BÀI GỐC Phát hoảng với cách "tiêu tiền như lá mít" của người yêu

Phát hoảng với cách "tiêu tiền như lá mít" của người yêu

Không chỉ nhác việc, người yêu tôi còn chi tiêu thiếu hợp lý. Bản thân tôi là đàn ông nhưng vẫn không hiểu tại sao lại tốn kém như vậy.

3 Chia sẻ

Tự hào có người yêu tài giỏi, tôi gửi ảnh khoe với bạn thân, ngờ đâu cậu ta chốt một câu chắc nịch khiến tôi tái xám mặt mày

T.Trinh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vốn dĩ tuổi tác đã là vấn đề đáng lo ngại. Bây giờ chúng tôi còn có thêm rào cản vì quá khứ khó nói của người yêu.

Tôi và N yêu nhau cách đây 8 tháng. Chúng tôi vô tình gặp nhau trong một chuyến du lịch. Vì nói chuyện hợp ý nên sau dịp ấy, tôi đã xin số điện thoại của N để liên lạc. Dần dần, tình cảm cứ vậy nảy sinh. N nói với tôi cô ấy năm nay 33 tuổi, tính ra thì hơn tôi 4 tuổi. Giải thích cho việc chưa có gia đình, N nói vì mải lo cho sự nghiệp nên không có thời gian hẹn hò.

Là đàn ông nên tôi không muốn đào sâu vào đời tư của người yêu. Riêng về sự nghiệp, tôi thật sự ngưỡng mộ N. Cô ấy là trưởng phòng của một công ty lớn, lương tháng lên đến trăm triệu, cũng đã có nhà và xe ô tô. Thú thật khi đến với N, tôi không phải đau đầu chuyện quà cáp.

Đợt trước bố mẹ xây nhà, tôi không có tiền nên đứng ra vay N 200 triệu. Cô ấy cũng nhiệt tình cho vay mà không hỏi thêm bất kỳ điều gì. Thấy N quá tốt, lại có nền tảng vững chắc, bố mẹ còn giục tôi sớm tính chuyện cưới xin.

Tự hào có người yêu tài giỏi, tôi gửi ảnh khoe với bạn thân, ngờ đâu mặt mày xanh lét khi nghe cậu ta chốt một câu chắc nịch - Ảnh 1.

Dù đã xem nhưng một tiếng sau cậu ấy mới phản hồi, còn nói tôi đã bị lừa. (Ảnh minh họa)

Tôi cũng bắt đầu nghĩ đến vấn đề này. Lâu nay vì ngại chuyện tuổi tác của N nên tôi không kể với ai. Vài hôm trước, tôi có nhắn tin khoe với cậu bạn thân, rằng cuối năm sẽ lấy vợ, còn gửi hình N cho cậu ấy xem. Thế nhưng đúng lúc này, điều tôi không ngờ đến lại xảy ra.

Dù đã xem nhưng một tiếng sau cậu ấy mới phản hồi, còn nói tôi đã bị lừa. Không như những gì tôi biết, N đã từng kết hôn và sinh con. Sau khi ly hôn, cô ấy đẩy con cho chồng nuôi, hai người vẫn thường xuyên gặp gỡ vì đứa con chung ấy. Bạn tôi biết được chuyện này vì cậu ấy làm việc cùng chồng cũ của N. 

Biết bí mật của người yêu, tôi hoang mang tột độ. Nếu không có gì, tại sao cô ấy phải giấu tôi chuyện chồng cũ và con riêng? Tôi đang đứng giữa ngã 3 đường. Một người phụ nữ chối bỏ con mình làm tôi cảm thấy khó tin tưởng, nhưng xét về mọi mặt, không có lý nào cô ấy lại lợi dụng tôi. Phải chăng cô ấy có nỗi khổ nào khó nói, chỉ là thời điểm chưa thích hợp? Tôi nên đề cập vấn đề này và yêu cầu một lời giải thích hay chờ chính miệng N nói ra đây?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm