Salad cà rốt trứng chiên chua cay

,
Chia sẻ

Cà rốt, củ cải mỏng thấm vừa gia vị chua chua ngọt ngọt cay cay của nước sốt me tạo cảm giác lạ. Trứng được chiên lớp ngoài vừa giòn giòn, dai dai cũng không kém hấp dẫn.

Món này ăn và nhâm nhi với chút bia chắc là ngon lắm đấy. Các chị em cũng làm thử “ đãi ông xã “ nhé.
 

Nguyên liệu

2 cái trứng gà luộc chín bóc vỏ
1 củ cà rốt vừa
1 củ cải trắng vừa
1 muỗng canh me chua
1 muỗng canh đường
Nửa trái ớt
Bột nêm, 1 muỗng cafê nước mắm ngon, 1 tép tỏi cắt lát, 2 muỗng canh dầu ăn
Ngò, rau thơm, hạnh nhân lát hoặc lạc rang vàng ( tuỳ thích ).
Dầu chiên trứng gà.
 


Thực hiện

- Me chua cho vào chén cho thêm 2 muỗng canh nước nóng quậy đều cho tan. Lược me qua rây lấy nước trộn chung với chút bột nêm, nước mắm, đường quậy cho tan.

- Trứng gà cho vào chảo chiên với dầu cho vàng hai mặt vớt ra để ráo dầu. Cắt làm 4 như bổ múi cau.

- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi nhỏ, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm cho tiếp hổn hợp nước me, đường, bột nêm vào cho thêm ớt vào khuấy nhẹ đến khi sốt sánh lại một chút. Nêm nếm lại cho vừa ăn và nhấc khỏi bếp, chờ nguội chút.

- Cà rốt, củ cải cắt mỏng bào sợi dài trộn vào chung cho đẹp, cho lên dĩa, trứng xếp lên trên. Chế xốt chua cay rồi rắc thêm hạnh nhân hoặc lạc rang vàng, rau thơm, ớt cắt lát.
 
Mách nhỏ

- Chiên trứng nên chiên trong nồi nhỏ sâu lòng sẽ tiết kiệm dầu ăn.
 
- Ớt nên cho vào sau phòng khi cay quá. Nên nêm nếm lại theo khẩu vị của mình nhé các bạn.

 
Chúc các bạn thành công !
 
 
 
 
Theo Lê Lan/MV
Chia sẻ