Mất lòng tin, vợ trừng phạt tôi bằng chiêu độc - lạ khiến tôi "sống dở chết dở" mỗi tối

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chỉ cần ngửi thấy mùi vị đặc trưng của món lẩu bò, tôi đã muốn buồn nôn vì quá ngán.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi mới cưới được nửa năm và chưa có con cái. Vợ tôi là người đa nghi, ghen tuông dữ dội. Chỉ cần thấy tôi trò chuyện với một người phụ nữ khác, cô ấy sẽ tra hỏi đến tận cùng rồi giận dỗi, khóc lóc. Sống với vợ mới nửa năm mà tôi có cảm giác chán nản, thất vọng về cách ứng xử và niềm tin vợ dành cho mình.

Hai tháng nay, tôi hay uống cà phê ở một quán quen và có nói chuyện qua lại với một cô nhân viên trẻ. Thú thật, cô nhân viên ấy cho tôi cảm giác nhẹ nhàng, bình yên và thoải mái hơn hẳn khi ở bên vợ. Chúng tôi cũng đi ăn vài lần. Cô gái ấy thích ăn lẩu bò nên chúng tôi hay đến quán lẩu nổi tiếng ở thành phố để ăn. Không may là vợ tôi biết được.

Mỗi tối, nhìn món ăn vợ đặt trên bàn, tôi lại buồn nôn và ngán ngẩm tận cổ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cô ấy khóc lóc, đấm thình thịch vào ngực tôi và trách móc vì sao tôi lại đối xử với cô ấy như thế? Mặc cho tôi giải thích là tôi chưa từng làm điều gì có lỗi với vợ cả, tôi chỉ đưa cô gái kia đi ăn lẩu bò thôi. Và từ hôm đó đến nay, ngày nào vợ cũng cho tôi ăn lẩu bò. Đến mức chỉ cần ngửi thấy mùi vị đặc trưng của món lẩu ấy, tôi đã cảm thấy buồn nôn.

Tôi biết mình có lỗi nhưng tôi chưa từng "lên giường" với cô gái kia. Mọi thứ đơn giản là đi ăn rồi về vì tôi muốn tìm kiếm một chút bình yên không có ở vợ. Và hiện tại, tôi đã chấm dứt hoàn toàn với cô gái kia. Nếu cứ thế này, cuộc hôn nhân của tôi sẽ đổ vỡ. Phải làm sao để hàn gắn và lấy lại niềm tin ở vợ đây? Tôi rất mong nhận được tư vấn của chị. (ndocodon...@gmail.com)

Mỗi tối, nhìn món ăn vợ đặt trên bàn, tôi lại buồn nôn và ngán ngẩm tận cổ - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trong chuyện này, cả bạn và vợ đều có lỗi. Nếu cả hai không bình tĩnh, thẳng thắn nói chuyện với nhau, giải quyết những mâu thuẫn, hiểu lầm mà dằn vặt, trả thù nhau, cuộc hôn nhân sẽ nhanh chóng rạn vỡ. Bạn nên tìm cơ hội thích hợp để trao đổi với vợ về tâm trạng của bản thân khi bị vợ trừng phạt bằng cách tiêu cực này. Hãy thẳng thắn thừa nhận lỗi sai, xin lỗi vợ chân thành và yêu cầu cô ấy dừng cách làm hiện tại trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Vợ bạn ghen tuông nhưng cũng vì quá yêu và không có niềm tin ở chồng. Sau chuyện này, cô ấy càng nghi ngờ bạn nhiều hơn. Vì thế, bạn nên tìm cách tạo dựng niềm tin với vợ bằng những hành động nhỏ, thiết thực như đi làm về đúng giờ, đi đâu phải thông báo với vợ, thể hiện tình cảm với cô ấy... Hãy để vợ bạn thấu hiểu được tình cảm chân thành mà bạn dành cho cô ấy. Khi có được sự an toàn, cô ấy sẽ thôi ghen tuông, kiểm soát chồng.

Trong trường hợp mọi sự cố gắng của bạn đều không có kết quả, vợ bạn vẫn không thấu hiểu và tha thứ cho chồng, vợ chồng bạn nên dành cho nhau khoảng không gian riêng để nhìn nhận lại mọi chuyện. Từ đó, cả hai hãy thống nhất lựa chọn kết quả cho cuộc hôn nhân đang thiếu vắng niềm tin trầm trọng này.

Thân ái.

Hướng Dương.

Mỗi tối, nhìn món ăn vợ đặt trên bàn, tôi lại buồn nôn và ngán ngẩm tận cổ - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm