"Phượng Khấu" gây tranh cãi vì thiếu mỹ nữ trẻ đẹp, Hồng Vân - Hồng Đào bị chê già, đạo diễn lên tiếng đáp trả

"Tôi không có ý chê bai các bạn trẻ không biết diễn và diễn dở, nhưng tôi muốn rạch một lằn ranh rõ ràng. Qua Phượng Khấu, chúng ta có dịp chiêm ngưỡng đẳng cấp về diễn xuất" - đạo diễn chia sẻ.

Sau 2 tập phát sóng đầu tiên, phim cung đấu Phượng Khấu thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả.

2 tập đầu được đánh giá khá tốt về phục trang, bối cảnh, khung kịch bản, tuy nhiên ekip sản xuất cũng đối mặt với không ít chỉ trích rằng phim lạm dụng kỹ xảo, dựng ẩu tả và có nhiều phần lồng tiếng không thích hợp.

"Phượng Khấu" gây tranh cãi vì thiếu mỹ nữ trẻ đẹp, Hồng Vân - Hồng Đào bị chê già, đạo diễn lên tiếng đáp trả - Ảnh 2.

"Phượng Khấu" đã phát sóng đến tập 2.

Ngoài ra, việc các diễn viên chính xuất hiện trong dự án này đều trên 50 tuổi khiến người xem có đôi chút băn khoăn. Thường các phim cung đấu sẽ để diễn viên trẻ tuổi đảm nhận vai chính, còn ở Phượng Khấu, tuyến chính được đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh giao hẳn cho Hồng Đào - Hồng Vân - Thành Lộc. Từ trước khi Phượng Khấu lên sóng, tuổi tác của diễn viên đã gây tranh cãi khá nhiều.

Đối với vấn đề trên, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt dự án rằng: "Các anh chị diễn viên của Phượng Khấu là thế hệ vàng của thoại kịch miền Nam. Tôi không có ý chê bai các bạn trẻ không biết diễn và diễn dở, nhưng tôi muốn rạch một lằn ranh rõ ràng. Qua Phượng Khấu, chúng ta có dịp chiêm ngưỡng đẳng cấp về diễn xuất".

"Phượng Khấu" gây tranh cãi vì thiếu mỹ nữ trẻ đẹp, Hồng Vân - Hồng Đào bị chê già, đạo diễn lên tiếng đáp trả - Ảnh 3.

Lê Thiện.

"Phượng Khấu" gây tranh cãi vì thiếu mỹ nữ trẻ đẹp, Hồng Vân - Hồng Đào bị chê già, đạo diễn lên tiếng đáp trả - Ảnh 4.

Hồng Vân.

"Phượng Khấu" gây tranh cãi vì thiếu mỹ nữ trẻ đẹp, Hồng Vân - Hồng Đào bị chê già, đạo diễn lên tiếng đáp trả - Ảnh 5.

Hồng Đào.

"Với một phim cung đấu đầu tiên của Việt Nam, các diễn viên như anh Lộc, chị Vân, chị Đào, cô Thiện (NSƯT Lê Thiện) chính là bảo chứng, đủ đảm đương các vai diễn có sức nặng và nhân vật lịch sử. Nếu đổi dàn diễn viên này thành một dàn diễn viên trẻ, hot để vào vai thời trẻ của họ, không thể đảm bảo diễn xuất có chiều sâu. Đối với nhân vật lịch sử, cần có chiều sâu và trải nghiệm nhất định".

"Phượng Khấu" gây tranh cãi vì thiếu mỹ nữ trẻ đẹp, Hồng Vân - Hồng Đào bị chê già, đạo diễn lên tiếng đáp trả - Ảnh 6.

"Phượng Khấu" gây tranh cãi vì thiếu mỹ nữ trẻ đẹp, Hồng Vân - Hồng Đào bị chê già, đạo diễn lên tiếng đáp trả - Ảnh 7.

Theo như thông tin từ ekip Phượng Khấu đưa ra, các diễn viên như Diễm My 9X, Jun Phạm cũng góp mặt trong dự án. Ngoài ra, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân cũng tham gia bộ phim này.

Chia sẻ
Đọc thêm