Phát hoảng với cách "tiêu tiền như lá mít" của người yêu

T.Trinh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không chỉ nhác việc, người yêu tôi còn chi tiêu thiếu hợp lý. Bản thân tôi là đàn ông nhưng vẫn không hiểu tại sao lại tốn kém như vậy.

Tôi và bạn gái quen nhau được 2 năm rồi. Trước đây chúng tôi yêu xa, thành ra tôi không có thời gian để tìm hiểu kỹ con người của cô ấy.

Chúng tôi vừa sống với nhau được hơn một tháng. Đợt này ở nhà giãn cách, tôi mới thấy khó chịu với cách sinh hoạt và tiêu tiền của người yêu. Ngày trước thi thoảng gặp nhau, lần nào cô ấy cũng xuất hiện trong bộ dạng xinh đẹp nhất.

Thế nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài. Thực chất, người yêu tôi bừa bộn vô cùng. Cứ 4 ngày cô ấy mới giặt quần áo một lần, trời thì nắng như đổ lửa. Bát đũa ăn xong cũng không chịu rửa luôn. Chỉ đến khi nấu cơm bữa mới, người yêu tôi mới bắt đầu đụng đến đống bát đĩa bẩn.

Riêng về vấn đề này, chúng tôi đã cãi nhau rất nhiều lần. Cô ấy cho rằng tôi cần san sẻ. Còn tôi thấy những công việc đó quá đơn giản, làm lúc là xong mà phải phân công cho tôi là sao?

Chưa đầy một tháng đã hết 4 triệu tiền ăn, tôi phát hoảng với cách tiêu tiền như lá mít của người yêu - Ảnh 1.

Vậy mà vừa chưa được một tháng, người yêu đã đòi tiền ăn của tôi. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, tôi vẫn có thể tạm chấp nhận chuyện ăn ở của người yêu. Chỉ có một chuyện khiến tôi thực sự khó hiểu, đó là cách chi tiêu vô bổ của cô ấy. Khi vừa đến ở cùng, tôi có góp 2 triệu tiền ăn. Vậy mà vừa chưa được một tháng, người yêu đã đòi thêm tiền ăn của tôi. Tính ra chúng tôi ăn hết 4 triệu trong tháng vừa rồi.

Tôi không hiểu người yêu chi tiêu kiểu gì. Gạo ở quê gửi vẫn còn, đồ ăn thì chẳng phải sơn hào hải vị. Trước kia tôi ở một mình, ăn cơm tối ở nhà, mỗi tháng hết một triệu rưỡi tiền thức ăn là cùng.

Vậy mà 4 triệu vào tay người yêu tôi chưa gì đã hết nhẵn. Nói ra thì hai người cãi nhau, nhưng không nói thì tôi khó chịu trước cách sinh hoạt và tiêu tiền vô thưởng vô phạt của cô ấy. Chuyện cô ấy ở bẩn, tôi sẽ lựa lời để nói thêm lần nữa. Còn vấn đề tiền bạc, trước khi nói chuyện với cô ấy, tôi muốn hỏi ý kiến của mọi người một chút. Hai người lớn ăn ở nhà một tháng, liệu 4 triệu là vừa đủ hay do người yêu tôi phung phí quá mức đây?

(baohung...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm