BÀI GỐC Ngày tôi cưới, chị dâu đến một lúc rồi vội vã đi, nghe chị cãi nhau với anh trai trước cửa, tôi tháo ngay 3 chỉ vàng ra trả lại

Ngày tôi cưới, chị dâu đến một lúc rồi vội vã đi, nghe chị cãi nhau với anh trai trước cửa, tôi tháo ngay 3 chỉ vàng ra trả lại

Thì ra chị dâu đã rất khó khăn mới đến đám cưới của tôi. Đã vậy, tôi cũng không muốn nợ tình cảm với chị.

3 Chia sẻ

Trước khi chị dâu mất, anh trai tôi thề thốt sẽ ở vậy nuôi con nhưng chị mất chưa qua 49 ngày, anh đã thông báo một việc khiến cả nhà phẫn nộ

Chị dâu rất yếu nhưng vẫn cố gắng căn dặn mọi người chăm sóc hai cháu tốt, lúc đó anh trai thề sẽ ở vậy nuôi con khôn lớn. Không ngờ, mọi chuyện lại thành thế này.

Ngày nghe tin chị dâu bị bệnh ung thư máu, chẳng sống được bao lâu nữa khiến mẹ tôi bật khóc thương chị ấy. Mẹ bảo trong 3 con dâu, chị ấy là người sống hiền lành tử tế và đối xử tốt với gia đình chồng nhất.

Sau đó cả nhà tôi thay nhau ra thăm và chăm sóc, an ủi chị dâu. Vì mới ra trường, chưa xin được việc nên tôi đã ở lại chăm chị luôn. Hàng ngày anh trai đi làm, tôi đưa hai đứa cháu đi học và thỉnh thoảng vào bệnh viện đưa cháo cho chị dâu để mẹ về nghỉ một chút.

Đến khi sức khỏe chị dâu yếu quá, bác sĩ bảo đưa về nhà lo hậu sự. Trước khi mất, chị dâu dặn dò tôi sau này cố gắng quan tâm nhiều đến hai cháu, bởi cứ nghĩ đến các con là chị ấy không thể nhắm mắt xuôi tay được. Tôi gật đầu đồng ý với chị, còn anh trai thì nghẹn ngào nói sẽ không lấy ai nữa, ở vậy nuôi hai con khôn lớn thành người.

Nghe được câu nói của chồng, chị dâu mỉm cười mãn nguyện. Trong đám tang của chị dâu người đau khổ nhất vẫn là anh trai, anh khóc rất nhiều, mắt lúc nào cũng sưng đỏ nhìn rất thương.

Sau khi chị dâu mất được một tháng, nỗi đau chưa nguôi ngoai trong lòng mọi người thì anh tôi đưa về nhà một cô gái nhìn xinh xắn, nói là sẽ tổ chức đám cưới vào tuần tới.

Trước khi chị dâu mất, anh trai thề thốt sẽ ở vậy nuôi con nhưng chị mất chưa qua 49 ngày anh đã định đi bước nữa, lý do đưa ra khiến cả nhà tôi vô cùng phẫn nộ - Ảnh 1.

Còn tôi tức giận nói lại những lời anh trai đã thề thốt trước khi chị dâu mất. (Ảnh minh họa)

Nghe đến đây cả nhà ngỡ ngàng vô cùng, trong khi bố mẹ phản đối là làm thế quá phũ phàng với chị dâu vì chưa qua 49 ngày. Còn tôi tức giận nói lại những lời anh trai đã thề thốt trước khi chị dâu mất.

Không ngờ anh nói là bạn gái đã mang bầu 3 tháng, nếu giờ mà không cưới thì bụng bầu to, bố mẹ cô ấy biết được sẽ làm lớn chuyện. Những lời anh trai nói như sét đánh ngang tai, khiến cả nhà tôi ngã ngửa vì quá sốc.

Chị dâu mắc bệnh ung thư máu mới phát hiện khoảng một tháng là mất, vậy mà anh trai đã cặp bồ bịch bên ngoài lại có bầu được 3 tháng. Thì ra anh ấy đã phản bội vợ từ bao giờ cũng không ai hay biết nữa. Không chấp nhận được sự thật đau đớn này, bố tôi tức giận đánh anh trai và mắng đuổi ra khỏi nhà, nói gia đình này không có đứa con như thế.

Bố tôi không chấp nhận đám cưới của anh trai và sẽ không bao giờ chấp nhận cho cô gái kia bước vào gia đình. Chị dâu mất chưa được bao lâu, anh trai đã tính đi bước nữa rồi khiến tôi rất đau. Nhưng bố làm quá căng sẽ khiến tình cảm bố con bị rạn nứt, mẹ con tôi không biết phải làm sao nữa. Mọi người cho gia đình tôi lời khuyên với?

(ngocoanh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm