Ra mắt gia đình bạn trai, tôi chết sững khi giáp mặt người giúp việc và càng điêu đứng khi biết bí mật của anh

Bạn trai hào phóng, đẹp trai lại khéo ăn nói khiến tôi như sống trên mây vì quá hãnh diện.

Quen Tuân trong một lần đi từ thiện, tôi cứ ngỡ đã gặp đúng chân ái của cuộc đời. Tuân công tử, hào hoa, khéo ăn nói và đối xử rất tốt với con gái. 

Yêu nhau 5 tháng, Tuân chiều chuộng, quan tâm tôi hết mực. Anh làm trưởng phòng kinh doanh và đang có ý định lập công ty riêng nên khá bận rộn. Mỗi tuần chúng tôi chỉ gặp nhau 1 đến 2 lần và trong khoảng thời gian ngắn. Tôi cũng không trách anh. Đàn ông mà, phấn đấu vì sự nghiệp là một chuyện đáng khen.

Hôm qua, Tuân đưa tôi đến nhà anh chơi. Đứng trước ngôi nhà bề thế, khang trang, tôi không khỏi choáng ngợp. Thì ra Tuân giàu có đến mức này, căn nhà chẳng khác gì biệt thự.

Ra mắt gia đình bạn trai, tôi chết sững khi giáp mặt người giúp việc và càng điêu đứng khi biết bí mật của anh - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Vào nhà, khi đang ngồi đợi mẹ anh thì bác giúp việc bưng trà nước ra. Thấy tôi, bác ấy giật mình. Tôi cũng sửng sốt. Đó chẳng phải là dì ruột của tôi sao? Thì ra dì ấy đến thành phố ở với con nhưng lại đi làm giúp việc cho nhà Tuân. Dù quen biết nhưng vì có mặt Tuân nên tôi và dì vẫn giữ khoảng cách.

Khi Tuân vào nhà lấy đồ, dì mới hỏi tôi quen Tuân bao lâu rồi? Khi tôi nói 5 tháng, dì kinh ngạc. "Cậu Tuân quen nhiều người lắm, cứ dẫn về suốt. Còn chơi gì đó trên mạng mà đổ nợ, bà chủ phải trả tiền thay cậu ấy suốt. Sao cháu lại quen một người ăn chơi trác táng, phong lưu thế này chứ?". Tôi tròn mắt vì quá sốc trước thông tin này.

Đang định hỏi thêm thì Tuân và mẹ anh ra nên tôi không dám nói chuyện với dì nữa. Buổi ra mắt cũng ngượng nghịu vì mẹ anh có khí chất bức người, bà hỏi tôi đáp chứ tôi không dám ho he. Về nhà rồi, tôi vẫn còn phân vân với thông tin dì nói. Sống với một người đàn ông như thế, tôi chỉ sợ không hạnh phúc nổi vì phải lo giữ chồng. Chưa kể còn chuyện mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu nữa chứ? Tôi phải quyết định làm sao đây? Nên tiến hay dừng bây giờ?

(hongthu...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm