Gỏi trứng cút thuận tiện trong ngày mưa

Ngọc Trâm,

Món này hôm nào trời mưa không đi chợ được hoặc là dọn tủ lạnh, còn gì mà làm được thì đem ra làm luôn. Rất lạ, ngon và nhanh gọn.

Món này là bữa hôm dọn tủ lạnh ở nhà thấy có trứng, cà chua, nên làm tàm tạm vậy, ngon, bổ rẻ, đặc biệt là làm nhanh nữa :yes:



Nguyên liệu:

_ 30 quả trứng cút hoặc 6 quả trứng gà ( bữa hôm nhà còn trứng cút nên làm luôn)
_ 10 củ hành tím
_ 2 trái ớt sừng.( lựa loại ớt lớn đỏ sẽ không cay, không xài ớt sừng màu vàng vàng đỏ đỏ ăn rất cay, rớt lưỡi ráng chịu :D )
_ 3 trái cà chua
_ 100g ngò rí (rau mùi)
_ 100g giá
_ 3 trái chanh
_ 4 tép tỏi
_ Nước mắm, đường, dầu ăn

Cách làm:

_ Đập trứng cút vào chén, cố gắng không làm bể trứng
_ Chuẩn bị chảo dầu nóng, nghiêng chén cho từng quả rơi xuống, nếu không quen có thể dùng muỗng múc, các quả trứng cách ra để lúc chiên không bị dính vào nhau
_ Củ hành tím xắt lát hơi dày
_ Cà chua bỏ hột xắt sợi, ớt sứng bỏ hột xắt sợi
_ Giá lặt bỏ đầu & đuôi ( để nguyên cũng được)
_ Ngò xắt nhỏ, chừa 1 ít trang trí
_ Chanh vắt lấy 3 muỗng súp nước chanh, k vắt mạnh tay nước chanh bị đắng
_ Nước mắm trộn gỏi: 4 muỗng súp đường + 4 muỗng súp nước mắm + 3 muỗng súp nước chanh quậy đều cho tan
_ Trứng + hành tím xắt lát + ngò xắt nhỏ + 5 muỗng súp nước trộn gỏi trộn đều cho thấm khoảng 15 phút, chừng nào ăn mới trộn giá, cà chua, ớt ( ớt này trộn ăn thơm không cay, nếu muốn cay thì bằm thêm ớt hiểm)
_ Cho gỏi vào dĩa, trang trí ngò lên trên
_ Nước trộn gỏi còn lại băm tỏi ớt cho vào làm nước chấm gỏi

Lưu ý : Nếu làm trứng gà thì đập trứng vào chảo kiểu ốp la rồi dùng sạn chọc bể lòng đỏ cho loang ra lòng trắng, không đánh tan lòng đỏ vào lòng trắng nhé, chiên vàng 2 mặt, cắt nhỏ làm 3 hoặc 4 miếng cho 1 quả trứng

Ngọc Trâm
Chia sẻ
Đọc thêm