Đến nhà đồng nghiệp, cậu ấy tặng cái bánh kem nhưng thứ đặt trên chiếc bánh khiến tim tôi muốn nhảy ra khỏi lồng ngực

Cậu đồng nghiệp đem ra một cái bánh kem, nói chúc mừng sinh nhật tôi. Nhưng tôi thì lo lắng vô cùng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi là người phụ nữ đã từng ly hôn vì lấy nhầm chồng. Chồng cũ tôi là kẻ trăng hoa, miệng lưỡi nên có nhiều bồ nhí bên ngoài. Lần đầu tiên, tôi lựa chọn tha thứ. Lần thứ hai, tôi quyết định ly hôn dù con gái mới hơn 2 tuổi.

Cuộc sống làm mẹ đơn thân vất vả nhưng cũng có nhiều niềm vui. Tuy có vài người đàn ông chủ động tán tỉnh, tôi vẫn giữ vững lập trường: sống độc thân cả đời. Tôi sợ hãi quá khứ, sợ hãi tình yêu và mất niềm tin vào đàn ông. Nhưng khi gặp G, tôi đã bắt đầu xao động.

Đến nhà đồng nghiệp, cậu ấy cầm ra cái bánh kem nhưng thứ đặt bên trên chiếc bánh khiến tôi bàng hoàng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cậu ấy nhỏ hơn tôi 2 tuổi, là đồng nghiệp mới chuyển từ tổng công ty xuống chi nhánh của tôi. G thường xuyên tìm cơ hội để trò chuyện, thể hiện sự quan tâm vượt mức đồng nghiệp với tôi. Mọi người đều nhìn ra tình ý cậu ấy dành cho tôi. Nhưng tôi vẫn rất sợ.

Hôm qua, G mời tôi đến nhà chơi. Loay hoay dưới bếp một lúc, cậu ấy đem lên chiếc bánh kem, nói chúc mừng sinh nhật tôi. Thú thật, tôi đã quên sinh nhật của chính mình rồi. Nhưng nhìn chiếc nhẫn đặt trên bánh kem, tôi bàng hoàng.

G ngập ngừng nói yêu tôi và muốn tôi cho cậu ấy một cơ hội. Nhất định cậu ấy sẽ không làm tôi tổn thương như người đàn ông trước. Hướng Dương thân mến, tôi đã mềm lòng trước G. Nhưng tôi còn con gái, tôi sợ cảnh con chung con riêng, tôi sợ con mình bị tổn thương. Tôi phải làm gì với lời tỏ tình của G đây? (Xin giấu tên)

Đến nhà đồng nghiệp, cậu ấy cầm ra cái bánh kem nhưng thứ đặt bên trên chiếc bánh khiến tôi bàng hoàng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu cho tâm trạng rối bời và đắn đo của bạn hiện tại. Nhưng nếu bạn vì những chuyện xảy ra trong quá khứ mà từ bỏ hạnh phúc của chính mình trong hiện tại và tương lai thì không đáng. Bạn cần mạnh mẽ, mở rộng lòng mình để đón nhận những điều tuyệt vời khác.

Nếu còn đắn đo, bạn hãy cho cả hai thời gian để tìm hiểu nhau. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể nhìn nhận được sự hành động, tình cảm của anh ấy dành cho hai mẹ con. Nếu như G là người đàn ông tốt, đáng tin cậy và thương yêu con gái bạn thật lòng, chẳng có lý do gì để bạn từ chối anh ấy cả.

Bạn hãy nhớ rằng: hạnh phúc nằm trong chính bàn tay bạn. Một khi bạn bản lĩnh vượt qua bóng tối của quá khứ, vực dậy niềm tin trong cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ có được hạnh phúc trọn vẹn.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm