Quyết không để "bão Corona" làm hỏng chuyện đại sự, cô dâu Trung Quốc vẫn tổ chức đám cưới, hôn lễ chưa từng có với sự góp mặt của 6 bác sĩ túc trực liên tục

Rena, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thật may mắn cho cô dâu và gia đình đã kịp nhập cảnh vào Ấn Độ trước khi nước này cấm nhập cảnh và hủy toàn bộ visa của những người Trung Quốc và người nước ngoài sống tại Trung Quốc trong vòng 2 tuần.

Thời gian gần đây, vấn đề về virus corona trở thành chuyện được quan tâm nhiều nhất trên thế giới. Diễn biến của dịch vẫn rất phức tạp. Bởi thế, vấn đề cách ly, bảo đảm cho việc không lây nhiễm được đặt lên hàng đầu.

Vì ca bệnh đầu tiên xuất hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc nên thành phố đó đã bị cô lập. Nhiều nước cũng bắt đầu đóng cửa biên giới với Trung Quốc để đề phòng dịch bệnh lây lan. Cũng vì những lý do ấy mà có cơ số các đám cưới ở nước này phải hoãn hoặc hủy bỏ. Một cô dâu Việt đang sinh sống ở xứ Trung cũng phải hoãn đám cưới bởi không thể về nước tham dự hôn lễ của chính mình. Thậm chí, ở Việt Nam, đến chụp ảnh cưới hoặc tổ chức lễ thành hôn, người ta cũng đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn.

Mới đây, tờ South China Morning Post đã đăng tải một bài viết về đám cưới của cô dâu Trung Quốc và chú rể Ấn Độ. Cô dâu này đã quyết tâm để ngày trọng đại của mình diễn ra đúng như dự kiến.

Cô dâu Trung Quốc vẫn tổ chức đám cưới với chồng Ấn Độ giữa "bão virus Corona", đội ngũ 6 bác sĩ phải túc trực kiểm tra sức khỏe hàng ngày cho những người Trung đến dự - Ảnh 1.

Cặp đôi cô dâu chú rể trong đám cưới Trung Quốc - Ấn Độ.

Zhihao Wang, đến từ Trung Quốc quyết định kết hôn cùng bạn trai lâu năm người Ấn Độ Satyarth Mishare vào Chủ Nhật vừa qua.

Cặp đôi đã gặp nhau khi đang học tập ở Canada 5 năm trước và quyết định kết hôn ở Ấn Độ theo nghĩ lễ của đạo Hindu. Ở Trung Quốc, họ cũng địch tổ chức một lễ cưới cho người thân và bạn bè của cô dâu nhưng do virus corona, kế hoạch ấy đã bị hủy bỏ. Bởi vậy, cô dâu không muốn lễ cưới chính thức tại nhà trai cũng vì chuyện virus mà bị dời lại. Mọi kế hoạch của cô và gia đình đều đã được chuẩn bị sẵn sàng hết rồi.

May mắn cho Wang và người thân, họ đã đi đến Ấn Độ trước khi New Delhi thông báo những người mang hộ chiếu Trung Quốc không được nhập cảnh. Ngày 4/2 vừa qua, chính phủ đã hủy toàn bộ visa cho người Trung Quốc và những người nước ngoài ở Trung Quốc đại lục trong vòng 2 tuần.

Ngay sau khi gia đình Wang đến Ấn Độ, cán bộ y tế địa phương đã ngay lập tức có được thông tin. Lúc đó, một đội ngũ gồm 6 bác sĩ và nhân viên y tế đã đến nhà chú rể và đưa những người này đến trung tâm y tế làm một số kiểm tra sức khỏe. Đội ngũ đó sẽ túc trực và kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt hằng ngày cho gia đình Wang.

AK Mishra, bác sĩ phẫu thuật dân sự của Bệnh viện quận Mandsaur cho biết: "Dù những người thân của cô dâu Wang không có bất kỳ triệu chứng nào của virus corona. Tuy nhiên, họ sẽ làm tất cả những điều trên như một biện pháp phòng ngừa. Thật may mắn là tất cả mọi người đều có tình trạng sức khỏe ổn định. Tất cả họ đều rất hợp tác và không hề cảm thấy bất cứ sự khó chịu nào cả".

Cô dâu Trung Quốc vẫn tổ chức đám cưới với chồng Ấn Độ giữa "bão virus Corona", đội ngũ 6 bác sĩ phải túc trực kiểm tra sức khỏe hàng ngày cho những người Trung đến dự - Ảnh 2.

Họ cũng mặc trang phục Trung Quốc trong hôn lễ.

"Với vấn đề là virus corona, chúng tôi biết những lý do khiến chính quyền phải làm như vậy. Bởi thế, cả gia đình đều không cảm thấy phiền phức gì mà hợp tác với các nhân viên y tế rất dễ dàng. Ở Trung Quốc, virus corona cũng chưa lan đến thành phố chúng tôi sống, đến bây giờ tình hình vẫn như vậy nên tôi rất yên tâm. Thậm chí tôi nghĩ rằng cũng chẳng có vấn đề gì ngay cả khi gia đình kết thúc kỳ nghỉ và quay lại Trung Quốc", cha của cô dâu cũng chia sẻ với báo chí địa phương.

Đám cưới của Wang và chú rể của mình được tiến hành đúng như dự kiến (ngày 2/2) và diễn ra rất vui vẻ.

Trả lời với truyền thông địa phương, cô Wang cho biết Ấn Độ và Trung Quốc có văn hóa truyền thông giống nhau, cả hai vợ chồng có nhiều điểm chung nên dễ dàng thông cảm mọi chuyện. Những điểm riêng cũng có và họ sẽ dần dần hòa nhập với nhau.

Trước tình hình virus trong nước như thế, gia đình Wang cũng chẳng thể quay về Trung Quốc ngay được. Nhân cơ hội này, cặp đôi cùng gia đình cô dâu sẽ lên kế hoạch thăm một số địa điểm du lịch trước khi quay trở lại Trung Quốc.

Theo South China Morning Post

Chia sẻ
Đọc thêm