Tiệc xuân cùng Salad
Hương vị tết sẽ thêm phong phú khi bạn xếp lên bàn tiệc sum họp món salad bên cạnh bánh chưng, thịt kho và giò thủ.
Nguyên liệu:
1 bắp rau xà lách cuộn trộn salad, 4 quả dâu tây, 2 quả mận (mận bắc), 4 lát dứa (thơm), 40ml dấm ăn (đã pha), 2 muỗng cà phê mật ong.
Chế biến:
Dâu tây, mận và dứa rửa sạch cắt thành hình khối nhỏ, mận cắt múi cau. Trộn tất cả các loại gia vị: muối, tiêu xay nhuyễn, đường... Nước sốt được pha từ 4 muỗng dấm ăn, 2 muỗng mật ong trộn đều và rưới lên trên trước khi ăn khoảng 10 phút. Có thể thêm sốt mayonaise tùy khẩu bị của gia đình bạn.
Salad sung và thịt nướng
Nguyên liệu:
1 bó rau cải cúc, 4 quả sung tươi, 200g thịt bò (chọn nạc vai), dấm ăn và xì dầu
Chế biến:
Rau rửa sạch để ráo nước, thịt bò để nguyên miếng (dày khoảng 1,5cm) ướp chút gia vị và nướng chín. Sung chọn quả không quá già, rửa sạch cắt múi cau, thịt cắt lát vừa ăn. Xếp rau và thịt ra đĩa sao cho đẹp mắt, rưới dấm ăn và xì dầu lên trên. Có thể pha thêm chút nước mắm ớt tỏi để tăng vị đậm đà cho món ăn.
Salad cá ngừ với rau
Nguyên liệu:
400g cá ngừ tươi, 2 củ cà rốt, 1 quả bí xanh (loại nhỏ), 100g đậu que (hoặc đậu Hà Lan), 2 muỗng dầu oliu nguyên chất, 200ml sữa chua, 2 nhánh lá bạc hà, muối, tiêu hạt.
Chế biến:
Cá ngừ lọc bỏ xương, để nguyên miếng lớn rồi nướng chín sau đó cắt lát vừa ăn. Các loại rau, củ rửa sạch cắt mỏng hình sợi to nhỏ tùy ý cho vào tô trộn. Chế biến nước sốt với sữa chua, muối, tiêu hạt (chọn loại tiêu sọ sẽ thơm hơn), dầu oliu và lá bạc hà cắt nhuyễn. Cho rau và cá ra đĩa, rưới nước sốt lên trên rồi thưởng thức.
Salad cà chua bi và pho mát Ý nhồi sò
Nguyên liệu:
8 vỏ sò biển lấy sạch ruột (phần thịt sò tận dụng nấu súp hải sản), 200g cà chua bi (cà chua anh đào), 150g pho mát Ý, 4 nhánh húng quế tươi, muối và hạt tiêu, dấm ăn.
Chế biến:
Cắt cà chua thành múi cau nhỏ, pho mát Ý cắt khối vuông khoảng 1cm sau đó trộn đều với nhau. Cho hỗ hợp trên vào vỏ sò đã chuẩn bị sẵn tiếp đến rưới hỗn hợp dấm ăn, muối, hạt tiêu và lá húng quế cắt nhuyễn.
Salad sò điệp
Nguyên liệu:
1 bó rau diếp, 6 quả cà chua bi, 4 con sò điệp, bánh mì nướng, 200ml sữa chua, 1 muỗng pho mát, 2 nhánh húng quế, 10ml dầu oliu.
Chế biến: