BÀI GỐC Bí mật đau đớn về tấm ảnh thẻ mà chồng tôi giữ cẩn thận 8 năm nay

Bí mật đau đớn về tấm ảnh thẻ mà chồng tôi giữ cẩn thận 8 năm nay

Nghe bạn anh kể tim tôi thắt lại.

5 Chia sẻ

Chồng ngoại tình một cách tinh vi và xảo trá như thế trước mắt tôi

Tôi cứ đinh ninh liệu có cô nàng nào lại chịu đi ngoại tình với một tên “nghèo kiết xác” như chồng tôi chứ. Vậy mà có ngày trái tim tôi như vỡ vụn sau khi biết được sự thật.

Tôi và anh cưới nhau đã được 5 năm. Nam tuy không phải là người đẹp trai, tài giỏi nhưng bù lại anh rất hiền lành và chăm chỉ. Ngày quyết định lấy anh, gia đình nhà tôi hết sức phản đổi vì bố mẹ tôi cho rằng, cưới một người không có chí tiến thủ như anh thì sau này tôi sẽ khổ. 

Lời bố mẹ tôi để ngoài tai bởi lẽ với khả năng và công việc hiện tại của mình, tôi tin rằng tiền sẽ không phải là vấn đề mà tôi và anh sẽ găp phải trong đời sống vợ chồng. Kể ra cũng thật là trái ngược, tôi một cô gái năng động, có công việc với mức lương cao tại một công ty nước ngoài lại chấp nhận đi lấy một anh chàng nhân viên quèn với mức lương ba cọc ba đồng. 

Hồi cưới nhau, tôi chỉ nghĩ rằng công việc của mình đã bận thì sẽ chọn một người chồng có công việc đỡ bận hơn để còn chăm sóc gia đình. Thế nhưng, ở đời không ai biết được chữ ngờ. Công việc của tôi đang thuận lợi và thăng tiến tốt thì bỗng dưng tôi vướng vào một rắc rối nhỏ với khách hàng. Tuy không phải đền bù thiệt hại gì nhiều, nhưng thay vào đó tôi buộc phải nghỉ việc ở công ty.

ngoại tình

Bị nghỉ việc vô lý kết hợp với những căng thẳng lúc mang bầu, tôi bắt đầu hay cằn nhằn chồng hơn. (Ảnh minh họa)

Định bụng sẽ đi xin việc ở một công ty mới và làm lại từ đầu. Nhưng khi vừa nghỉ việc cũng là lúc tôi phát hiện ra mình có bầu và chẳng công ty nào chấp nhận một nhân viên có bầu vào làm việc dù tôi có giỏi tới đâu. Tôi đành phải nhận việc về nhà làm với mức lương chưa bằng 1/10 lúc trước.

Bị nghỉ việc vô lý kết hợp với những căng thẳng lúc mang bầu, tôi bắt đầu hay cằn nhằn chồng hơn. Dù trước đây tôi chưa bao giờ kêu ca với anh về chuyện tiền bạc thì nay tôi bỗng dưng thấy chán ghét với cái đồng lương ít ỏi của chồng. Bản tính hiền lành, ít nói nên chẳng bao giờ anh đôi co với tôi một câu nào.

Thế rồi một ngày đẹp trời, tôi thấy chồng hí hửng về khoe vì được lòng sếp nên anh được cất nhắc lên vị trí trưởng phòng, tiền lương cũng theo đó mà tăng lên. Kể từ hôm đó, thỉnh thoảng anh lại khoe tôi một món đồ mới nói là được sếp thưởng thì hoàn thành tốt công việc. Lúc là chiếc điện thoại mới, khi là bộ quần áo hàng hiệu đắt tiền. Đôi khi anh còn mang về cho tôi những chiếc túi hàng hiệu và bảo rằng đó là quà của sếp anh gửi tặng. Tôi vui lắm vì không ngờ sếp của chồng lại tâm lý đến thế.

Nhưng, niềm vui chẳng được bao lâu thì tôi nhận được tin nhắn của bạn thân. Tin nhắn chỉ vỏn vẹn bốn chữ “chồng mày có bồ”. Tôi không tin vào những gì nó nhắn, vì với tôi dù đàn ông của cả thế giới này ngoại tình thì cũng không thể nào là chồng tôi. Liệu có cô nàng nào lại chịu đi ngoại tình với một tên “nghèo kiết xác” như anh chứ.

Với cả, nếu nói chồng tôi ngoại tình thì thật oan vì sáng 8h anh đi làm, 18h30 đã có mặt ở nhà, không chơi bời nhậu nhẹt thì thời gian anh ngoại tình là lúc nào chứ. Thời gian này, ngoài việc anh sao nhãng quan hệ vợ chồng thì còn lại vẫn chăm sóc tôi như thường. Tôi nghĩ rằng vì tôi đang mang bầu nên anh cố gắng để giữ cho vợ con tôi nên không một chút mảy may nghi ngờ.

ngoại tình

Anh ngoại tình một cách tinh vi và xảo trá như thế trước mắt tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi cứ tin như thế, cho đến một ngày con bạn thân lại gửi cho tôi một tin nhắn chứa hình. Trong bức hình đó là hình ảnh chồng tôi đang ôm ấp một người phụ nữ (có lẽ khá đứng tuổi) trong phòng làm việc riêng. Nhìn qua cũng biết bức ảnh được chụp trộm qua khe cửa.

Tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, hỏi bạn thân xem bức ảnh nó lấy từ đâu ra. Nó cho biết, em họ của nó làm việc cùng công ty với chồng tôi. Có một hôm nó qua rủ em họ đi chơi thì nhìn thấy chồng tôi nên có kể cho cô em họ biết. Nhìn thấy chồng tôi, cô em họ có chút giật mình và nói với rằng đấy là bồ của sếp. Nó đã mật báo cho tôi qua tin nhắn nhưng tôi không tin nên nó đành nhờ em họ của nó lén chụp hình để làm tin.

Trái tim tôi như vỡ vụn sau khi biết được sự thật. Hóa ra chức vụ của anh, quà tặng của anh, cả những chiếc túi đắt tiền anh mang về tặng tôi đều được đổi lại từ cái vốn “tự có” của anh chứ chẳng phải là vì anh giỏi giang gì. Anh ngoại tình một cách tinh vi và xảo trá như thế trước mắt tôi.

Bất ngờ và quá đau đớn, tôi không biết nên làm gì lúc này. Liệu tôi có nên hỏi thẳng và tha thứ cho chồng một lần. Hay là tôi bỏ quách ông chồng vô dụng ấy đi để tự lo cho mình và đứa con trong bụng. Tôi rất mong các bạn độc giả có thể cho tôi một lời khuyên để giải quyết chuyện này.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm