BÀI GỐC Chồng có 'bệnh khó nói' vẫn ngoại tình và đây là cách xử trí của tôi

Chồng có 'bệnh khó nói' vẫn ngoại tình và đây là cách xử trí của tôi

Tôi lên kế hoạch cho cả thế giới biết được bí mật “khủng khiếp” đằng sau cái vẻ ngoài hào hoa phong nhã kia để xem chàng có còn đủ tự tin đi bên cạnh người tình bé nhỏ nữa không?

8 Chia sẻ

Phát hiện chồng ngoại tình nhờ tin nhắn của một người lạ

Tôi nhắn lại cho số điện thoại kia rằng tôi tin chồng tôi. Ngay lập tức, người đó gọi điện cho tôi, đó là giọng một cô gái, sa sả mắng tôi...

Tôi 33 tuổi là công chức ở một cơ quan nhà nước. Còn chồng là chủ một cửa hàng kinh doanh đồ nội thất. Công việc của tôi không hẳn là vất vả, bận rộn nhưng gần như nó chiếm toàn bộ thời gian của ngày. Điều này khiến chồng tôi không thích một chút nào.

Lúc đầu, buổi trưa chồng hay đến cơ quan đón tôi đi ăn, nhưng tôi quen đi ăn cùng đồng nghiệp ở căng tin để còn tranh thủ nghỉ trưa, nên đa phần là tôi từ chối. Tôi chỉ nghĩ đơn giản, làm như thế nào để tiện, nhanh nhất nhưng nào đâu biết, sự "lựa chọn êm đềm" của mình lại là nguyên nhân tích lũy sự nhàm chán, tạo cơ hội cho chồng lơ là, không quan tâm đến gia đình.

Cách đây không lâu, tôi nhận được tin nhắn của một ai đó báo tin chồng đi ăn cùng cô gái khác. Thực tình tôi tin chồng mình, hơn nữa cũng chẳng hay ho gì việc ra ngoài truy tìm các mối quan hệ của anh nên chỉ từ tốn hỏi thì anh trả lời chẳng chút do dự: "Anh trưa nay đi chuyển tiền, gặp chị khách hàng nên mời chị ấy đi ăn cùng". Dĩ nhiên, tôi tin chồng và bỏ qua chuyện này, nhưng cũng băn khoăn nhiều lắm về chủ nhân tin nhắn ấy.

Phát hiện chồng ngoại tình nhờ tin nhắn của một người lạ - Ảnh 1.

Ban đầu tôi nghĩ, chồng đã có quan hệ với vợ một người nào đó và anh ta gửi tin ngoại tình đến tôi. (Ảnh minh họa)

Khoảng 1 tuần sau, tôi lại nhận được tin từ số máy khác nói: "Chồng chị đang đi Hải Phòng cùng với bồ" kèm theo hàng loạt hình ảnh được họ chụp lại. Lúc thì ở trên đường, khi ở cây xăng, lúc lại ngồi trong quán nước. Và cuối cùng là hình ảnh chụp biển số xe của chồng để ở một nhà nghỉ dưới Hải Phòng. Tôi cố gắng liên lạc với chủ nhân số điện thoại ấy nhưng không được, và kể cả gọi cho chồng tôi cũng không có tín hiệu. Tôi quay cuồng, suy sụp. Cả ngày hôm đó không làm nổi việc gì vì ý nghĩ chồng đã ngoại tình.

Tối hôm đó về nhà, tôi thấy chồng mệt mỏi, phờ phạc và đầy bực dọc. Vừa nghe tôi nói muốn nói chuyện thì anh đã cáu loạn: "Anh đi lấy hàng mệt lắm. Có chuyện gì mai rồi tính". Nhưng khi tôi đưa điện thoại với những hình ảnh nhận được ra thì mặt anh biến sắc, rồi anh lao ra khỏi nhà phóng xe đi luôn. Tôi biết anh đi tìm chủ nhân của tin nhắn để trút giận.

Đêm ấy, chồng đi tận khuya mới về và tự giác ra phòng khách ngủ. Không biết tôi đã khóc bao lâu, bởi lòng tin trong tôi sụp đổ, trong mắt tôi anh luôn là người chồng có trách nhiệm, giỏi giang yêu thương vợ con. Vậy mà, chỉ trong phút chốc, tôi lại nhìn thấy bộ mặt khác của anh, ghê sợ và đáng khinh bỉ biết bao.

Ngày hôm sau tôi xin nghỉ một ngày. Tôi nằm ở nhà suy xét mọi điều. Tôi bắt đầu nhận ra rằng mình phải bình tĩnh. Ban đầu tôi nghĩ, chồng đã có quan hệ với vợ một người nào đó và anh ta gửi tin ngoại tình đến tôi. Nhưng bình tâm lại, tôi nghĩ nếu là chồng cô ta, chắc không để yên hai người vào nhà nghỉ rồi ngồi nhắn tin cho tôi. Mặt khác, nếu là vậy thì chồng tôi không thể về nhà mà không hề có vết tích đấm đá từ "cơn ghen của đàn ông".

Tôi nhắn lại cho số điện thoại kia rằng tôi tin chồng tôi. Ngay lập tức, người đó gọi điện cho tôi, đó là giọng một cô gái, sa sả mắng tôi một hồi vì chứng cứ trước mặt mà vẫn mù quáng, rằng chồng tôi đổ đốn từ lâu rồi, chồng tôi cặp với cô ta cách đây 9 tháng rồi.

Đến lúc này thì tôi hiểu đây chính là một cô nhân tình của chồng tôi. Và chính cô ta đang muốn mượn tay tôi để đánh ghen cô nhân tình mới của chồng, cũng là cách để dằn mặt anh.

Phát hiện chồng ngoại tình nhờ tin nhắn của một người lạ - Ảnh 2.

Chỉ trong phút chốc, tôi lại nhìn thấy bộ mặt khác của anh, ghê sợ và đáng khinh bỉ biết bao. (Ảnh minh họa)

Tôi mặc kệ, bỏ tất cả sang một bên vì chẳng muốn mình rơi vào cái vòng luẩn quẩn ấy nữa. Nhưng thực ra, cú đòn ấy đã giáng vào tâm hồn của tôi một cú sốc lớn. Tôi đã căm tức, khinh bỉ và căm phẫn rất lâu. Tôi mất niềm tin và chẳng thiết tha nói với chồng câu nào.

Chồng tôi giải thích xin lỗi liên tục nhưng khi biết tôi không tin nên anh cũng thôi biện bạch. Anh làm lành với tôi và tỏ ra hối lỗi vô cùng. Ngày nào cũng về sớm đón con, lo cơm nước, thỉnh thoảng đưa mẹ con tôi đi chơi… Nhìn thái độ gượng gạo của chồng tôi hiểu anh đã xấu hổ và ăn năn nhiều.

Lúc ấy tôi thấy rất thương mình và thương các con. Nhìn gia đình các đồng nghiệp yên ấm tôi biết mình rất bất hạnh. Nhưng tôi phải làm gì đây? Có nên bỏ qua cho chồng để gia đình được yên ấm không? Liệu, chồng tôi còn quan hệ với người mượn tay tôi ghen tuông hay cô gái đi cùng ảnh vào nhà nghỉ kia không? Thậm chí, có khi nào anh ta còn những cô nhân tình khác ngoài hai cô kia không? Tôi hoàn toàn không biết và cũng không dám chắc nó không xảy ra.

Tôi thấy chán nản vô cùng và không biết nên làm gì mọi người ạ.

Chia sẻ
Đọc thêm