BÀI GỐC Chồng làm tăng ca nhưng không đưa tiền cho vợ, tôi theo dõi và suy sụp khi nghe lén cuộc điện thoại

Chồng làm tăng ca nhưng không đưa tiền cho vợ, tôi theo dõi và suy sụp khi nghe lén cuộc điện thoại

Tôi đau khổ khi phát hiện ra bí mật mà chồng và mẹ đẻ giấu giếm nhiều tháng nay.

1 Chia sẻ

Vừa ký đơn ly hôn hôm trước, hôm sau con trai tôi nghe điện thoại của vợ xong, lập tức mang 1 tỷ đến nhà vợ xin lỗi

Sở dĩ con trai đòi tiền tôi vì ngay từ khi nó ra trường đi làm thì tôi đã giữ lương hộ nó.

Tôi và con dâu không hợp nhau, bởi vì tôi khuyên bảo, hướng dẫn cái gì nó cũng cãi lại không chịu nghe theo. Chỉ là những chuyện nhỏ nhặt trong nhà thôi nhưng cũng làm mâu thuẫn ngày càng lớn theo thời gian.

Hôm đó, con trai tôi đi nhậu về muộn, vợ chồng nó cãi nhau. Nghe thấy hai đứa to tiếng, tôi liền vào nói đỡ cho con trai mấy câu, chỉ mong chúng nó hòa thuận, vui vẻ với nhau mà thôi. Ai ngờ con dâu nổi khùng bảo tôi bênh con trai, không nghĩ đến cảm nhận của con dâu. Nó bảo không thể chịu đựng được nữa, sau đó đùng đùng đi lấy giấy viết đơn ly hôn. Con tôi cũng bực tức ký luôn, con dâu dọn đồ đi khỏi nhà ngay trong đêm.

Chúng nó chưa có con, nếu ở với nhau không hòa hợp thì tốt nhất là đường ai nấy đi để tìm người thích hợp hơn. Con dâu ngoan ngoãn và hiếu thảo thì tôi còn tiếc, chứ con dâu không tôn trọng mẹ chồng thì tôi tùy chúng nó quyết định, không khuyên gì con trai cả.

Ngay hôm sau con dâu gọi điện cho chồng, tôi cứ nghĩ hai đứa bàn bạc về vấn đề ly hôn. Ai ngờ được, nghe máy xong thì con tôi cuống quýt bảo mẹ đưa cho 1 tỷ để nó đi xin lỗi vợ.

Vừa ký đơn ly hôn hôm trước, ngay hôm sau con trai tôi lập mức mang 1 tỷ đến xin lỗi vợ, sau khi nghe điện thoại con dâu gọi  - Ảnh 1.

Tôi tê tái cả cõi lòng, vậy là chúng nó bỏ ra ngoài để tôi ở lại một mình thui thủi. (Ảnh minh họa)

Tôi choáng váng không thể tin nổi. Sở dĩ con trai đòi tiền tôi vì ngay từ khi nó ra trường đi làm thì tôi đã giữ lương hộ nó. Đàn ông con trai làm sao biết giữ tiền, tôi không cầm hộ thì bây giờ có khi tiêu hết rồi.

Tôi hỏi lý do tại sao, nó bảo vợ nó đã mang thai rồi, sáng nay vừa thử thai mới biết. Vợ chồng nó quyết định không ly hôn nữa mà về với nhau để nuôi con. Nghĩ đến có cháu tôi cũng thấy mừng, song chỉ cần đi đón con dâu là được, tại sao phải mang theo 1 tỷ?

Con trai bảo vợ nó không về đây ở nữa, nó mang 1 tỷ đi tìm mua nhà, thiếu thì trả góp dần. Tức là chúng nó ra ở riêng, đó chính là yêu cầu của con dâu. Nếu không con dâu sẽ nộp đơn ly hôn, không đoàn tụ với chồng nữa.

Tôi tê tái cả cõi lòng, vậy là chúng nó bỏ ra ngoài để tôi ở lại một mình thui thủi. Tôi hỏi con trai không thương mẹ hay sao, nó còn quay ra trách tôi khắt khe, ghê gớm đến mức vợ nó không chịu đựng nổi. Bây giờ tôi còn khỏe thì cứ ở riêng đã, sau này tôi già yếu thì tính sau, con tôi nói như vậy.

Nó đã đòi tiền, tôi cũng đành trả cho con. Còn lại một mình mà tôi thấy buồn quá. Sinh ra và nuôi lớn con, bao công lao vất vả, đến bây giờ nó có vợ thì quên hết cả mẹ.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm