Phát hiện con trai ngoại tình, mẹ chồng âm thầm làm hành động này khiến chàng câm nín quay về bên vợ con

Song Ngư NF, Theo Helino

Nếu ngày trước không có hành động ấy của mẹ chồng thì cuộc hôn nhân của chúng tôi đã đi đến bờ vực. Có lẽ con trai tôi đã phải sống trong cảnh chia lìa, bố mẹ mỗi người một nơi.

Quen nhau được ba năm thì tôi và chồng tiến tới hôn nhân. Từ lúc yêu, cho tới lúc cưới nhau, anh luôn quan tâm và chiều chuộng tôi hết mực. Bên cạnh tôi, anh luôn tỏ ra là người chín chắn và trưởng thành. Còn tôi, từ một cô nàng tiểu thư đỏng đảnh thì cũng vì anh mà trở nên thùy mị, nết na.

Phát hiện con trai ngoại tình, mẹ chồng âm thầm làm hành động này khiến chàng câm nín quay về bên vợ con - Ảnh 1.

Anh luôn quan tâm và yêu thương tôi chân thành. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, cuộc đời không ai có thể đoán trước được chữ ngờ…

Từ khi tôi sinh đứa con đầu lòng cũng là lúc tôi phát hiện chồng không như trước nữa. Anh đi sớm về khuya và thường xuyên cáu gắt vô cớ. Còn tôi, vì lần đầu được làm mẹ nên tôi đã dành hết tâm trí để chăm bẵm con. Thời gian dành cho bản thân cũng chẳng màng, cứ đầu bù, tóc rối, ăn mặc nhếch nhác.

Kỷ niệm 2 năm ngày cưới, tôi ngồi ôm con chờ chồng suốt cả một buổi tối. Thế nhưng cả đêm đó anh không về.

Phát hiện con trai ngoại tình, mẹ chồng âm thầm làm hành động này khiến chàng câm nín quay về bên vợ con - Ảnh 2.

Kỉ niệm 2 năm ngày cưới, anh không về bỏ mặc tôi bơ vơ. (Ảnh minh họa)

Sáng hôm sau, chính mắt tôi đã chứng kiến cảnh chồng đang âu yếm với bồ trẻ ngay trước cổng nhà. Tôi khóc, tôi gào, lao vào định tát cô ả trong sự điên cuồng và tức tối thì chồng tôi túm tay, ngăn lại. Dù đã đoán được anh có bồ nhí nhưng tôi không thể ngờ được anh lại dám công khai như thế.

Đáp lại sự hoang mang của tôi, anh đã nói những lời khiến tôi chết lặng: "Cô thử nhìn lại mình đi, đầu tóc thì bù xù, quần áo thì lôi thôi. Cô thấy cô còn xứng đáng làm vợ của tôi không? Giờ đến nhìn cô tôi còn không muốn, thử nghĩ xem còn dám dẫn cô đi đâu, cho ai nhìn?"

Phát hiện con trai ngoại tình, mẹ chồng âm thầm làm hành động này khiến chàng câm nín quay về bên vợ con - Ảnh 3.

Anh công khai đi với bồ trước mặt tôi. (Ảnh minh họa)

Nói xong những lời phũ phàng đó, anh dắt tay bồ nhí trẻ trung, chân dài lên xe rồi lao vọt đi trước mắt tôi. Sau trận cãi nhau hôm đó, anh với tôi như người xa lạ. Thậm chí, anh còn đi ở hẳn với cô ả mà không thèm đoái hoài gì tới tôi.

Rồi mẹ chồng tôi ghé qua chơi, sau vài lần chồng tôi không có nhà, kêu tôi gọi tôi lại không chịu, bà sinh nghi. Mẹ chồng đã gặng hỏi tôi, thế là bao nhiêu uất ức dồn nén, tôi ôm chầm lấy mẹ, khóc nấc lên, kể hết.

Sau khi biết mọi chuyện, mẹ chồng bình tĩnh, nói: "Dù gì con cũng là con dâu của mẹ, là gia đình ta cưới hỏi con đàng hoàng. Để ta xem nó đối xử tệ bạc với con được bao lâu."

Phát hiện con trai ngoại tình, mẹ chồng âm thầm làm hành động này khiến chàng câm nín quay về bên vợ con - Ảnh 4.

Mẹ chồng đứng về phía tôi và âm thầm làm hành động này khiến anh câm nín. (Ảnh minh họa)

Thế rồi, chỉ sau 3 tháng, chồng tôi lại trở về nhà. Dần dần hai vợ chồng cũng hòa, tình cảm khăng khít dần lại như xưa. Tôi cũng cảm nhận được chồng vẫn rất thương yêu vợ con, ngoại tình có thể chỉ là một phút lầm lỡ.

Và mãi đến sau này tôi gặng hỏi, mới biết được rằng, ngày ấy khi biết con trai ngoại tình, mẹ chồng tôi đã lẳng lặng cho người điều tra về gia thế của ả kia. Cô ta là lễ tân của nhà hàng anh và đối tác hay tới, thấy anh trẻ trung, phong độ lại thường xuyên gửi tiền boa nên cô ả quyết tâm cưa đổ. Chồng tôi thì ham của lạ, vợ lại mới sinh xong còn xấu xí nên đã xiêu lòng trước gái đẹp.

Phát hiện con trai ngoại tình, mẹ chồng âm thầm làm hành động này khiến chàng câm nín quay về bên vợ con - Ảnh 5.

Tình cảm vợ chồng dần khăng khít trở lại. (Ảnh minh họa)

Bà cũng tìm một chàng trai cấp dưới, trẻ trung, đẹp trai. Bà giao xe hơi, SH, chi tiền cho cậu ta tán đổ cô ả này. Sau khi được nhận chiếc nhẫn vàng, cô ả lập tức xiêu lòng và chính thức yêu anh nhân viên kia.

Thế rồi, tới khi chàng dắt nàng vào khách sạn thì bà để chồng tôi nhìn thấy. Anh như chết lặng, còn ả thì hoàn toàn bơ anh. Chồng tôi dù có đau khổ vì bị lừa dối, nhưng rồi anh cũng đủ tỉnh táo nhận ra, cô ta tới với anh chỉ vì tiền. Có lẽ, khi cô ả nhận ra tất cả chỉ là một màn kịch do mẹ chồng tôi cao tay dựng nên sẽ sợ hãi và không bao giờ dám phá hoại hạnh phúc gia đình tôi lần nữa.

Phát hiện con trai ngoại tình, mẹ chồng âm thầm làm hành động này khiến chàng câm nín quay về bên vợ con - Ảnh 6.

Cô bồ nhí của chồng không còn quấy rầy hạnh phúc gia đình tôi nữa sau hành động cao tay của mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Thực lòng, trước kia tôi đã từng nghe không ít những câu chuyện oái ăm về mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu. Thế nhưng tôi cảm thấy thật may mắn khi được làm con dâu của mẹ chồng tôi.

Chia sẻ
Đọc thêm