Phải chăng chồng đang diễn kịch trước mặt tôi?

Giang Giang,
Chia sẻ

Hành động chăm sóc của anh dành cho mẹ khiến tôi rất cảm động. Một người đàn ông hiếu thảo thì mới là một người đàn ông tốt không phải sao?

Cách đây mấy tháng mẹ chồng tôi đột ngột bị tai biến. Dù tính mạng không bị ảnh hưởng nhưng sức khỏe của bà suy giảm nghiêm trọng. Sau khi xuất viện về nhà, tinh thần vẫn còn tỉnh táo nhưng bà phải nằm một chỗ, không thể tự lo liệu được các vấn đề cá nhân.

Trước đó mẹ chồng sống một mình ở quê. Do bà xảy ra chuyện nên chúng tôi phải đón bà lên ở cùng sớm hơn dự định. Vợ chồng đã tiêu hết toàn bộ số tiền tiết kiệm để chữa bệnh cho mẹ chồng, đồng thời phải tìm thuê căn nhà lớn hơn căn phòng trọ cũ. Dù mọi thứ rất khó khăn nhưng tôi không trách móc, oán hận ai cả. Bệnh tật là điều không mong muốn, bà là mẹ của chồng tôi, chúng tôi phải có trách nhiệm chăm sóc bà đến nơi đến chốn.

Vì tôi còn bận 2 đứa con nhỏ nên cứ đến bữa cơm, chồng luôn chủ động bưng cơm lên tầng 2 cho mẹ chồng. Chồng tôi trước nay không khéo léo trong khoản chăm sóc người khác, hai đứa con rồi mà chẳng mấy khi anh đút cơm, tắm táp cho bọn trẻ. Hành động chăm sóc mẹ của anh khiến tôi rất cảm động. Một người đàn ông hiếu thảo thì mới là một người đàn ông tốt không phải sao?

Mẹ chồng bị tai biến, bữa nào chồng cũng chủ động mang cơm vào cho bà khiến tôi xúc động, để rồi một lần vô tình nhìn qua khe cửa mà tôi lập tức lạnh gáy - Ảnh 1.

Trong lòng tôi thực sự thấy sợ hãi mọi người ạ. (Ảnh minh họa)

Hôm vừa rồi tôi đang cho các con ăn thì thấy điện thoại của chồng đặt trên bàn rung lên. Anh không để chuông nên phải đến cuộc gọi thứ hai thì tôi mới phát hiện ra. Người đó gọi liên tiếp chứng tỏ có việc cần nên tôi cầm máy lên phòng mẹ chồng cho anh nghe điện thoại.

Khi lên đến gần cửa phòng bà, tôi khựng người lại vì nghe được tiếng quát của chồng tôi vang lên:“Mẹ ăn nhanh lên! Đúng là chỉ làm khổ người khác! Dành dụm được ít tiền để mua nhà thì mất sạch rồi, bao giờ mới có một chỗ ở hẳn hoi đây? Đi làm cả ngày mệt rồi, về nhà lại còn phải thế này…”.

Qua khe cửa khép hờ, tôi thấy chồng đang xúc những thìa cơm to bón cho mẹ chồng với thái độ hậm hực. Nhìn cảnh đó mà tôi thấy lạnh gáy. 

Lúc đó tôi không đẩy cửa vào nữa mà quay xuống nhà với các con. Sau đó tôi cũng không dám nói với chồng rằng tôi đã chứng kiến toàn bộ cách anh đối xử không tốt với mẹ. Trong lòng tôi thực sự thấy sợ hãi mọi người ạ. Có khi nào trước đó anh diễn kịch trước mặt tôi? Mẹ chồng ốm mà anh còn đối xử như thế thì không biết nếu vợ rơi vào cảnh ngộ khó khăn, anh sẽ đối xử với tôi thế nào?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ