Nghiên cứu cho thấy: Có chồng đẹp trai hấp dẫn là điều cực kỳ nguy hiểm cho người vợ

Nghiên cứu mới nhất cho thấy những phụ nữ có chồng đẹp trai phải đối diện với xu hướng tâm lý phức tạp dẫn đến chứng rối loạn ăn uống. Vì vậy, mọi người cần thận trọng điều này.

Theo nghiên cứu từ trường đại học Florida State cho thấy, những người vợ có chồng càng đẹp trai, càng hấp dẫn thì họ càng có nguy cơ bị rối loạn ăn uống. Khi bà vợ nhận ra được chồng có sức quyến rũ hơn, họ sẽ tự ép mình ăn kiêng để giảm cân để thu hẹp khoảng cách ngoại hình giữa hai người. Tuy nhiên, chuyện này chỉ xảy ra khi chồng hấp dẫn hơn vợ, còn nếu vợ hấp dẫn hơn chồng thì các quý ông lại không như thế.

Tiến sĩ Tania Reynolds, người nghiên cứu điều này cho biết: “Nếu chúng ta hiểu được mối quan hệ hôn nhân ảnh hưởng đến quyết định của họ như thế nào khi không ngừng ăn kiêng, ép cân bản thân để phù hợp với người chồng, thì khi đó chúng ta có thể giúp đỡ họ tốt hơn”.

Nghiên cứu cho thấy: Có chồng đẹp trai hấp dẫn là điều cực kỳ nguy hiểm cho người vợ - Ảnh 1.

Chồng hấp dẫn hơn vợ sẽ khiến cô ấy có nguy cơ mắc chứng rối loạn ăn uống. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, một người chồng hấp dẫn về thể chất có ảnh hưởng tiêu cực đến vợ mình, đặc biệt với những bà vợ không có sức hấp dẫn. Họ sẽ cố ép bản thân để có thể hấp dẫn và quyến rũ hơn chồng, từ đây nguy cơ rối loạn ăn uống sẽ tăng lên. Nhiều người không biết, rối loạn ăn uống còn có khả năng dẫn đến một số hội chứng rối loạn khác về thần kinh, khiến phụ nữ không những không hấp dẫn mà ngày càng thiếu sức sống hơn.

Reynolds nói thêm: “Cách duy nhất để khiến họ không có những suy nghĩ tiêu cực đó thì cánh mày râu phải khẳng định rằng “Em vẫn rất đẹp”, “Anh yêu em bất kể em mập hay ốm”,...”. Hoặc các quý ông nên tập trung vào cách đối xử của họ thay vì coi trọng vẻ bề ngoài, như: “Anh cưới em vì em là một người vợ tuyệt vời, vì em thông minh và biết lo cho gia đình”. Điều này không những khiến họ hạnh phúc từ tận đáy lòng mà không còn vướng phải áp lực khi có chồng đẹp trai.

Nghiên cứu cho thấy: Có chồng đẹp trai hấp dẫn là điều cực kỳ nguy hiểm cho người vợ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Được biết, nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Body Image và trở thành lời khuyên hữu ích cho nhiều cặp vợ chồng. Mặt khác, nghiên cứu cũng khẳng định rằng một cuộc hôn nhân hạnh phúc và mỹ mãn khi vợ hấp dẫn hơn chồng. Nếu ngược lại, chồng hấp dẫn hơn vợ sẽ khiến người vợ rơi vào nhiều trạng thái như trầm cảm, lo lắng, suy tư, có cái nhìn tiêu cực về cuộc sống. Những anh chồng hấp dẫn nếu không muốn vợ mắc chứng bệnh này thì hãy nói chuyện nhiều với vợ và luôn dành cho cô ấy những câu nói ngọt ngào nhất.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm