Nhờ chiếc bút rơi mới phát hiện chồng sắp cưới tòm tem gái lạ, hành động tiếp theo của tôi khiến anh ta run rẩy

Ngay buổi sáng hôm sau đến công ty, chồng sắp cưới của tôi bàng hoàng vì những gì tôi trừng phạt anh ta.

Nếu đúng như dự định thì 2 tháng nữa là tôi sẽ lấy Huy. Gia đình 2 bên đã nói chuyện người lớn. Nhà Huy cũng đã mang 7 tráp lễ sang nhà tôi hỏi cưới. Thế nhưng, không biết may hay xui xẻo, tôi lại sớm nhìn ra bộ mặt lăng nhăng của anh ta.

Tôi và Huy cùng làm chung 1 công ty. Tuy nhiên chúng tôi không ngồi cạnh nhau và ngồi khác dãy. Huy thuộc team kĩ thuật còn tôi làm về marketing. Hàng ngày Huy vẫn hay qua nhà để đưa đón tôi đi làm. Chuyện chúng tôi sắp cưới, cả công ty ai cũng biết rồi. Vậy mà anh ta vẫn đong đưa với cô gái khác được!

Chuyện là thế này, tôi và Huy vẫn tình cảm, không cãi nhau hay xảy ra xích mích gì hết. Buổi sáng hôm thứ 2 tuần trước, anh ta vẫn đến tận nhà đưa tôi đi làm. Song trong giờ làm, tôi vô tình đánh rơi chiếc bút bi xuống dưới đất. Cúi xuống lần mò tìm chiếc bút, ánh mắt tôi vô tình lại liếc sang bên dãy bàn của chồng tương lai.

Và mọi người biết chuyện gì đang xảy ra không? Anh ta và nữ đồng nghiệp cũng team đang dùng chân ve vãn nhau dưới gầm bàn. Đôi chân của 2 người bọn họ đang quấn lấy nhau. Ấy vậy mà trên bàn, 2 người đó vẫn tỏ ra bình thường như không có chuyện gì, thậm chí còn đang tập trung làm việc nữa là đằng khác. Thật đáng kinh tởm và trơ trẽn!

Tôi lấy chiếc điện thoại, cẩn thận quay hình ảnh này lại. Tôi chưa vội làm ầm lên ngay, bởi chắc chắn họ sẽ cãi trắng. Chứng cứ tôi nắm được cũng không nhiều!

Nhờ chiếc bút rơi mới phát hiện chồng sắp cưới tòm tem gái lạ, hành động tiếp theo của tôi khiến anh ta run rẩy - Ảnh 1.

(Ánh minh họa)

Buổi chiều hôm đó tan làm, tôi vẫn tỏ ra bình thường để Huy không nghi ngờ. Sau 1 đêm thức trắng nghĩ cách đối phó với cặp mèo mả gà đồng này, cuối cùng tôi đã nghĩ ra 1 kế!

Tôi liên hệ với 1 anh bạn thân cùng team của Huy và nhờ anh ấy báo cho mình nhất cử nhất động của cả nhóm. Anh bạn đó nhanh chóng đồng ý. Vậy là mỗi lần Huy kêu bận và lấy công việc ra để làm lý do thì tôi đều biết được anh ta nói thật hay nói dối. Chưa hết, tôi còn thuê cả người theo dõi anh ta. Chỉ cần Huy ra khỏi nhà, mọi di chuyển của anh tôi đều biết hết.

Thế là sau 1 tuần theo dõi, mọi chứng cứ Huy phản bội, tôi đều nắm trong tay. Bình thường khi các chị em phát hiện chồng hoặc người yêu ngoại tình, sẽ làm ầm lên, phải đánh ghen "tận tay day tận trán" phải không? Tôi thì không thế. Tôi nghĩ làm vậy chỉ bẩn tay mình.

Sáng hôm thứ 7 tuần trước, tôi đi làm sớm nhất công ty. Những hình ảnh Huy tòm tem đồng nghiệp, tôi đem dán khắp phòng. Sau đó, tôi về, còn gửi hình ảnh và clip nhạy cảm của cặp đôi đó vào mail cho tất cả mọi người. Xong xuôi, tôi xin phép sếp cho nghỉ làm một ngày. Tôi ở nhà chờ đợi phản ứng của gã chồng tương lai phản bội.

Đúng như tôi đoán. 8h30 sáng khi mọi người đi làm và trông thấy những hình ảnh đó, cả công ty xôn xao. Điện thoại của tôi thông báo tin nhắn liên hồi. Người thì hỏi thăm, kẻ thì an ủi. Nhưng thực lòng lúc đó tôi đang cảm thấy hả hê. Bởi tôi muốn trừng trị kẻ phản bội mình 1 bài học.

1 lúc sau, Huy nhắn tin trách tôi sao lại làm như thế. Anh ta còn liên tục khẳng định bản thân với cô gái kia hoàn toàn trong sáng, trong khi chứng cứ đã rành rành? Tôi không trả lời nhiều chỉ nhắn 1 dòng ngắn gọn: "Tối nay có mặt 2 gia đình thì anh hãy giải thích nhé".

Buổi tối hôm thứ 7, gia đình 2 bên đều có mặt. Bố mẹ tôi và bố mẹ Huy đều rất bức xúc. Khi Huy vừa đến, anh lĩnh trọn cái tát của bố mình. Gia đình tôi thì chẳng thèm động tay động chân. Bố tôi chỉ nói 1 câu mà Huy sợ run người: "Nhà tôi quyết định hủy hôn. Trước mặt con gái tôi mà nó còn thế thì sau lưng sẽ đốn mạt thế nào? Từ mai, anh Huy và cô gái kia cũng chẳng cần đến công ty của tôi làm nữa. Tôi không muốn con gái mình không vui. Chức giám đốc anh cũng quên luôn đi...".

Huy khẩn khoản xin lỗi và bào chữa cho mình rằng lỡ dại. Tuy nhiên, mọi lời nói của anh ta giờ này đều vô ích!

Nhờ chiếc bút rơi mới phát hiện chồng sắp cưới tòm tem gái lạ, hành động tiếp theo của tôi khiến anh ta run rẩy - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm