"Phượng Khấu" bị chê kịch bản lê thê, diễn viên già, kỹ xảo thảm họa, người trong cuộc lên tiếng đáp trả

Nhà đầu tư của "Phượng Khấu" - Hoa hậu Hằng Nguyễn chính thức lên tiếng về chuyện khen chê trái chiều từ dự án cung đấu này.

Dù chỉ mới lên sóng 2 tập nhưng webdrama cung đấu Phượng Khấu đã đón nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Không ít khán giả cho rằng Phượng Khấu có khung kịch bản tốt nhưng việc phát triển lại gặp vấn đề. 

Do quá tập trung vào diễn xuất nội tâm của các diễn viên gạo cội như Hồng Đào, Hồng Vân, Thành Lộc, Lê Thiện nên khiến bộ phim trở nên lê thê, kém hấp dẫn.

Thêm đó, chuyện dùng kỹ xảo không tốt, lạm dụng lồng tiếng cũng khiến bộ phim đón nhận vô số chỉ trích.

"Phượng Khấu" bị chê kịch bản lê thê, diễn viên già, kỹ xảo thảm họa, người trong cuộc lên tiếng đáp trả  - Ảnh 2.

"Phượng Khấu" bị chê kịch bản lê thê, diễn viên già, kỹ xảo thảm họa, người trong cuộc lên tiếng đáp trả  - Ảnh 3.

"Phượng Khấu" đón nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Đối mặt với những ý kiến trái chiều, nhà đầu tư của Phượng Khấu - Hoa hậu Hằng Nguyễn đã lên tiếng đáp trả. Cô cho biết:

"Khen chê với một tác phẩm nghệ thuật là điều rất bình thường, khó có thể đạt được sự hoàn mỹ trong nghệ thuật, mọi điều đều do ở con mắt của người đánh giá. Điều cần phải làm của một người làm nghệ thuật chân chính là phải lắng nghe và tiếp thu mọi lời khen chê. Cái nào đúng thì mình khắc phục, còn chưa đúng thì mình coi đó là áp lực bình thường của người làm nghệ thuật".

"Phượng Khấu" bị chê kịch bản lê thê, diễn viên già, kỹ xảo thảm họa, người trong cuộc lên tiếng đáp trả  - Ảnh 4.

"Phượng Khấu" bị chê kịch bản lê thê, diễn viên già, kỹ xảo thảm họa, người trong cuộc lên tiếng đáp trả  - Ảnh 5.

Hoa hậu Hằng Nguyễn.

"Hằng Nguyễn cũng mong đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và ekip xem những lời khen chê là chất xúc tác để làm những tác phẩm tốt hơn sau này. Vừa qua, Hằng Nguyễn có xem những bình luận trên mạng xã hội, tình cờ đọc được một bình luận của Jun Phạm, Hằng rất ấn tượng, bạn nói có làm thì có sai, đỡ hơn không làm, đó là một cái nhìn rất hay, văn minh. Khi làm là chấp nhận sai, còn biết sai chỗ nào để sửa, chứ không làm thì sẽ không bao giờ biết cái sai ở đâu, đó là điều tội nghiệp của người làm nghệ thuật".

Nhà đầu tư này cũng cho biết cô cảm thông với đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và ekip. Với áp lực của người làm bộ phim với đề tài cổ trang cung đấu Việt, sau khi Trung Quốc đã có những tác phẩm cổ trang quá xuất sắc gần đây. Cô cũng tin với sự nỗ lực và cố gắng thì những tác phẩm sau sẽ hay hơn và cô cũng không ngại tiếp tục ủng hộ về tinh thần, tài chính.

"Phượng Khấu" bị chê kịch bản lê thê, diễn viên già, kỹ xảo thảm họa, người trong cuộc lên tiếng đáp trả  - Ảnh 6.

"Phượng Khấu" bị chê kịch bản lê thê, diễn viên già, kỹ xảo thảm họa, người trong cuộc lên tiếng đáp trả  - Ảnh 7.

Nội dung của Phượng Khấu xoay quanh cuộc đời của Phạm Hiệu Nguyệt (Hồng Đào). Khi trở thành Phủ thiếp của Hoàng tử Miên Tông, Hiệu Nguyệt có được vô vàn sự yêu thương, sủng ái, đồng thời cũng nhận lấy những ganh ghét, đố kỵ. Sau cái chết của con gái Uyên Ý, Hiệu Nguyệt dần nhận ra sự bạc bẽo, ích kỷ của những con người trong gia đình Đế vương.

Sau khi trở thành một phi tần của Hoàng đế, Hiệu Nguyệt vẫn tìm cách tránh xa những âm mưu đen tối, giữ cho mình bản tính thiện lương, dạy dỗ 2 người con là Tĩnh Hảo và Hồng Nhậm. Nhưng những âm mưu đen tối kia vẫn không buông lấy nàng, khiến nàng phải đứng lên, học cách tự bảo vệ mình.

"Phượng Khấu" bị chê kịch bản lê thê, diễn viên già, kỹ xảo thảm họa, người trong cuộc lên tiếng đáp trả  - Ảnh 8.

"Phượng Khấu" bị chê kịch bản lê thê, diễn viên già, kỹ xảo thảm họa, người trong cuộc lên tiếng đáp trả  - Ảnh 9.

Đến cuối cùng, Hiệu Nguyệt vượt qua mọi sự ganh ghét trong chốn cung đình, đưa con trai Hồng Nhậm lên ngôi Hoàng đế. Hiệu Nguyệt trở thành người phụ nữ quyền uy nhất triều Nguyễn trong hơn 60 năm.

Chia sẻ
Đọc thêm