"Phượng Khấu": Diễm My 9X - Jun Phạm rút khỏi dự án, Vân Trang cũng lặng lẽ bỏ vai Hoàng hậu

Vân Trang không còn tham gia dự án cung đấu "Phượng Khấu" như thông tin được công bố trước đó.

Sau 2 tập phát sóng đầu tiên, webdrama cung đấu Phượng Khấu đã thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Theo thông tin ban đầu, Phượng khấu dự kiến có 3 phần, mỗi phần 8 tập được phát sóng định kỳ vào mỗi tối thứ Năm.

Phượng Khấu do Huỳnh Tuấn Anh làm đạo diễn, có sự góp mặt của Thành Lộc - Hồng Vân - Hồng Đào - Minh Trang - Tuyết Thu - Lê Thiện. Ban đầu, khi ekip sản xuất mới công bố dự án, Vân Trang là 1 trong những cái tên đầu tiên xuất hiện. Nhưng đến khi phim họp báo tuyên truyền rồi phát sóng đến tập thứ 2, Vân Trang vẫn lặn mất tăm không dấu vết.

"Phượng Khấu": Diễm My 9X - Jun Phạm rút khỏi dự án, Vân Trang cũng lặng lẽ bỏ vai Hoàng hậu  - Ảnh 2.

Vân Trang.

Thực tế, Vân Trang đã rút khỏi dự án từ lâu. Sau đó, ekip sản xuất thế vai bằng Diễm My 9X. Nhưng Diễm My 9X cũng rời dự án vì bận rộn với lịch trình riêng. Cuối cùng, diễn viên trẻ Ngọc Xuyên là người thay thế.

"Phượng Khấu": Diễm My 9X - Jun Phạm rút khỏi dự án, Vân Trang cũng lặng lẽ bỏ vai Hoàng hậu  - Ảnh 3.

Diễm My 9X.

Theo đó, Vân Trang từng được giao cho vai Vũ Thị Duyên - tức Lệ Thiên Anh Hoàng hậu. Lệ Thiên Anh Hoàng hậu là chính thất của Dực Tông Tự Đức hoàng đế. Năm Thiệu Trị thứ 3, bà được tuyển làm phủ thiếp của Phúc Tuy công Hồng Nhậm.

Nhờ tính tình đoan trang, thục thận, bà rất được Hồng Nhậm và Phạm Quý phi yêu mến. Khi Hồng Nhậm đăng cơ, bà từ Cung tần trở thành Nhị giai Cần phi, sau thăng Nhất giai Thuần phi, rồi lại đổi thành Trung phi.

"Phượng Khấu": Diễm My 9X - Jun Phạm rút khỏi dự án, Vân Trang cũng lặng lẽ bỏ vai Hoàng hậu  - Ảnh 4.

"Phượng Khấu": Diễm My 9X - Jun Phạm rút khỏi dự án, Vân Trang cũng lặng lẽ bỏ vai Hoàng hậu  - Ảnh 5.

Những hình ảnh được công bố trước đó.

Đến năm Tự Đức thứ 15, Trung phi chính thức được sách phong làm Hoàng quý phi suất nhiếp lục viện. Từ khi Thánh Tổ Minh Mạng chuẩn định thứ bậc hậu cung, Vũ Thị Duyên chính là Hoàng quý phi đầu tiên được sách phong.

"Phượng Khấu": Diễm My 9X - Jun Phạm rút khỏi dự án, Vân Trang cũng lặng lẽ bỏ vai Hoàng hậu  - Ảnh 6.

Nhưng đến năm Tự Đức thứ 35, do hầu hạ trái ý vua, bà bị giáng lại làm Trung phi, tước quyền suất nhiếp lục viện, chỉ cho quản nhiếp Thượng Nghi. 1 năm sau, Tự Đức đế băng hà, di chiếu phong Trung phi làm Hoàng hậu, lo việc nội trị, nuôi dạy tự quân. Từ đó, trải qua cơn biến loạn của triều đình nhà Huế, Vũ Thị Duyên từng bước trở thành Hoàng thái hậu, rồi Thái hoàng thái hậu dưới triều Thành Thái. Sau khi mất, truy thụy là Lệ Thiên Anh Hoàng hậu.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm