Phát hiện quá khứ của vợ mới cưới, tôi bàng hoàng suốt mấy ngày nay

H.Dương,
Chia sẻ

Tại sao vợ lại giấu giếm tôi quá khứ đen tối như vậy?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Với tôi, vợ là người phụ nữ đầu tiên. Và tôi đã nghĩ cô ấy cũng chưa từng "lên giường" với ai vì trong đêm tân hôn, vợ tôi vẫn có dấu hiệu trinh tiết. Tôi hãnh diện về điều này lắm.

Hôm qua, tôi đi uống cà phê với người bạn thân từ hồi đại học. Bạn ấy đang làm ở thành phố khác, mới về quê công tác. Tôi hào hứng đưa ảnh vợ mới cưới để khoe với cậu ấy. Nào ngờ, cậu ấy nhìn một lúc rồi sững người, vội lấy điện thoại để tra tìm gì đó.

Lát sau, cậu ấy đưa tôi xem mấy bức ảnh. Trong đó là một cô gái đang nhảy nhót ở bar, ăn mặc gợi cảm. Có cả ảnh cô gái ấy ôm ấp mấy người đàn ông khác. Đó là vợ tôi.

Bạn thân nói thêm, trước đây từng gặp cô ấy nhiều rồi. Cô ấy làm ở bar, hay đi XYZ với nhiều gã đàn ông, có thời rất nổi vì độ chịu chơi và xinh đẹp nên bạn tôi biết đến.

Tôi điêu đứng khi phát hiện bí mật đen tối của vợ. Thì ra cô ấy có quá khứ chẳng mấy tốt đẹp gì. Như vậy, cái màng trinh kia cũng giả tạo để che mắt tôi thôi. Tôi về nhà, giận dữ chất vấn vợ. Sau một hồi, cô ấy khóc thừa nhận và nói quá yêu tôi nên mới đi vá trinh. Còn chuyện quá khứ, cô ấy không muốn nhớ đến nữa vì nhục nhã.

Tôi đau đớn, hụt hẫng lắm. Phải làm gì để đối mặt với quá khứ của vợ đây? (Xin giấu tên)

Phát hiện quá khứ của vợ mới cưới, tôi bàng hoàng suốt mấy ngày nay - Ảnh 2.

Chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu cho tâm trạng và sự thất vọng của bạn khi biết quá khứ của vợ. Đây là chuyện tế nhị, liên quan đến cách nhìn nhận của mọi người về vợ bạn, bạn hãy cẩn thận, khéo léo, đừng công khai điều gì (ít nhất trong lúc này) để tránh đẩy mọi chuyện vào thế khó khăn hơn. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, quá khứ là điều không thể thay đổi và không thể can thiệp. Bạn chỉ có thể chấp nhận hoặc không chấp nhận.

Bạn hãy tự hỏi bản thân mình. Bạn yêu vợ vì cô ấy có những phẩm chất tốt và hợp với bạn hay chỉ vì cô ấy "còn trinh". Nếu bạn trả lời được câu hỏi này, tự bạn đã tìm ra cốt lõi của vấn đề và sẽ có hướng giải quyết.

Ai cũng có quá khứ. Hiện tại, vợ bạn đang sống với bạn như thế nào? Nếu cô ấy đã hoàn toàn rũ bỏ quá khứ, thay đổi cách sống, sống chân thành, yêu thương và trung thực với chồng và gia đình thì bạn không nên tiếp tục dùng quá khứ để phán xét cô ấy nữa. Hãy chia sẻ, đối đãi tốt với vợ, cùng cô ấy vun đắp tương lai, thay vì cứ giằng xé, gây đau khổ cho cả hai vì chuyện đã qua.

Nếu bạn quyết định dừng lại, hãy suy nghĩ thật kĩ, thật cẩn trọng để không phải hối hận về sau.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ