Ở nhà chồng, tôi liên tiếp mất ngủ nên đòi ra ở riêng, chỉ chờ có vậy, chồng lộ ngay bộ mặt giả dối khiến tôi ghê người

Thuc Trinh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Biết nhà có nhiều chuột, đêm nào tôi cũng đóng cửa trước khi ngủ. Thế nhưng tôi lại quên mất một điều, rằng mẹ chồng cũng có chìa khóa.

Tôi mới kết hôn được 4 tháng, hiện tại vẫn đang sống cùng bố mẹ chồng. Nói về cuộc hôn nhân này, tôi từng nghĩ chỉ cần biết điều, mình sẽ sớm hòa nhập với gia đình.

Từ khi tôi đặt chân về làm dâu đến bây giờ, mẹ chồng chưa bao giờ nói nặng với tôi nửa lời. Những ngày đầu, tôi tranh thủ dậy sớm để phụ bà cơm nước cho cả nhà, nhưng mẹ chồng bảo tôi cứ ngủ như ngày thường, lấy sức mà đi làm.

Trong mắt tôi, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn tốt đẹp, chỉ một vấn đề khiến tôi cảm thấy khó chịu, đó là nhà chồng có quá nhiều chuột. Tôi là người rất sợ chuột, ban đêm chỉ cần nghe tiếng chúng kêu, hoặc tiếng chuột chạy trong phòng, tôi cũng sẽ mất ngủ.

Biết nhà có chuột, tối nào tôi cũng đóng kín các cửa. Vậy mà nửa đêm lại nghe lục đục. Chuyện này cứ tiếp tục kéo dài khiến tôi stress vô cùng. Hôm ấy tôi nói với chồng muốn ra ở riêng vì mỗi tối chỉ ngủ được 3 tiếng, chồng bèn đề nghị: "Hay thôi mình mua nhà đi, mua căn chung cư nào nhỏ một chút chứ đừng ở nhà thuê. Chỉ là giờ chưa đủ thì phải vay mượn thôi, chứ bố mẹ anh cũng không còn tiền, lo đám cưới cho mình hết rồi".

Đêm nào cũng có chuột trong phòng, tôi mất ngủ nên đòi ra ở riêng, chỉ chờ có vậy, chồng lộ ngay bộ mặt giả dối khiến tôi ghê người - Ảnh 1.

Có lẽ bà muốn chúng tôi được bố mẹ mua cho căn hộ mới nên bày mưu với con trai làm tôi đòi ra ở riêng. (Ảnnh minh họa)

Nghe chồng nói có lý, tôi về nhà nói với bố mẹ đẻ. Thực ra trước khi kết hôn, bố mẹ tôi đã tuyên bố khi nào chúng tôi mua nhà, ông bà sẽ cho 2/3 số tiền. Vì thế khi tôi đề nghị, bố mẹ đồng ý luôn.

Tưởng vấn đề đã được giải quyết, không ngờ hôm vừa rồi, tôi thấy lịch sử duyệt web của chồng có phần câu hỏi về việc mua nhà trong thời gian hôn nhân và phân chia tài sản nếu ly hôn. Chuyện này làm tôi rất khó hiểu, đến nỗi cả đêm hôm ấy, tôi cứ thao thức không yên.

Tầm 1 giờ sáng qua, tôi nghe tiếng cửa bị đẩy ra nhẹ. Được vài giây sau thì một bàn tay đã bỏ con chuột chạy thẳng vào phòng tôi, rồi nhẹ nhàng đóng cửa lại. Đến nước này, tôi đã ngầm đoán ra mọi chuyện. Dù tôi có khóa cửa thì mẹ chồng vẫn có chìa khóa để mở.

Có lẽ bà muốn tôi được bố mẹ mua cho căn hộ mới nên bày mưu với con trai làm tôi đòi ra ở riêng. Còn chồng, tôi không hiểu tại sao anh lại lo xa đến vậy, bởi rõ ràng chúng tôi vẫn đang rất hạnh phúc. Mọi người cho tôi lời khuyên với, chuyện đã thành ra thế này, tôi có nên hoãn chuyện mua nhà không?

(ngoc.thao...@gmail.com)

Đêm nào cũng có chuột trong phòng, tôi mất ngủ nên đòi ra ở riêng, chỉ chờ có vậy, chồng lộ ngay bộ mặt giả dối khiến tôi ghê người - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm