nhiều thời gian nhưng vẫn chưa truy xuất được thông tin số điện thoại của chủ kiện hàng. 

Mất tự tin ngay từ thất bại đầu tiên, Mai Tường Vân chấp nhận lời đề nghị từ giám khảo khoa học đổi sang bưu kiện khác. Lần thứ 2 này là sự lựa chọn của giám khảo Lại Văn Sâm, Tường Vân đã nhanh chóng đưa ra đáp án đúng. 

Và sau đó, chưa mất đến 3 giây, chủ nhân của kiện hàng thứ 3 cũng đã được cô tìm ra đúng số điện thoại, khiến Tóc Tiên chỉ có thể thốt lên: "Kinh khủng khiếp, Mai Tường Vân chắc chắn sẽ là đối thủ nặng kí ở Siêu Trí Tuệ Việt Nam".

"Siêu Trí Tuệ Việt Nam" tập 2: Trấn Thành, Tóc Tiên gật gù nể phục trước cô gái sở hữu năng lực ghi nhớ đẳng cấp quốc tế - Ảnh 3.

Mai Tường Vân khiến nhiều người nể phục bởi khả năng ghi nhớ siêu đẳng.

Kết quả, điểm số cuối cùng mà giám khảo khoa học dành cho Mai Tường Vân là 8 điểm, giúp cô bước tiếp vào vòng 2.

Gây ấn tượng không kém Mai Tường Vân chính là Phương Nghi - cô bé 16 tuổi tham gia chương trình với thử thách Truy tìm vân tay. Theo đó, Phương Nghi đã khiến người xem choáng ngợp khi phải tìm ra dấu vân tay lấy từ 100 khán giả ngẫu nhiên tại trường quay.

"Siêu Trí Tuệ Việt Nam" tập 2: Trấn Thành, Tóc Tiên gật gù nể phục trước cô gái sở hữu năng lực ghi nhớ đẳng cấp quốc tế - Ảnh 4.

Phương Nghi.

Do nhiều yếu tố phụ tại trường quay tác động như âm thanh, ánh sáng, khán giả, Phương Nghi vẫn chưa hoàn thành việc ghi nhớ dù thời gian đã trôi qua khá lâu, điều này khiến ban giám khảo vô cùng lo lắng. Cuối cùng, sau 2 giờ 06 phút 02 giây, Phương Nghi cũng đã hoàn thành phần ghi nhớ 100 dấu vân tay cùng tên chủ nhân.

Theo lời yêu cầu của giám khảo khoa học Trần Thành Nam để đảm bảo tính công bằng tất cả dấu vân tay sẽ được hoán đổi vị trí so với lúc đầu. Trong thử thách lần 1, Phương Nghi tốn 30 phút 52 giây để tìm ra dấu vân tay chính xác của khán giả được giám khảo chọn ngẫu nhiên.

Đến lần thử thách thứ 2, việc ghi nhớ càng trở nên khó khăn hơn cho cô học sinh cấp 3 này, linh cảm thử thách lần này sẽ không tốt, MC Trấn Thành đã đưa ra lời đề nghị Phương Nghi có thể bỏ qua thử thách lần này để chuyển sang tìm dấu vân tay thứ 3. Giữ vững sự quyết tâm, cô bé từ chối và cuối cùng đã tìm ra dấu vân tay thứ 2 sau 1 giờ 09 phút 37 giây. Tuy nhiên, với 7 điểm từ giám khảo khoa học Trần Thành Nam, Phương Nghi không thể bước tiếp vào vòng trong.

"Siêu Trí Tuệ Việt Nam" tập 2: Trấn Thành, Tóc Tiên gật gù nể phục trước cô gái sở hữu năng lực ghi nhớ đẳng cấp quốc tế - Ảnh 5.

Tiếp theo chương trình là sự xuất hiện của chàng kỹ sư Ngọc Thịnh - người chơi rubik hơn 10 năm và nắm giữ gần 10 kỷ lục, từng lọt top 20 thế giới về giải rubik 3x3x3 vào năm 2014.

"Siêu Trí Tuệ Việt Nam" tập 2: Trấn Thành, Tóc Tiên gật gù nể phục trước cô gái sở hữu năng lực ghi nhớ đẳng cấp quốc tế - Ảnh 6.

Ngọc Thịnh.

Tràn đầy tự tin, Ngọc Thịnh bước vào vòng thi với chiến thuật ưu tiên những khối rubik có thời gian giải nhanh nhất và được số điểm cao nhất. Không làm cho mọi người thất vọng, Ngọc Thịnh xuất sắc chinh phục thử thách, đạt tổng điểm các khối rubik cộng lại là 90.

Thừa nhận bản thân chưa bao giờ giải nhiều loại rubik khác nhau với số lượng lên đến 100 khối như thử thách này, Ngọc Thịnh khiến Trấn Thành và các giám khảo vô cùng thán phục. Trước khi đến với phần cho điểm của mình, giám khảo khoa học Trần Thành Nam muốn Ngọc Thịnh hãy thử thêm giới hạn mới mà bản thân mình nghĩ là không làm được, đó là thử bịt mắt giải rubik. Rất bản lĩnh, chàng trai 26 tuổi vui vẻ chấp nhận đề nghị của giám khảo khoa học. Chỉ một khoảnh khắc ngắn, Ngọc Thịnh đã chinh phục thành công thử thách "bonus" của GS – TS Trần Thành Nam, tự tin phá bỏ giới hạn bản thân trong sự tán dương của mọi người.

"Siêu Trí Tuệ Việt Nam" tập 2: Trấn Thành, Tóc Tiên gật gù nể phục trước cô gái sở hữu năng lực ghi nhớ đẳng cấp quốc tế - Ảnh 7.

Ngọc Thịnh bịt mắt giải rubik.

Kết quả, Ngọc Thịnh giành được 9 diểm từ giám khảo khoa học và trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

Đón xem, tập 3 Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ tiếp tục được lên sóng lúc 20g00, thứ Bảy, ngày 9/11/2019 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm