BÀI GỐC Đang ngồi khóc lóc với mẹ thì anh trai về, tôi chột dạ sợ hãi ngờ đâu câu đầu tiên anh nói làm tôi giật mình sững sờ

Đang ngồi khóc lóc với mẹ thì anh trai về, tôi chột dạ sợ hãi ngờ đâu câu đầu tiên anh nói làm tôi giật mình sững sờ

Tôi cứ tưởng anh trai là một người bảo thủ, gia trưởng, ngờ đâu anh lại cho tôi dũng khí lớn đến thế!

6 Chia sẻ

Đúng một tuần sau ngày bố chồng qua đời, nửa đêm mẹ chồng gõ cửa phòng vợ chồng tôi rồi xin ngủ cùng

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Từ khi mẹ chồng vào ngủ cùng, vợ chồng tôi cũng "nhịn" luôn chuyện ấy. Chồng rủ ra nhà nghỉ nhưng tôi giận mẹ chồng nên từ chối luôn.

Cách đây hơn một tháng, bố chồng tôi qua đời đột ngột do tai nạn. Trước nay tình cảm của bố mẹ chồng rất tốt nên khi ông mất đi, mẹ chồng tôi vô cùng suy sụp. Bà gầy mòn và tiều tụy thấy rõ chỉ sau vài ngày chồng qua đời.

Suốt một tuần sau khi bố chồng tôi ra đi, em gái của mẹ chồng có ở lại để động viên, an ủi bà. Đến đêm đầu tiên sau khi bà ấy về, nửa đêm vợ chồng tôi đang ngủ say thì đột ngột nghe tiếng gõ cửa và tiếng gọi yếu ớt của mẹ chồng.

Tôi giật mình khi mở cửa và thấy trên tay bà đang ôm chăn gối, rõ ràng có ý định vào ngủ với vợ chồng tôi. Bà bảo chỉ có một mình trong phòng nên không ngủ được, trong đầu lúc nào cũng nhớ về bố chồng mà khóc suốt đêm. Bà muốn ngủ cùng các con cho có người bên cạnh, để bà đỡ cảm thấy cô đơn, buồn tủi, có thể ngủ ngon hơn. Chứ cứ tình trạng thức trắng đêm thế này thì chẳng mấy chốc mà bà không gượng dậy nổi.

Đúng một tuần sau ngày bố chồng qua đời, nửa đêm mẹ chồng gõ cửa phòng vợ chồng tôi rồi đưa ra đề nghị khiến tôi tức giận vô cùng - Ảnh 1.

Tôi hiểu mẹ chồng đáng thương nhưng cứ thế này mãi cũng không ổn chút nào. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng đã nói vậy, tôi tất nhiên chẳng thể từ chối. Thực lòng dù rất thương bà nhưng để bà ngủ chung với hai vợ chồng vẫn khiến tôi không thoải mái lắm. Vợ chồng tôi mới cưới không bao lâu, tôi vẫn chưa mang thai. Cả ngày đi làm mệt mỏi, có mỗi buổi tối là khoảng thời gian vợ chồng được riêng tư thôi.

Đêm ấy mẹ chồng và tôi ngủ trên giường, còn chồng tôi trải chiếu nằm dưới đất. Tôi cứ nghĩ chắc bà chỉ ngủ nhờ vài hôm rồi sẽ về lại phòng mình. Ai ngờ đến nay đã là cả tháng trời rồi mà mẹ chồng vẫn chưa hề có ý định về ngủ một mình. Nghe ý tứ của bà thì chắc còn ngủ chung với con trai con dâu dài dài nữa là đằng khác.

Từ khi mẹ chồng vào ngủ cùng, vợ chồng tôi cũng "nhịn" luôn chuyện chăn gối. Chồng rủ ra nhà nghỉ nhưng tôi giận mẹ chồng nên từ chối luôn. Tôi bảo anh góp ý với bà mà anh cứ lần lữa không chịu nói. Anh giải thích mẹ chồng cũng vì quá đau khổ nên mới làm vậy, thôi thì chúng tôi thông cảm cho bà vậy.

Tôi hiểu mẹ chồng đáng thương nhưng cứ thế này mãi cũng không ổn chút nào. Tình cảm vợ chồng tôi sẽ đi về đâu, tôi thậm chí còn chẳng thể sinh con được mất! Tôi phải làm thế nào để mẹ chồng về ngủ một mình mà không mất lòng bà?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm