Qua nhà anh rể, tôi giận dữ khi thấy anh ấy có hành động không chấp nhận được

Tôi đem ít đồ mới và thức ăn qua cho các cháu. Nhưng khi thấy anh rể cùng người đàn bà kia trong nhà, tôi giận dữ đến mức chỉ muốn đưa các cháu về nhà mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Chị gái tôi mất được 5 năm rồi. Hồi đó, anh rể tôi khóc cạn nước mắt và tuyên bố sẽ ở vậy nuôi con. Bố mẹ tôi thương anh ấy lắm, còn bảo chị tôi mà nghe chồng nói vậy cũng yên lòng ra đi. 5 năm nay, 3 bố con anh ấy ở riêng nhưng luôn có sự giúp đỡ của gia đình tôi. Mỗi tháng, tôi đều phụ anh ấy tiền sữa, tiền học cho các cháu.

Nhưng rồi hôm qua, khi đem mấy bộ quần áo với thùng sữa qua cho các cháu, tôi bất ngờ khi thấy anh rể đang ngồi cùng một người phụ nữ khác. Sau đó, anh còn đưa chị ta vào thắp hương cho chị gái tôi.

Qua nhà anh rể, tôi giận dữ khi thấy anh ấy đang ngồi cùng một người đàn bà khác và có hành động không chấp nhận được - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cảm giác khó chịu khi nghĩ đến cảnh chị gái bị chồng phản bội ngay trong nhà, tôi đã lớn tiếng chất vấn anh rể rồi đuổi chị kia ra khỏi nhà. Anh rể giải thích, bảo rằng anh và chị ta yêu nhau thật lòng, anh đưa chị ta về để xin phép chị tôi.

Tôi nói thẳng là không thích có bất cứ ai vào căn nhà mà chị tôi bỏ tiền của ra xây dựng. Đáp lại, anh rể thẳng thắn nói sẽ trả lại tiền cho tôi, nếu tôi cần. Thất vọng, tôi giận dữ bỏ về và kể lại mọi chuyện cho bố mẹ nghe. Họ thở dài, bảo đó là quyết định của anh rể, họ không can thiệp được nữa. Nhưng tôi không cam tâm. Tôi không muốn chị gái đã mất lại còn bị chồng phản bội. Rồi các cháu tôi, liệu có sống vui vẻ với người mẹ kế? Tôi phải làm sao để "tách" họ ra đây? (Xin giấu tên)

Qua nhà anh rể, tôi giận dữ khi thấy anh ấy đang ngồi cùng một người đàn bà khác và có hành động không chấp nhận được - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu cho tình cảm yêu thương bạn dành cho chị gái. Nhưng bạn không nên can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư của anh rể nữa, khi mà chị gái bạn mất đã quá lâu. Anh ấy cũng cần phải tìm một cuộc sống mới, tìm người chia sẻ buồn vui trong cuộc sống. Nếu bạn tìm cách "tách" họ ra, chứng tỏ bạn ích kỉ, chỉ muốn chiếm hữu anh rể cho riêng chị gái, dù chị ấy không còn nữa.

Khi bạn làm căng thẳng mọi chuyện, tình cảm bị rạn nứt là điều khó tránh khỏi. Thậm chí, bạn còn đẩy mối quan hệ giữa anh rể và gia đình bạn vào thế khó xử, mâu thuẫn. 

Bạn nên thường xuyên qua nhà anh rể để quan sát, tìm hiểu về người phụ nữ kia trong một thời gian. Hãy hỏi các cháu về cách chị ấy đối xử với các bé và xem xét tình cảm chị ấy dành cho các bé có chân thành không? Nếu như chị ấy tốt, hiền lành, thương yêu con riêng của chồng thì bạn không nên phản đối. Hãy để anh rể bạn có một cuộc sống mới mà anh ấy mong muốn. Nhưng nếu phát hiện điều gì đó không tốt về người phụ nữ kia, lúc đó bạn nên tế nhị, khéo léo trò chuyện và khuyên nhủ anh rể.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Qua nhà anh rể, tôi giận dữ khi thấy anh ấy có hành động không chấp nhận được - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm