"Phượng Khấu": Kỹ xảo sơ sài, dựng ẩu lộ cả nền xanh, Hồng Đào - Thành Lộc không cứu được kịch bản lê thê, buồn ngủ

Sau 2 tập đầu tiên, phim cung đấu "Phượng Khấu" đã lộ quá nhiều hạt sạn.

Sau 2 tập đầu tiên lên sóng, phim cung đấu Phượng Khấu do Thành Lộc, Hồng Đào, Hồng Vân đóng chính liên tục đón nhận ý kiến trái chiều.

Tập 2 vừa phát vào tối 12/3 gây bất ngờ cho khán giả khi để lộ quá nhiều sạn. Phần đại cảnh các đại thần cúi đầu quỳ lạy khi Thiệu Trị (NSƯT Thành Lộc) đăng cơ vướng lỗi nhân bản bằng kỹ xảo quá giả tạo. Đáng lý ra, cảnh quay này phải tạo không khí hào hùng thì khi xem trên màn ảnh, khán giả lại bị kỹ xảo giả tạo làm cho phân tán sự chú ý.

"Phượng Khấu": Kỹ xảo sơ sài, dựng ẩu lộ cả nền xanh, Hồng Đào - Thành Lộc không cứu được kịch bản lê thê, buồn ngủ - Ảnh 2.

"Phượng Khấu": Kỹ xảo sơ sài, dựng ẩu lộ cả nền xanh, Hồng Đào - Thành Lộc không cứu được kịch bản lê thê, buồn ngủ - Ảnh 3.

Cảnh nhân bản người bằng kỹ xảo quá mức giả tạo.

Thêm đó, ekip sản xuất còn dựng ẩu đến mức lộ phông xanh phía sau nhân vật. Ngoài ra, phần lồng tiếng không đều cũng tạo cảm giác khó chịu cho người xem. Ở Phượng Khấu, có 1 số nhân vật thu tiếng trực tiếp, có 1 số nhân vật được lồng tiếng lại. Phần lồng tiếng quá mượt mà, không sai lỗi nào đã làm cho phần thu tiếng trực tiếp bị chênh. Giọng thật của nữ chính Hồng Đào (vai Hiệu Nguyệt) cũng biến mất, thay vào đó đoàn phim đã sử dụng lồng tiếng để lắp vào.

"Phượng Khấu": Kỹ xảo sơ sài, dựng ẩu lộ cả nền xanh, Hồng Đào - Thành Lộc không cứu được kịch bản lê thê, buồn ngủ - Ảnh 4.

"Phượng Khấu": Kỹ xảo sơ sài, dựng ẩu lộ cả nền xanh, Hồng Đào - Thành Lộc không cứu được kịch bản lê thê, buồn ngủ - Ảnh 5.

Dựng phim làm lộ phông xanh.

Ở tập 2, diễn biến phim xoay quanh đấu đá tranh giành quyền lực của Nhân Tuyên Hoàng Thái Hậu (NSƯT Lê Thiện) với Hiền Phi (NSƯT Minh Trang). Trước khi Tiên Đế qua đời, ông đã giao quyền cai quản lục cung cho Hiền Phi. Tuy nhiên, bà chưa được phong làm Hoàng hậu, chính điều này đã khiến Nhân Tuyên Hoàng Thái Hậu lấy làm cái cớ để gây sóng gió.

Nhân Tuyên Hoàng Thái Hậu muốn đưa Hiền Phi đi càng sớm càng tốt. Bà đưa ra 2 điều kiện, đấy là Hiền Phi hoặc chọn ra ở với con trai trưởng Phú Bình, hoặc sẽ theo ra lăng tiên đế mà lo chuyện hương khói. Thiệu Trị vốn tính hiền lành không khỏi ngỡ ngàng trước những phán quyết của bà nội Nhân Tuyên Hoàng Thái Hậu. Về phía Hiền Phi, bà cũng chẳng chịu ngồi yên chờ chết. Hiền Phi dám khoác áo phượng cho Hoàng Hậu rồi vào giữa điện Cần Chánh, nơi tân đế đang nghị triều và đòi được tôn phong thành Hoàng Hậu của Tiên Đế.

"Phượng Khấu": Kỹ xảo sơ sài, dựng ẩu lộ cả nền xanh, Hồng Đào - Thành Lộc không cứu được kịch bản lê thê, buồn ngủ - Ảnh 6.

"Phượng Khấu": Kỹ xảo sơ sài, dựng ẩu lộ cả nền xanh, Hồng Đào - Thành Lộc không cứu được kịch bản lê thê, buồn ngủ - Ảnh 7.

"Phượng Khấu": Kỹ xảo sơ sài, dựng ẩu lộ cả nền xanh, Hồng Đào - Thành Lộc không cứu được kịch bản lê thê, buồn ngủ - Ảnh 8.

Việc tập trung quá nhiều vào diễn xuất nội tam khiến bộ phim trở nên lê thê rườm rà.

Về mặt diễn xuất, các diễn viên như Lê Thiện. Thành Lộc, Minh Trang, Hồng Vân, Hồng Đào đã khắc họa nội tâm nhân vật rất tốt. Tuy nhiên, có lẽ vì chừa đất diễn cho các phân cảnh nội tâm quá nhiều, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã biến 2 tập phim Phượng Khấu chìm trong cảm giác lê thê, dài dòng.

"Phượng Khấu": Kỹ xảo sơ sài, dựng ẩu lộ cả nền xanh, Hồng Đào - Thành Lộc không cứu được kịch bản lê thê, buồn ngủ - Ảnh 9.

"Phượng Khấu": Kỹ xảo sơ sài, dựng ẩu lộ cả nền xanh, Hồng Đào - Thành Lộc không cứu được kịch bản lê thê, buồn ngủ - Ảnh 10.

"Phượng Khấu": Kỹ xảo sơ sài, dựng ẩu lộ cả nền xanh, Hồng Đào - Thành Lộc không cứu được kịch bản lê thê, buồn ngủ - Ảnh 11.

Ý kiến của khán giả về bộ phim.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả bày tỏ sự thất vọng với Phượng Khấu. Có khán giả bình luận rằng rất kỳ vọng với Phượng Khấu nhưng đã bỏ xem phim vì không thể chịu nổi cảm giác lê thê, rườm rà. Dẫu vậy, khán giả cũng dành cho ekip sản xuất lời khen ngợi vì sự tỉ mỉ, chỉn chu trong việc thiết kế trang phục.

Chia sẻ
Đọc thêm