Sau 7 ngày ăn liền món gà hầm của chồng, tôi đã hiểu được lý do ngoại tình của anh

Ngày nào chồng cũng mua và làm món gà hầm tam thất. Hai ba hôm đầu tôi còn ăn hào hứng, nhưng đến ngày thứ 7 thì thực sự dù thích bao nhiêu tôi cũng không tài nào nuốt nổi, đã thế, chồng cứ ngồi bên cạnh giục ăn đi cho nóng...

Tôi có được người chồng giỏi giang, thành đạt, công việc thu nhập của hai vợ chồng đều ổn định, con cái ngoan, học giỏi. Bản thân tôi luôn hài lòng với nhưng gì mình có còn bất kỳ ai nhìn vào gia đình của chúng tôi cũng phải ngưỡng mộ và ghen tị.

Nhưng khi tôi đang trên đỉnh của niềm vui, hạnh phúc thì phát hiện chồng ngoại tình với một nhân viên cấp dưới. Cho dù suy sụp, thất vọng nhưng tôi vẫn giữ bình tĩnh để mong chồng hối cải, quay về. Có lẽ vì sự nhã nhặn, nhẹ nhàng của tôi nên chồng cũng chấm dứt mối quan hệ đó. Chỉ có điều, chưa một lần anh xin lỗi hay nhận sai về mình, điều này khiến tôi ấm ức, khó chịu vô cùng.

Vợ chồng tôi tuy bề ngoài đã làm lành nhưng kỳ thực suốt 6 tháng trời sau khi biết chuyện, tôi chẳng thể gần gũi, yêu thương anh như trước. Chồng tôi cũng không đòi hỏi, không giận dữ mà trái lại anh chăm sóc con cái, chăm lo cho tôi hơn trước rất nhiều.

Sau 7 ngày ăn liền món gà hầm của chồng, tôi đã hiểu được lý do ngoại tình của anh - Ảnh 1.

Bất kỳ ai nhìn vào gia đình của chúng tôi cũng phải ngưỡng mộ và ghen tị. (Ảnh minh họa)

Mỗi ngày, sau giờ làm anh đều đi đón con, rồi về nhà cơm nước cho ba mẹ con. Đôi khi anh còn tranh với tôi cả việc dọn dẹp nhà cửa nữa. Tôi thấy sự thay đổi đó của chồng thì mừng lắm, nghĩ anh đã "cải tà quy chính" rồi, nên tôi cũng gạt những ấm ức trong lòng mà gần gũi với anh hơn.

Một lần, khi hai vợ chồng ngồi tâm sự, tôi đã bắt anh hứa sẽ đối tốt với mẹ con tôi, không bao giờ phản bội gia đình nữa. Chồng cũng làm theo những gì tôi yêu cầu, nhưng khi tôi hỏi "Sao trước đây anh sai, anh không xin lỗi, xin em bỏ qua?" thì chồng sẵng giọng nói, "Anh đã nói anh không sai, việc gì anh phải xin lỗi em. Chẳng phải anh đã từ bỏ mọi chuyện còn gì?".

Tôi quá bất ngờ vì sự ngang ngạnh, ương bướng và cùn của chồng cũng đáp lại "Anh ra ngoài bồ bịch mà nói không sai sao? Không sai sao anh phải sửa?". Thấy tôi có vẻ tức giận thì chồng lại dịu giọng: "Thôi được rồi, tin anh đi rồi em sẽ hiểu vì sao anh phải làm vậy".

Tôi đã nghĩ có một lý do gì đó đặc biệt trong chuyện phản bội của chồng nên cũng không nhắc lại nữa, chỉ mong một ngày nào đó, anh nói rõ mọi chuyện, tháo gỡ khúc mắc của tôi. Vì con cái, vì gia đình tôi lại nhẫn nhịn, cho qua mọi chuyện.

Những ngày sau đó, chồng chăm sóc tôi chu đáo lắm. Anh thường xuyên đưa tôi ra ngoài mua sắm, ăn uống. Thậm chí, biết tôi thích món gà hầm tam thất nên đích thân chồng đã đi chợ, mua và nấu cho tôi ăn. Nhìn những cử chỉ, sự săn sóc của chồng tôi cảm động rớt nước mắt, nghĩ anh đã trở lại là anh thực rồi.

Nhưng ngày nào chồng cũng mua và làm món gà hầm tam thất. Hai ba hôm đầu tôi còn ăn hào hứng, đến ngày thứ tư, tôi thấy lạ hỏi thì chồng gạt đi nói: "Anh thấy em thích đặc biệt nên làm thôi. Em đừng phụ lòng anh, cố gắng ăn hết nhé!". Tôi không từ chối được sự nhiệt tình của chồng nên dù ngấy cũng cố gắng ăn hết.

Đến ngày thứ 7 thì thực sự dù thích bao nhiêu tôi cũng không tài nào nuốt nổi, đã thế, chồng cứ ngồi bên cạnh giục ăn đi cho nóng khiến tôi phát cáu. Bực mình tôi nói: "Suốt ngày ăn món này, dù thích thật nhưng em cũng không nuốt nổi. Từ mai anh đừng làm nữa, không thì đổi món khác nhé".

Sau 7 ngày ăn liền món gà hầm của chồng, tôi đã hiểu được lý do ngoại tình của anh - Ảnh 2.

Đến nước ấy thì tôi cũng không thể chấp nhận được nữa, tôi không hiểu sao chồng lại suy nghĩ, lập luận như vậy. (Ảnh minh họa)

Như chỉ chờ tôi nói có thế, chồng tươi cười mà nói: "Đấy, em thấy không, ăn mãi một món như vậy dù có thích, có ngon nhưng cũng chán. Anh ở với em gần chục năm rồi, dù yêu thương đến bao nhiêu cũng có lúc muốn đổi gió. Đó là lẽ thường mà, đừng trách anh sai, bởi đó chỉ là tâm lý bình thường của con người thôi."

Tôi cứng họng vì lời biện bạch của chồng, đến đó mới ngã ngửa hóa ra, anh làm mọi việc, ngày đêm cầu kỳ nấu món tôi thích chỉ để biện minh việc anh ngoại tình là không sai thôi sao?

Đến nước ấy thì tôi cũng không thể chấp nhận được nữa, tôi không hiểu sao chồng lại suy nghĩ, lập luận như vậy. Tại sao anh không nghĩ, gia đình này sẽ ra sao, nếu tôi cũng sử dụng cái nguyên lý "chán, ngấy- thích đổi món" của anh?

Tôi giận chồng mấy hôm nay chẳng muốn nói chuyện, nhưng anh cứ lân la làm lành khiến tôi chẳng tài nào im lặng được. Nhưng tôi vẫn bực và ấm ức lắm. Theo mọi người tôi nên làm gì để trả đũa ông chồng thích khua môi múa mép kia?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm