Phát hiện chồng liên tục thả tim ảnh vợ cũ, tôi nổi cơn ghen tức nhưng anh chỉ nói một câu làm tôi thấy mình thật nhỏ nhen

Aries,
Chia sẻ

Tôi đã nghĩ mình đúng nên có quyền chửi bới chồng, nhưng sau khi anh giải thích lý do làm việc nhạy cảm đó thì tôi bỗng ôm mặt khóc tu tu...

Vừa mới qua ngày 20/10, chắc nhiều chị em vẫn còn lâng lâng hạnh phúc nhỉ. Riêng tôi thì suýt nữa gây sự đánh chồng một trận, tất cả là vì cái tật Hoạn Thư. Đôi khi sự việc xảy ra mình nghĩ vậy mà không phải vậy chị em ạ, đàn bà mình được quyền ghen nhưng phải đúng người đúng chỗ, chứ đừng mù quáng động tí là lên cơn kẻo hối hận như tôi.

Tôi với ông xã bây giờ là rổ rá cạp lại, chúng tôi trải qua 6 năm bên nhau với đủ vị ngọt bùi. Chồng đầu của tôi mất sớm, còn chồng hiện tại của tôi từng có 1 đời vợ và 2 đứa con gái riêng. Khi mới yêu nhau tôi cũng bị vợ cũ của anh làm phiền khá nhiều, chửi bới xéo xẳt rồi phá hoại tình cảm của chúng tôi nữa, nhưng cuối cùng nhờ tin tưởng nhau nên chúng tôi đã cùng vượt qua tất cả. Tôi thấy mình chẳng làm gì sai, còn ông xã thì rất tốt, nếu bỏ lỡ anh ấy thì cả đời này chắc tôi không có ai quan tâm nữa.

Chung sống được 6 năm thì vợ chồng tôi sắm được đủ nhà, xe, riêng chuyện sinh con thì tôi đi khám bị hiếm muộn nên buồn phiền lắm. Chồng tôi rất tâm lý nên an ủi suốt, động viên tôi rằng không đẻ con cũng chẳng sao, 2 vợ chồng nương tựa vào nhau lúc về già. Anh cũng có 2 đứa con gái rồi nên chẳng tham vọng gì nữa, bảo tôi cứ ăn ngon mặc đẹp thoải mái đến hết đời. Cơ mà anh hiểu sao được suy nghĩ của phụ nữ, tôi cũng khát khao được làm mẹ chứ...

Phát hiện chồng liên tục thả tim ảnh vợ cũ, tôi nổi cơn ghen tức nhưng anh chỉ nói một câu làm tôi thấy mình thật nhỏ nhen - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Chiều ý tôi nên ông xã đưa đi khắp nơi chữa chạy, uống thuốc nam thuốc tây rồi thụ tinh nhân tạo nhưng 3 năm chưa có kết quả. Mãi đến tháng 8 vừa rồi, đúng đợt ở nhà giãn cách thì tin vui ập đến. Tôi có mang mà không hề hay biết gì, thấy nôn mửa suốt nên tưởng bị dạ dày nọ kia. Ai ngờ ra viện khám thì bác sĩ báo có thai, vợ chồng tôi ôm nhau khóc nức nở.

Từ lúc đó chồng tôi chăm vợ như trứng mỏng, bắt tôi nghỉ ngơi hoàn toàn để dưỡng thai. Cửa hàng mở lại đã có anh và bố mẹ chồng lo quản lý giúp, tôi chỉ ở nhà ăn ngủ với chơi. Anh xã mua cho mẹ con tôi đủ thứ, tôi cảm giác như anh bê cả siêu thị trên mạng về nhà vì ngày nào cũng có đồ ship tới! Nào là đồ ăn, hoa quả, thức ăn vặt, sữa bà bầu, quần áo váy vóc cho mẹ và con, bỉm tã, nôi cũi, đồ chơi, sách thai giáo... Nửa năm nữa mới đẻ mà đồ đạc đã chật cứng cả nhà!

Dạo này tinh thần tôi rất thoải mái vì ở tuổi 34 có đủ đầy mọi thứ rồi chẳng còn mong ước gì hơn. Chồng tôi thấy vợ vui thì cũng vui, hôm 20/10 còn tặng tôi hẳn cái nhẫn kim cương khiến tôi cảm động phát khóc. Ấy thế mà buổi sáng vừa cười xong đến tối 20/10 tôi đã lăn đùng ra gây sự với chồng.

Tất cả là vì tôi ở nhà rảnh quá, mò mẫm Facebook xong lại vô tình thấy chị vợ cũ comment gửi lời chúc 20/10 đến mẹ chồng tôi. Tôi bấm vào nick chị định xem qua loa thì đập vào mắt là cảnh chồng tôi thả tim hàng loạt mấy bức ảnh gần đây chị post. Trong khi đó anh rất ít khi tương tác với Facebook của tôi, đến 1 chiếc like cũng hiếm hoi vô cùng! Thế là 3 máu 6 cơn nổi lên, lại đang sẵn bầu bí nhạy cảm, tôi gọi điện luôn cho chồng chửi một tràng, trách anh là thằng đàn ông tham lam, không biết tôn trọng vợ, phản bội nọ kia.

Chồng tôi tức tốc chạy về nhà, hỏi sự tình xem làm sao vợ cáu. Tôi quẳng cho anh xem những bức ảnh tôi chụp lại làm bằng chứng, tra hỏi xem lý do anh thả tim ngọt ngào trên Facebook vợ cũ là gì. Tưởng chồng mình sẽ căng thẳng toát mồ hôi khi bị vợ phát hiện hành động sai trái, nhưng không ngờ anh lại bật cười, vừa xem ảnh vừa cợt nhả. Anh còn trêu tôi là "Vợ ghen à?", khiến tôi tức quá ngồi bệt ra khóc, đòi gọi điện mách ông bà 2 bên.

Chờ tôi dứt tóc cào mặt chán chê, chồng mới bình tĩnh ôm tôi vào lòng giải thích: "Anh không còn tình cảm gì với vợ cũ cả, anh chỉ thả tim những bức ảnh chụp con gái anh thôi. Con bé biết dùng điện thoại rồi, nó cũng hay hỏi anh lắm, nên anh làm vậy cho con bé vui thôi. Em cứ dưỡng thai đừng nghĩ ngợi nhiều".

Nghe chồng nói xong tôi bỗng dịu cơn gắt hẳn, nhớ đến gương mặt hiền lành của 2 đứa nhỏ rồi lại khóc tu tu, tự trách mình đã hiểu lầm chồng. Sao tôi lại nóng nảy nghi ngờ chồng thế chứ, bao lâu nay anh làm gì cũng có lý do đàng hoàng. Anh rất rạch ròi chuyện con chung con riêng nên tôi không bao giờ chê trách chuyện anh chăm sóc 2 đứa con gái, tự dưng nghĩ mình cũng sắp đẻ, nếu bị vợ cũ anh ghen như thế thì tôi sẽ buồn chết mất. Tôi thật ích kỷ làm sao, lại đi ghen với 2 đứa con của chồng!

Chia sẻ