BÀI GỐC Đang yên ấm thì vợ đột ngột đòi ly hôn, gia đình hốt hoảng hỏi lý do thì cô ấy căm hận vén áo để lộ phần bụng đã nhô lên

Đang yên ấm thì vợ đột ngột đòi ly hôn, gia đình hốt hoảng hỏi lý do thì cô ấy căm hận vén áo để lộ phần bụng đã nhô lên

Sau khi biết chuyện, bố mẹ hai bên đều không khuyên gì vợ tôi nữa, cô ấy lập tức xách đồ đạc về nhà đẻ.

5 Chia sẻ

Sáng chủ nhật ngủ nướng thì bị tiếng chuông cửa inh ỏi phá đám, tôi hậm hực dậy để rồi suýt ngất khi biết có khách tới mua nhà

Giang Giang,
Chia sẻ

Tôi bực bội dậy thì phát hiện ngoài cửa là em trai chồng và 2 người lạ mặt, nhìn có vẻ như một cặp vợ chồng.

Sau mấy năm làm lụng tích góp, năm ngoái vợ chồng tôi đã xây được căn nhà hai tầng khá tươm tất để đưa con ra ở riêng. Khỏi phải nói, tôi vui mừng và hạnh phúc thế nào. Vừa được tận hưởng cuộc sống riêng thoải mái tự do, vừa có căn nhà đẹp đẽ do chính tay mình làm nên.

Chúng tôi ở không xa nhà bố mẹ chồng, khoảng 2 tuần vợ chồng lại đưa con về chơi với ông bà nội. Mọi chuyện diễn ra rất tốt đẹp.

Cho đến cuối tuần vừa rồi, chồng tôi dậy sớm đi công việc, tôi và con nhỏ ôm nhau ngủ nướng. Nhưng chưa ngủ được bao lâu thì tôi phải phát phiền khi nghe từng hồi chuông cửa réo vang. Tôi nằm lì không dậy mở cửa, họ cũng cứ bấm chuông kiên trì bằng được mới thôi.

Tôi bực bội dậy thì phát hiện ngoài cửa là em trai chồng và 2 người lạ mặt, nhìn có vẻ như một cặp vợ chồng. "Chị mở cửa ra để em đưa khách vào xem nhà", em chồng thốt ra một câu khiến tôi "hóa đá" không thể tin nổi. Trước thắc mắc của tôi, cậu ta chỉ tuyên bố gọn lỏn: "Chị muốn biết gì thì gọi điện cho mẹ ấy".

Tôi lập tức gọi cho mẹ chồng thì nhận ngay một tin sét đánh. Bà đã rao bán căn nhà và mảnh đất của chúng tôi, lấy tiền trả nợ cho con trai út. Cậu ta chính là người vừa dẫn khách đến nhà tôi, chẳng hiểu làm ăn thua lỗ thế nào mà nợ nần tới cả 2 tỷ đồng.

Sáng chủ nhật ngủ nướng thì bị tiếng chuông cửa inh ỏi phá đám, tôi hậm hực dậy để rồi suýt ngất khi biết có khách tới mua nhà  - Ảnh 1.

Chồng tôi biết chuyện cũng rất sốc. (Ảnh minh họa)

Lý do mẹ chồng có thể rao bán nhà chúng tôi vì hiện tại mảnh đất này vẫn mang tên mẹ chồng. Khi trước bà tuyên bố cho chúng tôi, hai vợ chồng tự dành dụm tiền xây nhà. Em chồng sau này lấy vợ sẽ ở chung với bà và thừa hưởng mảnh đất bên đó. Chúng tôi nào nghi ngờ, đề phòng mẹ chồng, cứ yên tâm làm nhà dù đất đai chưa sang tên. 

Mẹ chồng không có tiền tiết kiệm, muốn trả nợ cho con trai út thì chỉ còn cách bán tài sản. Tất nhiên chẳng đời nào bà chịu bán căn nhà đang ở, vậy nên bà quá đáng tới mức rao bán luôn căn nhà của con trai cả vừa xây năm ngoái.

Mẹ chồng nói bán xong sẽ trả lại chúng tôi phần tiền xây nhà, bà chỉ lấy tiền bán mảnh đất. Bà còn ngang ngược nói đất của bà, cho thì chúng tôi được hưởng, mà không cho thì phải chấp nhận. 

Chồng tôi biết chuyện cũng rất sốc. Vậy nhưng thực sự chúng tôi không thể làm được gì, bởi mẹ chồng đang chiếm phần lý. Giá kể ngay từ đầu bà tuyên bố không cho đất thì còn đỡ uất ức. Đằng này bà làm như vậy khiến tôi thực sự căm phẫn vô cùng. Dù bà trả lại tiền xây nhà nhưng bao công sức và tình cảm chúng tôi đặt vào căn nhà ấy cơ mà. Chưa nói bà quá coi thường vợ chồng tôi, thích thì cho, không thích lại đòi về. 

Khi chúng tôi lên tiếng thì mẹ chồng bảo muốn ở hãy bỏ tiền ra mua mảnh đất. Lại có chuyện như thế ư? Xin mọi người cho tôi lời khuyên để giải quyết tình huống quá vô lý này.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ