Quá căng thẳng vì tình yêu ngột ngạt, cô gái rụng tóc đến gần như trọc đầu cho đến khi gặp được một người

"Nhìn lại, tôi không hạnh phúc trong mối quan hệ này nhưng tôi phải mất rất lâu mới liên kết được những cuộc tranh cãi ngu ngốc với bạn trai đã khiến tóc tôi rụng nhiều mỗi ngày".

Khi Ashleigh May Alqotaibi (đến từ Sheffield, Anh) gặp bạn trai đầu tiên vào tháng 12/2013, mọi thứ đã bắt đầu rất tốt đẹp. Tình cảm cả hai dành cho nhau rất chân thành và họ yêu nhau rất sâu đậm. Nhưng khoảng thời gian hạnh phúc không kéo dài lâu như họ mong đợi.

Những trận cãi vã liên tục xuất hiện, mối quan hệ của cả hai lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên, cả hai vẫn cố gắng hàn gắn dù càng bên nhau, cả hai chẳng khi nào vui vẻ. Sự căng thẳng ấy đã ảnh hưởng đến sức khỏe của Ashleigh một cách nghiêm trọng.

Tháng 11/2014, cô gái 22 tuổi rất sốc khi phát hiện ra một điểm hói nho nhỏ ở trên đầu, kích thước cỡ đồng xu. Dù khá lo lắng nhưng Ashleigh vẫn tự trấn an bản thân rằng đó chỉ là tình trạng nhất thời, rồi tóc sẽ sớm mọc trở lại, mọi thứ sẽ ổn. Nhưng chỗ hói vẫn cứ vậy, không mọc tóc nữa. Vậy là Ashleigh quyết định ngừng dùng máy kẹp tóc, dùng mascara đen chấm lên chỗ hói để che đi.

Thế nhưng dần dà, mái tóc dày, đen của Ashleigh đã trở nên mỏng hơn. Mỗi khi tắm gội, cô lại thấy lượng lớn tóc cứ thế rơi ra. Mỗi sáng thức dậy, gần như toàn bộ tóc của mình ở trên gối. Ashleigh quyết định đến bệnh viện kiểm tra và nhận được chẩn đoán mắc phải chứng rụng tóc alopecia, một kiểu rụng tóc gây ra bởi căng thẳng. Bác sĩ đưa cô vài loại thuốc kích thích mọc tóc nhưng chẳng có tác dụng, tóc của Ashleigh vẫn cứ thế rơi ra. Đến tháng 2/2015, cô bị hói khoảng 95%.

Quá căng thẳng vì tình yêu ngột ngạt, cô gái rụng tóc đến gần như trọc đầu cho đến khi gặp được một người - Ảnh 1.

Bác sĩ đưa cô vài loại thuốc kích thích mọc tóc nhưng chẳng có tác dụng, tóc của Ashleigh vẫn cứ thế rơi ra. (Ảnh: dailymail)

Quá căng thẳng vì tình yêu ngột ngạt, cô gái rụng tóc đến gần như trọc đầu cho đến khi gặp được một người - Ảnh 2.

Đến tháng 2/2015, cô bị hói khoảng 95%. (Ảnh: dailymail)

“Mỗi sợi tóc rơi ra, sự tự tin của tôi cũng theo đó biến mất”, cô nhớ lại. Cô chẳng dám soi gương, ngại ra ngoài giao tiếp với mọi người. Khi có việc phải ra ngoài, Ashleigh luôn che chắn cẩn thận, đội mũ kín mít.

Đến lúc này, các bác sĩ chỉ biết thành thật khuyên rằng Ashleigh nên giải tỏa hết căng thẳng trong cuộc sống, không còn một chút căng thẳng nào nữa. Điều này khiến Ashleigh suy nghĩ rất nhiều. Cô dần nhận ra rằng chính cuộc tình hiện tại đã khiến mình bị rụng tóc.

“Nhìn lại, tôi không hạnh phúc trong mối quan hệ này nhưng tôi phải mất rất lâu mới liên kết được những cuộc tranh cãi ngu ngốc với bạn trai đã khiến tóc tôi rụng nhiều mỗi ngày. Anh ấy không phải người đàn ông dành cho tôi, tôi căng thẳng khi phải đối mặt với những bất an cũng như kiểm soát hành vi của anh ấy. Tôi cứ trăn trở vì đó là mối tình đầu nhưng cuối cùng, tôi quyết định chia tay”, Ashleigh giải thích.

Quá căng thẳng vì tình yêu ngột ngạt, cô gái rụng tóc đến gần như trọc đầu cho đến khi gặp được một người - Ảnh 3.

Ashleigh phải mua bộ tóc giả với giá 800 bảng Anh. (Ảnh: dailymail)

Chia tay bạn trai, Ashleigh càng tuyệt vọng, thậm chí còn muốn tự tử. Nhưng rồi đến tháng 4/2016, cô đã gặp John Robinson (26 tuổi) - một người tài xế chở hàng. Tiếp xúc với John, trái tim tổn thương của Ashleigh dần được chữa lành, cô bỗng cảm thấy rung động với anh. Cả hai chính thức hẹn hò không lâu sau đó. Và đáng ngạc nhiên, chỉ sau 4 tháng hẹn hò với John, tóc của Ashleigh dần mọc trở lại.

Đến giờ đây, tóc của Ashleigh đã mọc hoàn toàn bình thường, cô không còn bị hói như trước. Cô tin rằng, chính mối quan hệ với John đã giúp mình vui vẻ, hạnh phúc và đó chính là điều giúp tóc cô mọc trở lại.

Quá căng thẳng vì tình yêu ngột ngạt, cô gái rụng tóc đến gần như trọc đầu cho đến khi gặp được một người - Ảnh 4.

Tiếp xúc với John, trái tim tổn thương của Ashleigh dần được chữa lành, cô bỗng cảm thấy rung động với anh. (Ảnh: dailymail)

Quá căng thẳng vì tình yêu ngột ngạt, cô gái rụng tóc đến gần như trọc đầu cho đến khi gặp được một người - Ảnh 5.

Chỉ sau 4 tháng hẹn hò với John, tóc của Ashleigh dần mọc trở lại. (Ảnh: dailymail)

“Không thể phủ nhận việc tôi thoát khỏi mối quan hệ căng thẳng và thay thế bằng một mối quan hệ hạnh phúc, vui vẻ, tóc tôi đã mọc trở lại. Tóc tôi giờ đây vẫn còn rụng bất kì lúc nào nhưng có John bên cạnh, tôi biết tình yêu này sẽ không bao giờ là điều khiến tôi stress nữa”, Ashleigh giải thích.

Quá căng thẳng vì tình yêu ngột ngạt, cô gái rụng tóc đến gần như trọc đầu cho đến khi gặp được một người - Ảnh 6.

Đến giờ đây, tóc của Ashleigh đã mọc hoàn toàn bình thường, cô không còn bị hói như trước. (Ảnh: dailymail)

Quá căng thẳng vì tình yêu ngột ngạt, cô gái rụng tóc đến gần như trọc đầu cho đến khi gặp được một người - Ảnh 7.

Cô tin rằng, chính mối quan hệ với John đã giúp mình vui vẻ, hạnh phúc và đó chính là điều giúp tóc cô mọc trở lại. (Ảnh: dailymail)

Quá căng thẳng vì tình yêu ngột ngạt, cô gái rụng tóc đến gần như trọc đầu cho đến khi gặp được một người - Ảnh 8.

Tháng 5 vừa qua, cả hai đã hạnh phúc chào đón đứa con đầu lòng. (Ảnh: facebook)

Tháng 6/2016, cả hai đã đính hôn trong niềm hạnh phúc vô bờ. Cô biết, mình đã tìm đúng người và tự tin vào sự lựa chọn của mình. “Tôi không chắc lắm về việc yêu John đã giúp tóc tôi mọc trở lại nhưng tôi tin rằng một cuộc sống không stress, hạnh phúc với John là chìa khóa giúp tôi vượt qua tình trạng này”, Ashleigh hạnh phúc chia sẻ.

(Nguồn: hefty, dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm